Thông tin sản phẩm

Rượu Sâm Panh Champagne Billecart Salmon Brut Rosé


Tại sao Champagne Hồng Billecart Salmon Rosé lại khiến tín đồ champagne phát cuồng?

Giới chuyên gia và người sành sỏi sưu tập rượu champagne khi nhắc đến champagne hồng sẽ luôn hết lời ca ngợi Champagne Billecart Salmon Rosé. Đây luôn là chai gây ấn tượng rõ nét về hương vị so với tất các dòng champagne hồng của các thương hiệu khác, mà đặc biệt, là cùng mức giá! Được pha trộn từ 40% giống nho Chardonnay, 30% giống nho Pinot Noir và 30% giống nho Meunier. Các trái nho được thu hoạch để ép và lên men làm rượu nền trắng. Tuy nhiên, để có được màu hồng của champagne hồng rosé, cần có thêm 8% vang đỏ pha trộn, là những thửa ruông được trồng để sản xuất rượu vang đỏ, với quả nho chín hoàn hảo cho vang đỏ. Chính sự chỉn chu trong việc lựa chọn thửa ruộng để lên men vang đỏ pha trộn vào dòng champagne hồng đã tạo nên hương vị đặc biệt của Billecart Salmon Rosé, nhưng cũng vì thế mà sản lượng nhỏ và hiếm có. Rượu Champagne Billecart Salmon Rosé được ví như “nàng công chúa hồng” của champagne. Những dòng rượu màu hồng tươi trong ánh lên chút vàng kim qua làn bọt mịn màng cuốn theo hương vị tinh tế mà cân bằng. Hương thơm của rượu hòa quyện như một bó hoa hồng và những trái dâu tây chín mọng, phúc bồn tử, thoáng chút hương vỏ cam chanh. Vị rượu thanh thoát, trong trẻo mà phức hợp, để lại dư vị của phúc bồn tử.

Công thức pha trộn giống nho của Champagne Billecart Salmon Rosé

40% giống nho Chardonnay từ những thửa Cru tốt nhất ở vùng Champagne; 30% giống nho Pinot Noir từ Montagne de Reims và Grande Vallée de la Marne; 30% giống nho Pinot Meunier từ Vallée de la Marne và những đồi nho phía nam của Epernay.

200 năm lịch sử và những cải tiến của Champagne Billecart Salmon trong quy trình sản xuất

Champagne Billecart Salmon ra đời bằng tình yêu! Nicolas Francois Billecart và Elisabeth Salmon đều xuất thân từ những gia đình trồng nho để bán cho các nhà làm champagne. Năm 1818, họ đã quyết định gắn bó với nhau và thành lập nhà làm champagne riêng của họ, minh chứng cho tình yêu, và Billecart Salmon ra đời. Sau đó, anh trai bà Elisabeth, ông Louis Salmon tham gia sự nghiệp của gia đình với đam mê sâu sắc về kĩ thuật làm champagne. Gia đình đã trải qua 7 thế hệ thăng trầm để làm nên thương hiệu luôn dẫn đầu trong Top các thương hiệu Champagne toàn cầu. Năm 2022, Billecart Salmon tiếp tục nằm trong Top 10 thương hiệu Champagne được ưa chuộng toàn cầu. Vào cuối thập niên 1950, một sự kiện đặc biệt diễn ra làm nên cải tiến lịch sử cho phong cách champagne Billecart Salmon, ông Jean Roland-Billecart đã giới thiệu và áp dụng kĩ thuật lên men lạnh và ổn định champagne ở nhiệt độ lạnh trong các vại thép không gỉ, đem lại hương vị champagne trọn vẹn, tinh khôi từ trái nho. Những năm 1970s, Jean Roland-Billecart Salmon tiếp tục làm nên dấu ấn lịch sử với những kĩ thuật đặc biệt làm nên hương vị của dòng Brut Rosé, vô cùng tinh tế mà vô cùng thơm phức hợp.

