Rượu Vang Đỏ

Rượu vang đỏ từ lâu đã trở thành thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc. Hãy cùng khám phá danh mục rượu vang đỏ với những dòng vang giá tốt uống hàng ngày đến những chai vang cao cấp được săn lùng trên khắp thế giới.
5/5 - (5 bình chọn)

Hiển thị 1–24 của 161 kết quả

Một dòng vang Pinot Noir cổ điển từ Burgundy, thủ phủ của những chai Pinot Noir đẳng cấp nhất thế giới.
944.000 
Một dòng rượu vang đỏ thanh lịch, cân bằng, độ chua sắc nét, vị chát mềm mại, hậu vị ngát hương trái cây. Rượu có tiềm năng lưu trữ lâu dài.
1.004.000 
Một dòng rượu vang Ý quyến rũ với sắc đỏ ruby thanh lịch, nồng nàn hương thơm trái cây chín mọng hòa quyện cùng gia vị cay. Hương vị rượu thơm ngon, mượt mà, vị chát mềm và hậu vị dai dẳng.
799.000 
Tinh tế, thanh lịch, phức hợp với vị khoáng tinh khiết tuyệt hảo. Các nốt hương hoa quả ngọt ngào sánh quyện nhịp nhàng cùng vị chát mạnh mẽ, nhung mượt và vị chua thanh thoát.
1.716.000 
La Vieille Cure 2018 toả ngát hương gỗ tuyết tùng, cùng vỏ cây khô, nhường chỗ cho hương chính của quả mâm xôi nướng, mận hầm và nước ép anh đào, với phảng phất của hạt tiêu Tứ Xuyên và hoa hồi
1.573.000 
Một dòng vang đỏ tinh tế và tròn đầy, thể hiện xuất sắc phong vị rượu vang Margaux. Xứng tầm danh tiếng Château Dauzac Grand Cru Classé danh giá.
3.080.000 
Những nốt hương thăng hoa, ngọt ngào của trái quả đỏ, cỏ hoa mùa xuân dẫn lối đến nốt trầm êm ái của socola đen. Vị rượu mịn mượt như nhung lụa sánh quyện nhịp nhàng cùng vị trái quả tươi mát, đọng lại dư vị đầy luyến lưu, thi vị.
2.420.000 
Château Croix-Mouton là dòng vang tuyệt hảo, thể hiện những nét đặc trưng của giống nho Merlot với hương trái quả ngọt ngào, tròn đầy, mạnh mẽ hoà quyện cùng hương khói quyến rũ.
825.000 
Sắc đỏ ruby thanh lịch hòa quyện trong hương thơm mâm xôi đen, anh đào chín mọng và gia vị ngọt ngào, ấm áp
495.000 
Dòng rượu vang con công đã góp phần làm nên danh tiếng của San Marzano với hương vị thơm ngon, quyến rũ
1.155.000 
Dòng vang kỷ niệm 50 năm thành lập tập đoàn San Marzano. Hương vị vang tinh tế, nồng nàn, vị chát nhung mượt
2.200.000 
Dòng rượu ra đời để kỷ niệm cột mốc đặc biệt của San Marzano với chất vị đậm đà, thơm ngon, hương thơm phức hợp tuyệt vời
1.650.000 
Chất vị rượu vang đỏ dẻo dai, tròn trịa và mềm mại. Hương vị trái cây cuốn theo gia vị cay đầy ấn tượng.
2.178.000 
Dòng vang đỏ có cấu trúc, bừng lên hương thơm của anh đào đen, mận, thảo mộc khô đan xen với hạt tiêu đen và gỗ sồi. Vị chát phức hợp nhưng tinh tế
714.000 
Dòng vang đại diện cho vùng đất Uco Valley hùng vĩ, triết lý làm vang tinh tế từ Salentine Bodegas và di sản rượu vang Argentina lâu đời
666.000 
Rượu nổi bật với hương thơm phức hợp của trái cây đen, hoa violet hòa cùng gia vị. Cấu trúc ấn tượng, vị chát mềm mượt, độ chua hài hòa, dư vị kéo dài lưu luyến.
1.319.000 
Vô cùng tiện lợi với thiết kế bịch cùng van mở một chiều, Tini Merlot phù hợp để bạn có thể thưởng thức hương vị rượu vang Ý hàng ngày mà không phải lo lắng về việc bảo quản rượu sau khi mở.
436.000 
Một dòng rượu vang đẳng cấp từ nhà sản xuất được ngưỡng mộ - Prats & Symington với chất vị đậm đà và hương thơm ấn tượng từ anh đào, mâm xôi, và các loại trái cây đen hòa quyện với hương gỗ sồi và mùi thảo mộc ấm áp.
508.000 
Vang đỏ Chile từ giống nho Cabernet Sauvignon đậm đà, mạnh mẽ với hương vị phức hợp, để lại hậu vị dài lâu
411.000 

Rượu Vang Đỏ – Bộ Sưu Tập Hương Vị Đẳng Cấp

Không biết từ bao giờ, rượu vang đỏ đã trở thành thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc. Rượu vang đỏ được sản xuất từ giống nho vỏ sẫm tại những vùng làm vang trên khắp thế giới với hương vị thơm ngon, đa dạng và nhiều mức giá. Hãy cùng WINECELLAR.vn khám phá hương vị rượu vang đỏ và những điều thú vị của thức uống được ưa chuộng hàng đầu này.

