Rượu Cognac

4.7/5 - (3 bình chọn)

Hiển thị 13 sản phẩm

Rượu Cognac – dòng rượu Brandy nho đẳng cấp tại Pháp

Rượu cognac (rượu cô-nhắc) là gì?

Tại Pháp, rượu chỉ được công nhận là Cognac (hay còn gọi là rượu Cô nhắc)khi được sản xuất tại vùng Cognac, Tây Nam nước Pháp.

Cognac là loại rượu mạnh thuộc dòng Brandy, được sản xuất từ những giống nho vang trắng được trồng tại vùng Cognac như Ugni Blanc, Colombard, Folle blanche… Nho sau khi được lên men sẽ được chưng cất 2 lần và ủ ít nhất 3 năm trong các thùng gỗ sồi thơm đến khi đạt nồng độ cồn và hương vị mong muốn của nhà sản xuất. Có những dòng rượu cognac cao cấp được ủ đến hàng thập kỷ, thậm chí hàng thế kỷ và được các tín đồ rượu cognac Pháp săn đón khắp nơi dù giá cả rất đắt đỏ. 

{
“@context”: “https://schema.org/”,
“@type”: “Product”,
“name”: “Rượu Cognac”,
“image”: [
“https://winecellar.vn/wp-content/uploads/2021/08/Cognac.jpg”
],
“description”: “Rượu Cognac – Rượu Cô Nhắc Lhéraud nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, chính sách %, ưu đãi hấp dẫn, giao hàng miễn phí Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.”,
“sku”: “Cognac”,
“mpn”: “RCN”,
“brand”: {
“@type”: “Brand”,
“name”: “Spirits”
},
“review”: {
“@type”: “Review”,
“reviewRating”: {
“@type”: “Rating”,
“ratingValue”: “5”,
“bestRating”: “5”
},
“author”: {
“@type”: “Person”,
“name”: “winecellar.vn”
}
},
“aggregateRating”: {
“@type”: “AggregateRating”,
“ratingValue”: “4.9”,
“reviewCount”: “37”
},
“offers”: {
“@type”: “Offer”,
“url”: “https://winecellar.vn/danh-muc/ruou-manh-cao-cap/ruou-cognac/”,
“priceCurrency”: “VND”,
“price”: “1”,
“priceValidUntil”: “2026-07-21”,
“itemCondition”: “https://schema.org/UsedCondition”,
“availability”: “https://schema.org/InStock”
}
}


Phân hạng rượu Cognac:

Cognac càng ủ lâu năm càng có giá trị và cấp bậc cao. Dựa vào ký hiệu trên nhãn chai rượu cognac sẽ tương ứng với phân hạng rượu cognac như sau:
  • V.S: Very Special
  • V.S.O.P: Very Superior Ole Pale
  • Napoléon
  • Cordon Blue, Anniversary, Reserve Prinece Hubert
  • X.O: Extra Old
  • Extra, Extra Veille, Grande Reserve

Các hãng rượu cognac cao cấp:

Một số dòng rượu cognac quen thuộc với người Việt Nam như: Hennessy, Martell, Remy Martin, Napoleon, Cognac Lhéraud, Courvoisier, Delamain, Otard, Armagnac... Trong đó, đáng chú ý nhất là những dòng cognac vintage trứ danh từ Cognac Lhéraud. Đây là dòng rượu cognac Pháp đẳng cấp bậc nhất với bề dày lịch sử hơn 124 năm. 

Khám phá rượu cognac vintage Lhéraud:

Bắt nguồn từ vùng đất Lasdoux cháy bỏng đam mê và nhiệt huyết, từ năm 1860, gia đình Lhéraud đã cho ra đời những dòng Cognac vintage có cá tính và bản sắc độc đáo. Các thế hệ kế thừa của gia đình Lhéraud vẫn luôn trung thành với triết lý sản xuất truyền thống và gìn giữ những giá trị cổ điển của 124 năm lịch sử. Rượu vẫn được ủ trong các thùng gỗ sồi xưa cũ và chưng cất trong những nồi cooper từ thế kỷ 19. Các dòng cognac Lhéraud được sản xuất từ những quả nho Ugni Blanc. Colombard và Folle Blanche tuyển chọn trên những thửa ruộng cổ và quý giá nhất tại Charente và Charente-Maritime. Sau đó rượu được chưng cất 2 lần và ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp cổ xưa.  Khi thưởng thức các dòng cognac vintage của Lhéraud, các giác quan dần được đánh thức và đắm chìm trong những trải nghiệm cá nhân riêng biệt, đầy xao xuyến với dấu ấn của 124 năm lịch sử bùng nổ trong từng giọt rượu: ấm áp, sâu lắng, cổ điển và tinh tế. 

Địa điểm mua rượu cognac cao cấp:

WINECELLAR.vn là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ rượu cognac cao cấp, rượu cognac Pháp và đặc biệt là dòng rượu cognac vintage trứ danh. Các sản phẩm rượu cognac được nhập khẩu chính hãng, tuyển chọn kỹ lưỡng, một số dòng cognac vintage có số lượng rất có hạn và hiếm có, khó tìm được trên thị trường. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp hotline 0946698008 hoặc inbox FB WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng.