Thông tin sản phẩm

Từ “thung lũng rượu vang” Valpolicella 

Nằm tại miền đông bắc nước Ý, Valpolicella nổi tiếng là một vùng sản xuất rượu vang chất lượng cao với những chai rượu vang đỏ đậm đà, hương vị phức hợp. Tên gọi Valpolicella thực chất là một cách chơi chữ giữa tiếng Latin và tiếng Hy Lạp cổ với ý nghĩa là “thung lũng các hầm rượu”, bởi nơi đây là một chuỗi các thung lũng (Fumane, Marano và Negrare) bắt đầu từ dãy núi Lissini trước dãy Alps và kết thúc ở đồng bằng phía nam của Veneto với hàng loạt những nhà sản xuất và hầm rượu vang. Những ruộng nho trải dài trên khắp các sườn đồi của thung lũng với những thửa ruộng ở vị trí cao nhất lên tới gần 400m.

Từ “thung lũng rượu vang” Valpolicella 

Phong cách và cách phân loại các dòng rượu cũng khiến rượu vang đỏ Valpolicella trở nên vô cùng đặc biệt. Trong khi hầu hết các vùng rượu vang Ý đều khẳng định bản sắc khu vực bằng những dòng rượu vang từ một hoặc hai giống nho chủ đạo hay phân loại các dòng vang theo thửa ruộng hoặc xã cụ thể, Valpolicella lại xếp hạng chất lượng rượu vang đỏ của vùng dựa trên các phương pháp sản xuất được phân định rõ ràng như Superiore, Amarone, Ripasso và hầu hết các dòng rượu vang tại vùng đất này đều sử dụng những giống nho bản địa giống nhau để pha trộn.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 

Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore là dòng vang đỏ được sản xuất theo phương pháp Ripasso, mang tới phong cách vang vừa có độ sâu sắc, đậm đà của Amarone, vừa giữ được chất vị tươi tắn dễ tiếp cận của Superiore. Ripasso có nghĩa là “repassed” đề cập tới quá trình sản xuất vang bằng cách lên men lần thứ hai trên bã nho đã lên men chưa hoàn chỉnh của rượu vang Amarone.

Nho sau khi thu hoạch được chọn lọc và ép sau hơn một tháng phơi khô trong hầm rượu. Tiếp theo đó, nho trải qua quá trình lên men và ngâm trong khoảng 15-20 ngày ở nhiệt độ kiểm soát. Sau đó, nho được lên men lại trên phần bã nho Amarone trong 5-6 ngày nhằm phát triển thêm cấu trúc, nồng độ cồn và độ tròn trịa phức hợp. Cuối cùng, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi lớn trong 24 tháng trước khi được đóng chai và đưa ra thị trường.

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 

Hương vị rượu vang Ý Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2012

Từ hỗn hợp 50% nho Corvina, 25% nho Corvinone, 15% nho Rondinella, 5% nho Molinara và 5% nho Oseleta, Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2012 tỏa sáng với màu đỏ ruby ​​đậm đà với hương thơm mãnh liệt của trái mâm xôi, phúc bồn tử, anh đào đen, mận, bạch đàn, hoa hồng đỏ, tiêu đen, lá thuốc lá và bạc hà. Khi thưởng thức, rượu vang thể hiện chất vị cân bằng và thanh lịch, với độ chua tốt, độ chát mềm mại điểm thêm vị mặn dịu của khoáng và một chút vị ngọt. Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2012 mang tới hậu vị giàu đậm của trái cây căng mọng điểm thêm các nốt vỏ cam, thuốc lá và hoa hồi.

Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2012 9L là một chai rượu vang đỏ hảo hạng, thích hợp để thưởng thức cùng các món ăn như thịt đỏ, thịt gia cầm nướng hay các loại phô mai cứng. Chai vang nên được thưởng thức ở nhiệt độ khoảng 16-18 độ C. Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2012 9L được đánh giá đạt hương vị tối ưu từ năm 2022 – 2030.

Những câu hỏi thường gặp

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của WINECELLAR.vn.

Quý khách có thể tìm kiếm cửa hàng mua rượu vang của WINECELLLAR.vn tại Hà Nội:

Tại thành phố Đà Nẵng:

Tại thành phố Hội An:

  • Số 166 Nguyễn Trường Tộ, Phường Cẩm Phô, Hội An: 096 488 7166

Tại thành phố Nha Trang:

  • Số 15 Hai Bà Trưng, Phường Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa: 094 105 1001

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Tại Phú Quốc:

  • Số 217B Đường 30/4, Phú Quốc, Kiên Giang: 091 673 9311
  • Trò chuyện trực tiếp với chúng tôi: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm sẽ tư vấn cho quý khách dòng vang phù hợp nhất.
  • Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 094 669 8008
  • Hoặc nhắn tin qua Fanpage WINECELLAR.vn
  • Xem thêm các bài viết, tin tức về rượu vang tại https://winecellar.vn/tin-tuc/

Ngay sau khi tiếp nhận được yêu cầu từ quý khách, chúng tôi sẽ chuẩn bị, đóng gói sản phẩm và vận chuyển tới tận tay quý khách trong thời gian nhanh nhất có thể.

Tại nội thành các thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, HCM, Nha Trang, Phú Quốc thời gian giao hàng trong khoảng 1 - 5 giờ. Đối với các tỉnh thành khác, thời gian tối đa thường là 1 - 2 ngày.