Giá rượu vang đỏ Pháp:Từ 320.000vnđ/chai
Giá rượu vang đỏ Ý:Từ 210.000vnđ/chai
Giá rượu vang đỏ Mỹ:Từ 510.000vnđ/chai
Giá rượu vang đỏ Chile:Từ 130.000vnđ/chai

Rượu Vang Đỏ Thức Uống Phổ Biến Nhất Trong Các Dòng Rượu Vang

Rượu vang đỏ là thức uống phổ biến nhất trong các dòng vang hiện nay, trở thành lựa chọn hàng đầu cho những bữa tiệc từ bình dân đến cao cấp. Vang đỏ được làm từ những giống nho có vỏ sẫm màu và từ hàng nghìn giống nho trên khắp thế giới đã tạo nên sự đa dạng về hương vị cũng như mức giá. Màu sắc của vang đỏ thường đậm đà, có sự pha trộn giữa sắc đỏ với đen đậm sâu hay ánh tím trong trẻo.

Rượu vang đỏ được làm từ nước ép nho nhưng có sự thật là nước ép nho thường không có màu. Vì vậy, các nhà sản xuất tiến hành ngâm vỏ nho cùng nước ép nho để mang lại màu sắc cũng như vị chát (tannin) cho rượu. Vị chát là một nét đặc trưng của rượu vang đỏ, giúp thức uống này có hương vị phong phú hơn và có thể lưu giữ được lâu hơn.

Giống Nho Sản Xuất Rượu Vang Đỏ

Hiện nay, ở các vùng làm vang trên khắp thế giới, có rất nhiều giống nho sẫm màu dùng để sản xuất rượu vang đỏ. Nổi bật trong đó có thể kể đến như Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Syrah, Merlot, Black Grenache, Malbec, Pinot Noir, Carignan, Gamay, Tempranillo, Zinfandel, Primitivo, Malvasia Nera, Negroamaro, Carmenere, Montepulciano D’Abruzzo

Quy Trình Sản Xuất Rượu Vang Đỏ

Thu Hoạch và Nghiền Nho: Cuối hạ đầu thu là thời điểm tuyệt vời để thu hoạch nho, khi nho đã đạt độ chín hoàn hảo. Nho được thu hoạch cẩn thận, lựa chọn tỉ mỉ, tách khỏi cuống rồi được chuyển đến nhà máy. Tại đây, nho được tuyển chọn lại một lần nữa để đảm bảo có những trái nho chất lượng nhất. Sau đó nho được nghiền để cho ra thành phẩm nước ép nho.

Lên Men Và Ép Nho: Hỗn hợp nước ép nho, vỏ, hạt nho (gọi chung là “must”), được thêm vào men tự nhiên hoặc men nhân tạo để lên men, chuyển hóa đường thành rượu, nhiệt và carbon dioxide. Trên bề mặt hỗn hợp sẽ hình thành một lớp bã mỏng vì thế cần được khuấy thường xuyên. Tùy vào từng nhà sản xuất sẽ có các phương pháp khuấy (punching down) hoặc bơm sục (punching over). Đến một thời điểm nhất định, hỗn hợp nước ép sẽ được tiếp tục chuyển đến máy ép để sản xuất rượu ép (presses wine).

Ủ Rượu Trong Thùng: Sản xuất rượu vang đỏ khác rượu vang trắng ở chỗ cần trải qua thời gian ngâm ủ trong thùng. Quá trình này diễn ra từ vài tháng đến vài năm trong các bể chứa lớn (thùng thép không gỉ hoặc thùng gỗ Sồi). Ủ trong thùng gỗ Sồi là phương pháp phổ biến nhất, khi ủ trong thùng gỗ Sồi rượu vang sẽ có cấu trúc tốt, hương thơm phức hợp (khi sử dụng thùng gỗ Sồi cũ sẽ đem lại cho rượu kết cấu mịn màng và thùng sồi mới bổ sung hương vị cay nồng và đậm đà). Thùng gỗ sồi Pháp và Mỹ là 2 loại được sử dụng phổ biến nhất trong quá trình ủ rượu.

