Rượu Vang Organic

Rượu vang organic đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu vang lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rượu vang organic là gì?
5/5 - (1 bình chọn)

Hiển thị 1–24 của 50 kết quả

Organically Grown
Organically Grown
Organically Grown
Organically Grown
Hương vị rượu vang đỏ phức hợp, thơm ngon, cấu trúc thanh lịch, kết hợp tuyệt vời với thịt đỏ
726.000 
Organically Grown
Một dòng rượu vang đỏ dễ uống với những nốt hương vị trái cây thơm ngon, hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng.
956.000 
Organically Grown
Dòng vang Cabernet Sauvignon cổ điển, chất lượng, thể hiện được nét độc đáo của thổ nhưỡng Apalta
956.000 
Organically Grown
Dòng vang đỏ đậm đà, bừng lên hương thơm của mận đen, thì là, đan xen với hương khoáng chất tinh tế và vị chát mạnh mẽ.
956.000 
Organically Grown
Dòng vang Merlot cổ điển pha trộn hài hòa giữa phong cách làm vang kiểu Pháp với phong vị thổ nhưỡng độc đáo của Chile
956.000 
Organically Grown
Chất vị đậm đà của Cabernet Sauvignon lôi cuốn người yêu ẩm thực với hương quả mọng chín, dư vị cay nhẹ mềm mại và cân bằng
581.000 
Organically Grown
Vang trắng Sauvignon Blanc tươi mát, thanh thoát, kết hợp lý tưởng với các loại hải sản, sushi hoặc làm món khai vị
581.000 
Organically Grown
Dòng rượu vang Chile với hương vị cổ điển, thanh lịch, hậu vị mềm mượt đầy lưu luyến.
3.388.000 
Organically Grown
Dòng rượu vang đỏ phức hợp, mạnh mẽ với hương vị khoáng chất tuyệt vời, vị chát mềm mượt, hậu vị kéo dài đầy lưu luyến.
3.388.000 
Organically Grown
Organically Grown
Hương vị rượu vang trắng tươi mới, mãnh liệt, độ chua sống động, hậu vị sắc nét. Một lựa chọn tuyệt vời để khai vị cùng những món hải sản.
1.815.000 
Organically Grown
Hương vị trái cây và khoáng chất sắc nét, chất vị thanh lịch, ngọt ngào, đem lại trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.
3.291.000 
Organically Grown
Thổ nhưỡng đá vôi Muschelkalk mang đến hương vị tinh tế và cấu trúc tốt, nồng nàn hương thơm trái cây hòa quyện cùng hương hoa.
1.815.000 
Organically Grown
Vị rượu tràn đầy sức sống với vị chua sống động đặc trưng. Thổ nhưỡng đá vôi mang lại hương vị thơm ngon, cảm giác đầy lưu luyến nơi hậu vị.
2.420.000 
Organically Grown
Từ thửa ruộng Grand Cru giàu đá vôi, dòng rượu vang trắng này thơm hương khoáng chất tinh khiết, hương vị tròn đầy, ngọt ngào.
1.815.000 
Organically Grown
Hương vị rượu hài hòa, độ đậm vừa phải, cấu trúc thanh lịch, chất vị ngọt ngào nổi bật trên vòm miệng.
2.299.000 

Rượu vang organic (Rượu vang hữu cơ) đang dần trở thành một xu hướng phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam do nhận thức ngày càng cao về sức khỏe và bảo vệ môi trường. Ngày nay, không ít người tiêu dùng quan tâm đến thực phẩm hữu cơ và cách thức thực phẩm được sản xuất, do đó không có gì ngạc nhiên khi thuật ngữ “rượu vang hữu cơ” xuất hiện thường xuyên hơn trên các phương tiện truyền thông. Hãy cùng WINECELLAR.vn tìm hiểu “rượu vang hữu cơ” là gì? Nó khác với rượu vang thông thường như thế nào? 

Rượu vang organic là gì? 

Rượu vang organic là dòng rượu được sản xuất từ nho canh tác bằng phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học hay các chất biến đổi gen. Tuy nhiên, có những quy định khác nhau giữa các quốc gia, thậm chí các tiểu bang về rượu vang organic. Để một dòng rượu vang được công nhận là organic tại châu Âu thì: nho phải được canh tác hữu cơ và sản xuất rượu vang cũng phải thực hiện theo phương pháp hữu cơ. 

Bộ sưu tập rượu vang organic từ thương hiệu rượu vang Ý Tavernello 
Bộ sưu tập rượu vang organic từ thương hiệu rượu vang Ý Tavernello

Ở Pháp, nho hữu cơ có thể được chứng nhận “AB” (Agriculture Biologique – Nhãn hiệu nông nghiệp hữu cơ). Sau khi thu hoạch, các phương pháp, thiết bị và nguyên liệu dùng để sản xuất và đóng chai rượu phải tuân thủ các yêu cầu của các cơ quan chứng nhận hữu cơ châu Âu hoặc Ecocert. Ở Pháp, một số dòng rượu vang hữu cơ có thể được chứng nhận HVE (Haute Valeur Environnementale), Nature et Progrès, Biodyvin, Demeter, FNIVAB (Fédération Nationale Interprofessionnelle des Vins de l’Agriculture Biologique) hoặc Vin Méthode Nature với tiêu chí thậm chí còn khắt khe hơn chứng nhận Organic. 

