Phân khúc:
Vang Pháp
1% ABV*
750ml
Hương vị champagne thủ công Brut tươi mới, phức hợp và cân bằng, là ngôi sao sáng trên mọi bàn tiệc
1.803.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
3L
Hương vị champagne thủ công Brut tươi mới, phức hợp và cân bằng, là ngôi sao sáng trên mọi bàn tiệc
7.212.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
750ml
Dòng champagne hồng được đánh giá cao nhất trong tất cả các thương hiệu champagne với hương vị đầy đặn và quyến rũ.
2.965.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
1.5L
Dòng champagne hồng được đánh giá cao nhất trong tất cả các thương hiệu champagne với hương vị đầy đặn và quyến rũ.
6.050.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
3L
Dòng champagne hồng được đánh giá cao nhất trong tất cả các thương hiệu champagne với hương vị đầy đặn và quyến rũ.
11.858.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
750ml
Tinh tế, phức hợp, đầy đặn hương thơm của trái mơ, mận, bánh mỳ brioche, và khoáng chất mát lành.
2.105.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
750ml
14.278.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
750ml
Dòng champagne niên vụ cao cấp đặc biệt được tạo ra để tưởng nhớ nhà sáng lập Billecart-Salmon, sản xuất từ các cây nho trên thửa ruộng Grand Cru, mang đến đặc tính phức hợp, đậm đà và thanh lịch
6.752.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Niên vụ champagne xuất sắc, bộc lộ tất cả sự cao quý và đặc trưng của phong cách làm champagne của nhà sản xuất Alfred Gratien.
3.509.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Một trong 3 chai rượu đầu tiên của bộ sưu tập quý hiếm Collection Memory, mang lại sự thanh lịch và tinh tế cổ điển, thể hiện tiềm năng lưu trữ đặc biệt
9.900.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Một trong những niên vụ biểu tượng cho phong cách làm champagne của Alfred Gratien, rất cổ điển và tinh tế
9.900.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Dòng champagne vintage 2015 mang đến hương vị phức hợp, mạnh mẽ đầy cá tính. Vị rượu đầy đặn, tươi sáng, là điểm nhấn của mọi bữa tiệc ẩm thực
3.509.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Champagne hồng thủ công từ một trong những nhà sản xuất danh tiếng lâu đời, đem đến trải nghiệm khoáng đạt, cân bằng
1.803.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Chai champagne là điểm nhấn không thể thiếu của mọi bữa tiệc đẳng cấp. Hương vị thanh lịch và quyến rũ, hòa quyện cùng sự đậm đà tạo nên cấu trúc kem mịn dễ chịu
5.445.000 ₫
Vang Pháp
750ml
Được sản xuất từ 100% nho Chardonnay, rượu là bản hòa tấu đầy sống động của mùi hương với những nốt thanh tươi mát của hoa trắng, các loại trái cây có múi, cùng những nốt hương bơ ngậy rất dễ chịu.
1.452.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Nổi bật với sắc hồng kiêu sa, tầng hương tinh tế trái cam chanh, quả mọng, hương hoa dịu dàng.
1.186.000 ₫
1% ABV*
Vang Pháp
750ml
Một dòng rượu champagne tinh khiết với cấu trúc cân bằng tuyệt vời, hương vị đậm đà, thể hiện được những nét độc đáo của thổ nhưỡng vùng Mareuil-sur-Ay.
2.118.000 ₫
750ml
1% ABV*
Vang Pháp
Champagne Philipponnat Royale Réserve Rosé Brut rực rỡ sắc vàng hồng, bung tỏa hương hoa anh đào, mâm xôi đỏ và dâu dại.
2.360.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Rượu đua sắc vàng trong trẻo lấp lánh ánh xanh, tràn ngập hương thơm trái quả chanh, lê và đào chín mọng nước xen lẫn hương hoa trắng tươi mới.
7.865.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Rượu rực rỡ sắc vàng tươi sáng, lan tỏa nốt hương trái cây tinh tế táo mơ, sánh đôi hương nồng ấm, béo ngậy của hạt hạnh nhân, hạt phỉ nướng giòn, mở ra tầng hương ngọt ngào từ bánh quy.
