Rượu Vang Không Cồn

Rượu vang không cồn là giải pháp tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị rượu vang nhưng lo ngại về độ cồn trong rượu.
Đánh giá

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Dòng rượu vang đỏ không cồn phù hợp cho mọi đối tượng, hương vị tròn đầy, mềm mại, chất chát nhẹ nhàng cuốn theo hậu vị ấn tượng.
475.000 
Một dòng rượu vang trắng thơm ngon, tươi mát, dễ uống, phù hợp cho mọi dịp trong cuộc sống.
475.000 

Bạn yêu thích hương vị tinh tế của rượu vang nhưng e ngại lượng cồn ảnh hưởng đến sức khỏe hay bạn cần phải lái xe sau những bữa tiệc? Rượu vang không cồn chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn! 

Rượu vang không cồn là gì? 

Rượu vang không cồn là giải pháp tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị rượu vang nhưng lo ngại về độ cồn
Rượu vang không cồn là giải pháp tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị rượu vang nhưng lo ngại về độ cồn

Khác với vang truyền thống, vang không cồn trải qua quá trình khử cồn bằng công nghệ hiện đại, giữ nguyên hương vị và cấu trúc của rượu nhưng loại bỏ hoàn toàn hàm lượng ethanol. Nhờ vậy, bạn có thể thưởng thức rượu vang mọi lúc mọi nơi mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe hay hoàn toàn có thể lái xe sau một bữa tiệc sôi động với bạn bè. 

Cách thức sản xuất rượu vang không cồn 

Quá trình sản xuất rượu vang không cồn bắt đầu giống như sản xuất rượu vang thông thường: từ việc canh tác, thu hoạch nho, ép nho và lên men để đạt được hương vị thơm ngon. Sau đó, để tách cồn, người ta sử dụng một trong 2 phương pháp chính: chưng cất chân không (vacuum distillation) và thẩm thấu ngược (reverse osmosis). 

Chưng cất chân không 

Phương pháp chưng cất chân không sử dụng bể hút chân không áp suất cao để xử lý rượu vang. Trong bể này, rượu vang được làm ấm đến nhiệt độ bay hơi của cồn, dao động từ 21 – 35 độ C (70 – 95 độ F), nhưng không vượt quá mức này. Quá trình hút chân không làm giảm nhiệt độ bay hơi của cồn, giúp giữ nguyên hương vị của rượu vang. Nếu rượu vang bị đun quá nóng, hương vị sẽ bị nồng, nhưng nhờ vào phương pháp hút chân không, nhiệt độ được duy trì ở mức thấp, giúp tách cồn mà không ảnh hưởng đến hương vị. Để tăng độ đậm đà và cân bằng, các nhà sản xuất có thể thêm một chút nước nho chưa lên men vào rượu không cồn. 

Một số nhà sản xuất còn thu lại các phân tử mùi hương có nhiệt độ bay hơi thấp hơn cồn trước khi tách cồn ra khỏi rượu vang. Cuối cùng, dung dịch chứa các phân tử mùi hương này sẽ được thêm vào sản phẩm rượu vang hoàn thiện. 

Quy trình sản xuất rượu vang không cồn 
Quy trình sản xuất rượu vang không cồn

Thẩm thấu ngược 

Một phương pháp khác để loại bỏ cồn là thẩm thấu ngược hoặc lọc cồn. Quy trình này sử dụng áp suất cao để ép rượu vang qua màng lọc, tạo ra hai dung dịch: một dung dịch rượu cô đặc và một dung dịch hỗn hợp rượu và nước. Thay vì loại bỏ dung dịch cồn và nước, phương pháp này sử dụng nhiệt để làm bay hơi cồn. Sau đó, nước còn lại được bơm trở lại vào dung dịch rượu cô đặc. Cuối cùng, để đạt được độ đậm đà và hương vị mong muốn cho rượu không cồn, các nhà sản xuất có thể thêm nước để điều chỉnh sản phẩm hoàn thiện. 

Mặc dù cả hai phương pháp này đều nhằm mục đích tách cồn nhưng chúng có những điểm khác biệt đáng kể. Phương pháp thẩm thấu ngược tiêu thụ nhiều nước, dẫn đến việc tốn kém thêm tài nguyên nước và phần cồn tách ra không thể tái sử dụng. Trong khi đó, phương pháp chưng cất chân không cho phép thu lại các phân tử cồn bay hơi để tái sử dụng cho các mục đích khác. Hơn nữa, phương pháp thẩm thấu ngược cũng đòi hỏi chi phí cao hơn và tốn kém hơn trong quá trình thực hiện. 