Về mặt pháp lý, rượu vang organic phải được chứng nhận nhãn hiệu hữu cơ châu Âu; nhãn AB của Pháp hoặc chứng nhận chính thức bởi một cơ quan độc lập như USDA Organic, Ecocert, BioGro, Canada Organic Regime, Organico Argentina.. 

Organically Grown là canh tác nho theo phương pháp hữu cơ và quá trình sản xuất rượu vang có thể không tuân thủ các tiêu chuẩn organic.  

Nhận biết rượu vang organic 

Chứng nhận rượu vang hữu cơ của một số tổ chức trên thế giới 
Chứng nhận rượu vang hữu cơ của một số tổ chức trên thế giới

Một chai rượu vang organic được sản xuất tại Châu Âu sẽ có logo “Euroleaf” trên nhãn hoặc logo nông nghiệp hữu cơ của Pháp – “AB” hoặc các nhãn chứng nhận organic của các tổ chức khác. Những chai không có logo đặc biệt này có thể không phải là hữu cơ. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất rượu vang và vườn nho thực hành canh tác, sản xuất rượu vang organic mà không cần xin chứng nhận organic. Do đó, để nhận biết chắc chắn rượu vang có phải organic hay không, hãy nghiên cứu về nhà sản xuất để biết về cách họ canh tác nho và sản xuất rượu. 

Quy trình sản xuất rượu vang organic 

Rượu vang organic phải tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về canh tác và sản xuất. Tiêu chuẩn này được xác định bởi các tổ chức uy tín như USDA Organic, Ecocert, BioGro, Canada Organic Regime, Organico Argentina…  

Canh tác nho organic: Canh tác nho hữu cơ cấm sử dụng các sản phẩm tổng hợp như thuốc trừ sâu, thuốc diệt nấm, thuốc diệt cỏ và phân bón hóa học trong các vườn nho. Đòng thời, nho phải được chăm sóc theo các phương pháp tự nhiên, tôn trọng đa dạng sinh học và bảo vệ hệ sinh thái. Các phương pháp thường được thực hiện như: trồng hàng rào để tạo thêm môi trường sống và phân bón tự nhiên từ lá cây; trồng các loại cây và hoa màu khác nhau bên cạnh cây nho giúp cải thiện cấu trúc đất, khả năng giữ nước, chất dinh dưỡng trong đất; cắt tỉa cành lá để quả nho tiếp xúc nhiều với ánh nắng và không khí… 

Nho được canh tác hữu cơ tại vườn nho của Tavernello 
Nho được canh tác hữu cơ tại vườn nho của Tavernello

Quy trình sản xuất và kiểm định chất lượng: Quá trình sản xuất rượu vang organic cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt, từ thu hoạch nho, lên men, ủ rượu cho đến đóng chai. Mỗi giai đoạn đều được kiểm định chất lượng kỹ lưỡng để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn organic. Đối với sản xuất rượu vang organic, phải quan tâm đến sức khỏe của người tiêu dùng và có trách nhiệm với môi trường. Tại Châu Âu, rượu vang organic phải được làm từ nho trồng hữu cơ, cho phép thêm sulfit vào rượu ở mức nhất định. Nhưng ở Mỹ, rượu vang organic không được phép thêm sulfit vào trong quá trình sản xuất. 

Những ưu điểm của rượu vang organic 

Lợi ích cho sức khỏe: Rượu vang organic không chứa hóa chất và chất bảo quản, do đó giảm thiểu nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Hàm lượng sulfit thấp được cho là góp phần làm giảm các cơn đau đầu khi uống rượu. 

Tính bền vững và bảo vệ môi trường: Quá trình sản xuất rượu vang organic góp phần bảo vệ môi trường nhờ việc hạn chế sử dụng hóa chất, bảo vệ nguồn nước và đất đai, đồng thời khuyến khích sự phát triển của đa dạng sinh học. 

Hương vị đặc trưng và tinh tế: Rượu vang organic thường có hương vị thơm ngon tự nhiên, nguyên bản. Tuy nhiên, chất lượng của rượu vang phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vượt xa các tiêu chuẩn hữu cơ. 

Rượu vang Tavernello Organico Syrah Terre Siciliane có hương vị thơm ngon ấn tượng 
Rượu vang Tavernello Organico Syrah Terre Siciliane có hương vị thơm ngon ấn tượng

Mua rượu vang organic ở đâu? 

WINECELLAR.vn tự hào là đối tác, nhập khẩu các dòng rượu vang organic từ các nhà sản xuất danh tiếng trên thế giới. Chúng tôi cam kết nhập khẩu các sản phẩm rượu vang organic chính hãng, được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ các tổ chức uy tín. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo bài bản, am hiểu kiến thứcvề rượu vang, sẵn sàng tư vấn và giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. 

Rượu vang Organic không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe mà còn góp phần bảo vệ môi trường và mang lại trải nghiệm hương vị độc đáo. Hãy đến với WINECELLAR.vn để khám phá và thưởng thức những chai rượu vang organic thơm ngon, cùng chúng tôi nâng tầm trải nghiệm thưởng thức rượu vang. 

Thưởng thức rượu vang organic với hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe 
Thưởng thức rượu vang organic với hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0946 698 008 hoặc Fanpage WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.