5.808.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
750ml
Một dòng champagne tươi mới, nồng nàn hương thơm trái cây như lê, bưởi hòa quyện cùng bánh mì ngọt. Hương vị cân bằng, sống động, hậu vị có chút cây nhẹ, kéo dài bền bỉ.
1.186.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
1.5L
3.388.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
3L
7.502.000 ₫
Vang Pháp
750ml
1% ABV*
Champagne Beaumont Des Crayères Fleur De Prestige Blanc Millésimé Brut đưa người yêu vang vào cuộc hành trình khám phá hương vị thơm ngon của một trong những nhà làm Champagne nổi danh nhất nước Pháp.
1.803.000 ₫
Rượu Champagne – Dòng Vang Sủi Cao Cấp
Champagne là vùng sản xuất rượu vang sủi, nằm ở Tây Bắc nước Pháp. Chỉ có những dòng vang sủi được sản xuất tại vùng Champagne mới được gọi là rượu Champagne. Điều này giúp khách hàng phân biệt với các dòng rượu vang sủi Cava của Tây Ban Nha và rượu Prosecco của Ý. Hãy cùng WINECELLAR.vn khám phá những nét độc đáo của vùng Champagne và những dòng rượu Champagne không thể thiếu trên bàn tiệc ngày nay.
Champagne Charles Heidsieck
Từ 880.000vnđ/chai
Champagne Piper-Heidsieck
Từ 940.000vnđ/chai
Champagne Billecart-Salmon
Từ 1.000.000vnđ/chai
Champagne Henriot
Từ 830.000vnđ/chai
Champagne Henri Giraud
Từ 2.370.000vnđ/chai
Vùng Rượu Champagne (Sâm Banh) Cao Cấp Ở Pháp
Champagne là vùng nằm ở Đông Bắc nước Pháp với khí hậu lạnh, là nơi sản xuất ra những dòng rượu Champagne được ưa chuộng trên toàn cầu. Champagne của Pháp là biểu tượng cho sự sang trọng, được dùng để ăn mừng trong các lễ kỷ niệm và là chất xúc tác cho sự lãng mạn. Chỉ những dòng rượu vang sủi được sản xuất ở vùng Champagne (Pháp) mới gọi là rượu Champagne và đây là dòng vang sủi được đánh giá cao nhất trên toàn cầu. Để sản xuất và đặt tên rượu Champagne, các nhà sản xuất của vùng phải tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Ba thị trấn Reims, Épernay và Aÿ nổi tiếng sản xuất Champagne, nơi phương pháp sản xuất rượu vang truyền thống vừa được phát minh lại vừa được hoàn thiện, tạo ra được một kỹ thuật sản xuất và hương vị rượu vang sủi được ca ngợi và áp dụng trên toàn cầu.
Thổ Nhưỡng, Khí Hậu Vùng Champagne
Thổ nhưỡng đá vôi và đặc biệt là thành phần lớn đá phấn vùng Champagne có độ tháo nước cao và nhiều khoáng chất đem lại phong cách khác biệt và chất lượng vượt trội. Khí hậu lạnh ở Champagne đem lại vị chua cao cho rượu, đem lại hương vị tươi mát sảng khoái.
Champagne Vintage và Champagne Non-vintage
Champagne vintage (có khi niên vụ trên nhãn chai) được lựa chọn sản xuất tỉ mỉ trong những năm có chất lượng vượt trội, thường là những phiên bản có số lượng ít hơn và giá thành cao hơn, nhưng cá tính hoàn toàn khác biệt theo mùa vụ và có khả năng lưu giữ lâu năm.
Champagne non-vintage (không ghi niên vụ trên nhãn chai) được pha trộn từ rượu vang nho thu hoạch từ nhiều mùa vụ khác nhau, nhưng vẫn giữ được phong cách nhất quán của nhà sản xuất.
Các Giống Nho Phổ Biến Để Sản Xuất Rượu Champagne
Mỗi nhà sản xuất Champagne sẽ sử dụng giống nho và cách pha trộn khác nhau. Tuy nhiên, có 3 giống nho điển hình được sử dụng nhiều nhất để tạo nên rượu Champagne ngon là: Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier.