Rượu sâm panh Champagne Billecart Salmon Brut Rosé 2

Thông tin kĩ thuật quan trọng trong quy trình sản xuất Champagne Billecart Salmon Brut Rosé

  • Lượng dosage : 9g • Lên men trong vại thép không gỉ (inox)
  • Rượu có trải qua quá trình lên men malolactic fermetation
  • Lượng rượu dự trữ: 40%
  • Ủ với bã men 30 tháng.

Những kiến thức cần biết khi tìm hiểu về Champagne

Để trở thành một người thực sự sành rượu và hiểu biết về rượu champagne, bạn cần tìm hiểu kiến thức song song với trải nghiệm thử nếm. Vậy những kiến thức nào bạn cần tìm hiểu về rượu vang của vùng Champagne?

1. Champagne là tên vùng hay tên rượu?

Champagne vừa là tên của dòng rượu vang sủi nổi tiếng nhất, và cũng là tên của vùng Champagne. Trên nhãn chai Champagne bạn sẽ tìm thấy dòng chữ Champagne,thay vì Appellation Champagne Contrôlée như nhiều vùng khác của Bordeaux. Bởi vì Champagne đã bảo vệ tên Champagne cho riêng dòng rượu vang sủi của họ. Để được ghi Champagne trên nhãn chai, vang sủi phải được sản xuất tại vùng Champagne của nước Pháp, và phải tuân thủ các quy định về trồng nho và sản xuất rượu của vùng Champagne.

2. Những thông tin kĩ thuật cần tìm hiểu?

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về kĩ thuật, hãy tìm hiểu về: giống nho được trồng và dùng để sản xuất champagne, các cách trồng giàn ở vùng Champagne, quy trình thu hoạch, ép nước nho, quy trình sản xuất, quy định về thời gian ủ với bã men, và rất nhiều nội dung chi tiết khác. Tìm hiểu thêm quy trình sản xuất Champagne trong mục Kiến thức về Champagne.

3. Những lưu ý khi mua champagne và thưởng thức champagne?

Khi chọn champagne, bạn cần chú ý những thông tin gì trên nhãn chai champange? Bảo quản champagne ra sao sau khi mua về? Thưởng thức champagne ở nhiệt độ nào, bằng chiếc ly nào? Kết hợp Champagne với món ăn gì? Hãy theo dõi các bài viết của WINECELLAR.vn trong chuyên mục Champange để trang bị thêm kiến thức về Champagne.

Champagne Billecart Salmon Brut Rosé là món quà lý tưởng

Với cá tính sắc nét và danh tiếng của Champagne Billecart Salmon Brut Rosé, cùng dáng chai thiết kế đặc biệt, đây là món quà tinh tế và sang trọng cho những đối tác là nữ doanh nhân thành đạt, những phụ nữ có cá tính và thông minh. Đây cũng là món quà ngọt ngào cho mẹ và người vợ thân yêu vào ngày Quốc tế phụ nữ, ngày Phụ nữ Việt Nam, hay ngày sinh nhật, kỉ niệm ngày cưới,… Còn nếu bạn là một người phụ nữ độc lập và có phong cách riêng, hãy tự thưởng cho mình một chai Champagne Billecart Salmon trong những dịp kỉ niệm riêng của bản thân.

Rượu sâm panh Champagne Billecart Salmon Brut Rosé 1

Lợi ích của rượu Champagne tới sức khỏe

Rất nhiều nghiên cứu thú vị cho thấy lợi ích của rượu Champagne cho người dùng. Nghiên cứu cho rằng uống vài ly Champagne mỗi tuần sẽ giúp duy trì phần trí nhớ trực quan (Spatial Memory) là phần bộ não nhận biết về không gian xung quanh, làm được nhiều công việc phức tạp và tính toán. Champagne cũng chứa các hợp chất polyphenol antioxidants góp phần bảo vệ sức khỏe của trái tim. Mặc dù các nghiên cứu chưa có nhiều kiểm chứng, nhưng uống champagne ở liều lượng điều độ sẽ có những ích lợi nhất định cho sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn uống của bản thân tùy theo sức khỏe của mình. Chúng tôi không khuyến khích sử dụng đồ uống có cồn khi có vấn đề về sức khỏe. Và chúng tôi không giới thiệu các sản phẩm đồ uống có cồn cho người dưới 18 tuổi.