Lọc, Dóng Chai Rượu Vang Và Bán Ra Thị Trường

Các nhà sản xuất thường sử dụng màng lọc vô trùng, giúp rượu loại bỏ nấm men, vi khuẩn, sau đó hút oxy ra khỏi chai, cho rượu vào chai, đóng nút và dán nhãn. Nhiều dòng vang tiếp tục được ổn định, phát triển thêm hương vị trong chai trước khi bán ra thị trường.

Khám Phá Hương Vị Rượu Vang Đỏ

Rượu vang đỏ là thức uống có đa dạng phong cách hương vị. Tuỳ vào giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu từng vùng, từng niên vụ hay phương pháp sản xuất của từng điền trang… mỗi dòng vang lại có một hương vị khác nhau. Một giống nho được trồng ở những vùng khác nhau, sản xuất bằng phương pháp khác nhau thì sẽ cho ra đời những chai vang có hương vị riêng biệt.

Khi thưởng thức rượu vang đỏ, thực khách có thể dễ dàng nhận ra được hương thơm hoà quyện của các loại trái cây nồng nàn. Ví dụ như trái lý chua, anh đào, nho, dâu tây, mâm xôi, phúc bồn tử, sung; các loại gia vị cay, tiêu; socola, bánh mì nướng, mùi khói, cam thảo, quế… Mặc dù nguyên liệu sản xuất rượu vang chỉ là những quả nho nhưng lại cho ra đời thức uống có hương thơm phức hợp, hương vị thơm ngon của trái cây và hương hoa.

Các Loại Rượu Vang Đỏ

Rượu vang đỏ đem đến cho thực khách trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời, đặc biệt là khi kết hợp cùng những món ăn phù hợp. Rượu vang đỏ có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau như giống nho, vùng sản xuất, phong cách làm rượu, hương vị vang… Nếu phân loại theo đặc điểm hương vị, sẽ có 3 dòng rượu vang đỏ chính như sau:

  • Rượu vang đỏ thanh mảnh (Light Body): Đây là những dòng vang đỏ nhẹ nhàng và tươi mới, hương vị thanh mảnh, tinh tế. Dòng vang này có thể thưởng thức riêng biệt hoặc kết hợp với đồ ăn. Rượu vang đỏ thanh mảnh thường là các dòng vang Pinot Noir, vang Beaujolais từ nho Gamay, vang đỏ Lambrusco tại Ý và St. Laurent tại Úc.
  • Rượu vang đỏ cân bằng, hài hòa (Medium Body): Những dòng vang có hương vị cân bằng, không quá nhẹ nhàng cũng không quá đậm vị. Khi thưởng thức, rượu mang lại cảm nhận hài hòa, vị chát sắc nét hơn các dòng vang đỏ thanh mảnh nhưng không lấn át tới các hương vị khác. Cấu trúc rượu phức hợp, thường là các dòng vang đỏ làm từ nho Merlot, Cabernet Franc, Zinfandel, Barbera…
  • Rượu vang đỏ đậm đà, mạnh mẽ (Full Body): Đây là dòng vang có màu sắc đậm đà vị chát rõ nét, kết hợp tốt với các món ăn đậm vị, các món thịt đỏ, mang tới trải nghiệm mỹ thực trọn vẹn. Đây thường là các dòng vang được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon, Syrah, Malbec…

Kết Hợp Rượu Vang Đỏ Với Đồ Ăn

Vang đỏ là một thức uống không thể thiếu trên bàn tiệc và có khả năng kết hợp tuyệt vời với thực phẩm. Các món ăn Việt Nam cũng rất dễ dàng để thưởng thức cùng rượu vang đỏ. Những chai vang đỏ có hương vị cân bằng, hài hòa sẽ phù hợp với các món thịt chế biến sẵn, pizza, rau củ nướng… Các dòng vang đỏ đậm đà, được ủ lên men trong thùng gỗ sồi với hương vị cay nồng đặc trưng lại phù hợp với các món thịt đỏ, phomai đậm mùi, BBQ, thịt hun khói…

Mua Rượu Vang Đỏ Ở Đâu?

Rượu vang đỏ thức uống phổ biến và không khó để tìm mua trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến địa chỉ phân phối rượu vang nhập khẩu uy tín để mua được sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Hầm rượu vang WINECELLAR.vn là đơn vị nhập khẩu, phân phối hơn 2000 dòng rượu vang từ những thương hiệu hàng đầu trên thế giới, trong đó có rượu vang đỏ với nhiều mức giá, hương vị khác nhau. Hãy đến với WINECELLAR.vn để lựa chọn cho mình dòng rượu vang đỏ yêu thích nhất.