Hương vị rượu vang không cồn có gì khác biệt? 

Rượu vang không cồn có hương vị thơm ngon như rượu vang thông thường
Rượu vang không cồn có hương vị thơm ngon như rượu vang thông thường

Vang không cồn vẫn giữ nguyên hương vị đặc trưng của rượu vang thong thường, từ hương thơm của các loại trái cây như táo, lê, nho đến hương vị phong phú của các loại gia vị, vani hoặc gỗ sồi. Tùy vào giống nho, thổ nhưỡng, quy trình sản xuất và phong cách của từng nhà sản xuất, rươu vang không cồn có thể có vị ngọt nhẹ, chát nhẹ hoặc đậm đà, phù hợp với sở thích đa dạng của người thưởng thức. Mặc dù không có cồn, rượu vang không cồn vẫn mang đến trải nghiệm thưởng thức rượu vang đích thực với sự phong phú và độ sâu của hương vị. Do đó, bạn không cần lo ngại về độ cồn mà vẫn có được trải nghiệm tuyệt vời. 

Lợi ích của rượu vang không cồn 

Thích hợp cho mọi đối tượng 

Người dị ứng với đồ có con, người lái xe, người đang điều trị bệnh lý, người chưa đủ tuổi để uống đồ có cồn… đều có thể thưởng thức vang không cồn. Bạn có thể thưởng thức hương vị rượu vang tuyệt hảo mà không cần lo lắng về tác động của cồn, an toàn cho người lái xe và những người không thể hoặc không muốn tiêu thụ cồn. 

Thưởng thức mọi lúc mọi nơi 

Bạn có thể thưởng thức rượu vang không cồn mọi lúc mọi nơi, từ bữa ăn gia đình đến những buổi hẹn hò lãng mạn, bữa tiệc ngoài trời, picnic… 

Rượu vang không cồn có thể thưởng thức mọi lúc mọi nơi 
Rượu vang không cồn có thể thưởng thức mọi lúc mọi nơi

Hương vị tinh tế 

Vang không cồn mang đến trải nghiệm vị giác tinh tế và đầy thú vị, không thua kém rượu vang thông thường. 

Tốt cho sức khỏe  

Rượu vang không cồn vẫn giữ nguyên các chất dinh dưỡng có lợi từ nho, giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch. 

Rượu vang không cồn từ Cantina Zaccagnini 

Cantina Zaccagnini là thương hiệu rượu vang Ý được thành lập từ năm 1978 bởi Marcello Zaccagnini – Người đàn ông có niềm đam mê mãnh liệt với sản xuất rượu vang. Ông đã nối tiếp nghề sản xuất rượu của gia đình, xây dựng một nhà máy rượu với phong cách trẻ trung, sáng tạo, cho ra đời những dòng rượu vang Ý chất lượng cao, mang đặc trưng của khu vực Abruzzo. Cái tên Zaccagnini gắn liền với rượu vang chất lượng và được cả thế giới biết đến. Zaccagnini đã cho ra đời bộ sưu tập rượu vang Tralcetto với hình ảnh đặc trưng: cành nho buộc trên cổ chai. Đây là bộ sưu tập rượu vang xuất sắc trong tầm giá, sản xuất từ các giống nho bản địa. Với bộ sưu tập này, Cantina Zaccagnini cho ra đời 2 dòng rượu vang không cồn với hương vị thơm ngon và giá thành cực kỳ hợp lý. 

Một dòng rượu vang trắng thơm ngon, tươi mát, dễ uống, phù hợp cho mọi dịp trong cuộc sống.
475.000 
Dòng rượu vang đỏ không cồn phù hợp cho mọi đối tượng, hương vị tròn đầy, mềm mại, chất chát nhẹ nhàng cuốn theo hậu vị ấn tượng.
475.000 

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn rượu vang không cồn chất lượng, hãy trải nghiệm rượu vang từ thương hiệu Cantina Zaccagnini tại WINECELLAR.vn. Với hương vị tinh tế, quy trình sản xuất chuyên nghiệp và lợi ích vượt trội cho sức khỏe, rượu vang không cồn Cantina Zaccagnini chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. 

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0946 698 008 hoặc Fanpage WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.