Nhiệt độ bảo quản và sử dụng

Nhiệt độ bảo quản tối ưu là 12 độ C trong tủ chuyên biệt. Nếu không có tủ bảo quản rượu vang, bạn có thể giữ trong phòng lạnh 18-25 độ C hoặc tủ mát và sử dụng trong thời gian ngắn (2-3 tháng). Chai champagne có thể hỏng ngay nếu bạn trữ vài tiếng ở nhiệt độ từ 30 độ trở lên. Do đó, nếu bạn không có tủ bảo quản hay phòng mát, khi cần mua champagne, chỉ cần gọi hotline hoặc ghé qua các cửa hàng WINECELLAR.vn trên toàn quốc (tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh). Chúng tôi đảm bảo điều kiện bảo quản tối ưu cho rượu vang, để bạn yên tâm mua sắm. Khi thưởng thức, nếu bạn có xô đá, hãy đặt chai Champagne vào xô đá, uống ở nhiệt độ từ 8-12 độ C. Nếu không có xô đá, hãy để chai Champagne trong tủ mát (7 độ C) khoảng 2 tiếng, và sử dụng ngay khi lấy từ tủ mát ra.

Dòng champagne hoàn hảo cho bánh macaron thượng hạng Pierre Hermé

Theo Đầu bếp của Pierre Hermé, thương hiệu macaron cao cấp ở Paris: “Lần đầu tiên tôi thử champagne Billecart Salmon Brut Rosé là từ rất lâu rồi, ở trong 1 nhà hàng của Đầu bếp danh tiếng Alain Passard. Tôi bị chinh phục ngay lập tức bởi hương vị phức hợp và đa chiều của dòng champagne này. Tôi có thể cảm nhận được dòng rượu nền làm ra champagne này phải rất đặc biệt. Ngay từ khi mới rót ra, rượu đã thơm ngát hương quả chanh bưởi, dâu, phúc bồn tử, vừa đầy đặn vừa tinh tế. Mẻ Brut Rosé này thể hiện được tay nghề làm champagne rosé thực sự tỉ mỉ và tinh tế, hướng tới sự cân bằng hoàn hảo. Và vì thế, champagne này rất hợp với những chiếc bánh macaron của tôi. Dòng champagne này có thể tận hưởng mọi lúc, từ bữa sáng, trưa cho đến tối. Bất kể lúc nào, cảm tưởng cứ như luôn có một luồng ánh sáng tươi đẹp tỏa ra từ ly champagne này, tạo nên khoảnh khắc đẹp đẽ.”

Những câu hỏi thường gặp

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của WINECELLAR.vn.

Quý khách có thể tìm kiếm cửa hàng mua rượu vang của WINECELLLAR.vn tại Hà Nội:

Tại thành phố Đà Nẵng:

Tại thành phố Hội An:

  • Số 166 Nguyễn Trường Tộ, Phường Cẩm Phô, Hội An: 096 488 7166

Tại thành phố Nha Trang:

  • Số 15 Hai Bà Trưng, Phường Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa: 094 105 1001

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Tại Phú Quốc:

  • Số 217B Đường 30/4, Phú Quốc, Kiên Giang: 091 673 9311
  • Trò chuyện trực tiếp với chúng tôi: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm sẽ tư vấn cho quý khách dòng vang phù hợp nhất.
  • Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 094 669 8008
  • Hoặc nhắn tin qua Fanpage WINECELLAR.vn
  • Xem thêm các bài viết, tin tức về rượu vang tại https://winecellar.vn/tin-tuc/

Ngay sau khi tiếp nhận được yêu cầu từ quý khách, chúng tôi sẽ chuẩn bị, đóng gói sản phẩm và vận chuyển tới tận tay quý khách trong thời gian nhanh nhất có thể.

Tại nội thành các thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, HCM, Nha Trang, Phú Quốc thời gian giao hàng trong khoảng 1 - 5 giờ. Đối với các tỉnh thành khác, thời gian tối đa thường là 1 - 2 ngày.