Chardonnay là giống nho vỏ xanh, góp phần đem lại hương vị tươi mát, sự thanh lịch, tinh tế, vị chua sống động và hương thơm của cam quýt và hoa trắng.
Pinot Noir và Pinot Meunier có hương vị đặc trưng, đem lại cấu trúc đậm đà hơn cho nhiều pha trộn cùng hương vị quả đỏ và khả năng nuôi giữ lâu năm.
Rượu Champagne với tỷ lệ lớn Pinot Noir sẽ ngon hơn khi để lâu năm.
Rượu Champagne 100% từ Chardonnay sẽ được ghi trên nhãn dòng chữ: Blanc de Blancs
Trong khi Champagne được sản xuất từ Pinot Noir và Pinot Meunier được gọi là: Blanc de Noirs
Ở vùng Champagne, ruộng nho cũng được xếp hạng Grand Cru, Premier Cru, trong đó điển hình như Ay là Grand Cru được đánh giá cao, được gọi là “vương quốc của Pinot Noir” và cũng là Grand Cru duy nhất cho cả Pinot Noir và Chardonnay.
Quy Trình Sản Xuất Rượu Champagne
Bước 1: Sản Xuất Rượu Vang Nền: Quy trình sản xuất rượu vang nền khá giống với việc sản xuất rượu vang trắng. Điều khác biệt duy nhất là rượu vang nền sẽ mang vị chua nhiều hơn và nho để sản xuất rượu vang nền được hái sớm hơn.
Bước 2: Bổ Sung Đường Và Men: Đây là công đoạn làm nên điều khác biệt quan trọng nhất giữa rượu vang thường và vang sủi. Với bước này, men và đường sẽ được thêm vào rượu vang nền trong thùng rượu. Với quá trình này, nấm men sẽ chuyển hóa đường thành cồn và giải phóng carbon dioxide. Lượng khí cacbonic làm tăng áp suất và tạo ra bọt khí cho rượu.
Bước 3: Ủ Rượu Với Mã Men Và Riddling: Trong quá trình lên men lần 2 diễn ra trong từng chai rượu, và các chai rượu này được ủ trong hầm với bã men gọi là lees. Rượu vang được ủ lâu năm với bã men (sur lees) có vị đậm đà và phức hợp hơn ở trong vòm miệng. Riddling là quy trình bắt buộc trong quá trình sản xuất rượu Champagne. Đây là thuật ngữ để chỉ hành động xoay ngược chai rượu vang sủi với tần suất hàng ngày trong một khoảng thời gian. Việc xoay chai và dốc dần lên theo phương thẳng đứng sẽ đưa cặn rượu xuống cổ chai. Quá trình xoay chai này diễn ra trong khoảng 3 tuần trước khi đóng chai.
Bước 4: Loại Bỏ Cặn Lắng, Thêm Đường: Khi cặn lắng đã được tập hợp ở cổ chai, cổ chai sẽ được trực tiếp nhúng vào nước muối lạnh hoặc bể nitơ lỏng để làm lạnh ở -20 độ C. Khi mở nắp chai rượu, khối cặn lắng sẽ bay ra khỏi chai, lúc này rượu vang sủi trong suốt sẽ còn lại trong chai. Sau đó, đường sẽ được thêm vào chai để tạo được vị và lấp đầy chai vang. Lượng đường được cho phụ thuộc vào độ ngọt và phong cách rượu mà nhà sản xuất mong muốn.
Bước 5: Đóng Nút Bần, Hoàn Thiện Đóng Chai, Nhãn Mác: Chai Champagne sau khi loại bỏ cặn sẽ được đóng bằng nút bần có hình nấm đặc thù, và được hoàn thiện đóng chai với nắp và dây kẽm, dán nhãn mác thành phẩm.
Mua Rượu Champagne Ở Đâu?
WINECELLAR.vn tự hào là đối tác nhập khẩu những dòng rượu Champagne hảo hạng từ những thương hiệu được ngưỡng mộ hàng đầu thế giới. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị của những dòng Champagne sống động, hảo hạng.
Với hệ thống cửa hàng trải dài 3 miền (Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh), WINECELLAR.vn luôn sẵn sàng phục vụ tín đồ rượu Champagne trên cả nước.