Thông tin sản phẩm

Kết tinh hương vị từ bản chất thổ nhưỡng Pauillac

Nói theo cách hoa mỹ, Les Forts de Latour được ví von như hiện thân của truyền thống làm rượu vang Bordeaux đi cùng với những thành tựu xuất sắc mang sắc màu đương đại. Là dòng second-wine từ điền trang Château Latour, Les Forts de Latour vẫn xuất thân từ các phân khúc vườn nho riêng biệt, bao gồm những cây nho già và những trái nho đạt độ chín tốt trong vụ thu hoạch nhưng đã được chọn lọc ra bởi không đáp ứng tiêu chuẩn sản xuất Grand Vin. Dưới sự dẫn dắt từ kinh nghiệm làm vang lão luyện của Frédéric Engerer, Les Forts de Latour đã liên tục được nâng cao chất lượng, đạt đến mức trở thành một dòng rượu vang đỏ Bordeaux được săn đón không kém cạnh các dòng first-wine nổi tiếng. Phân khúc Les Forts de Latour chiếm 40% sản lượng của Latour trong năm 2010, là minh chứng cho cam kết hướng tới sự xuất sắc của điền trang mang tới những dòng rượu xuất sắc, giá thành hợp lý đồng thời vẫn in đậm những đặc trưng thổ nhưỡng Pauillac với khả năng lưu trữ lâu dài.

Kết tinh hương vị từ bản chất thổ nhưỡng Pauillac

Château Latour nằm gần sát với cửa sông Gironde vùng Pauillac nơi sở hữu thổ nhưỡng đặc biệt với khả năng tạo ra những dòng rượu vang xuất sắc ngay cả trong những niên vụ khắc nghiệt. Vị trí gần với mặt sông Gironde giúp đất dễ dàng hấp thụ thêm nhiệt độ từ ánh nắng, cũng như được bảo vệ đất tránh khỏi các yếu tố nhiệt độ, thời tiết khắc nghiệt bởi hiệu ứng ổn định của dòng sông. Điều này tạo điều kiện cho Latour tập trung vào việc canh tác với sự hỗ trợ của thiên nhiên. Bên cạnh đó, điền trang cũng đã áp dụng các công nghệ tiên tiến như cảm biến đo chỉ số sinh trưởng của cây nho, quan sát vườn nho qua hình ảnh vệ tinh của các khu vực nho riêng biệt và theo dõi hướng gió trước khi áp dụng các liệu pháp hữu cơ.

Ở Bordeaux, rất ít loại rượu có thể sánh ngang với sự xuất sắc của Latour, tự hào với sự kết hợp đáng chú ý của thiên nhiên và kỹ thuật trồng, chăm sóc và sản xuất ưu việt, Les Forts de Latour mang tới sự sang trọng, mạnh mẽ trong màu sắc đậm đà, hương vị giàu đậm các nốt quả mọng đen đặc trưng, nhấn nhá bởi sắc thái gỗ sồi cùng hương vị luôn để lại dư vị lâu dài.

Phương pháp sản xuất rượu vang đỏ Les Forts de Latour niên vụ 2010

Les Forts de Latour 2010 là hỗn hợp pha trộn bởi 72.5% Cabernet Sauvignon và 27.5% Merlot, từ đây tọa nên một dòng rượu vang đỏ phong cách Bordeaux cổ điển có cấu trúc mạnh mẽ, đầy đặn và có chiều sâu.

Quá trình sản xuất Les Forts de Latour 2010 được thực hiện dưới sự hướng dẫn của nhà sản xuất rượu Frédéric Ardouin. Những trái nho được thu hoạch thủ công trải qua công đoạn phân loại cẩn thận trước khi được lên men trong các thùng nhỏ được kiểm soát nhiệt độ. Sau đó, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong 18 tháng, để rượu có thời gian phát triển hương vị và mùi thơm phức hợp với tỉ lệ thùng mới là 50%.

Không chỉ đơn thuần là loại rượu thứ hai mà còn là sự sáng tạo về chất lượng tăng trưởng đã được phân loại, Forts de Latour năm 2005 thể hiện sự sang trọng và tinh tế. Bùng nổ với các đặc tính của quả mâm xôi, nho, cam thảo và khoáng chất, nó mang lại một vòm miệng đậm đặc phát triển thành một kết thúc mạnh mẽ và lâu dài, một minh chứng cho phả hệ đáng chú ý của nó.

Hương vị rượu vang Pháp Les Forts de Latour 2010

Hương vị rượu vang Pháp Les Forts de Latour 2010

Được sản xuất trong mùa vụ 2010, một năm có khí hậu khô khan nhưng rượu vang Pháp Les Forts de Latour 2010 lại sở hữu có cấu trúc cực kỳ đặc biệt và phức tạp. Rượu có màu đỏ garnet sâu, mang hương thơm của quả mâm xôi nghiền và mận hòa quyện cùng cam thảo, nhựa đường cùng những nốt hương thơm ngậy ấm của bánh mỳ gia vị và xì dầu. Rượu có cấu trúc đầy đặn, vững chắc với chất chát dày đặc, vị khoáng tinh tế, được làm phong phú bởi sắc thái gỗ sồi, đạt đến đỉnh điểm là dư vị lâu dài với độ vững chắc tuyệt vời. Les Forts de Latour 2010 được đánh giá cần ít nhất khoảng 5-7 năm để thưởng thức được hương vị tối ưu của dòng rượu này, chai vang còn được Frédéric Engerer nhận đinh có thể lưu trữ trong thời gian dài hơn cả niên vụ huyền thoại LES FORTS DE LATOUR 1970.

Kết hợp món ăn cùng rượu vang đỏ Les Forts de Latour 2010

Rượu vang Pháp Les Forts de Latour có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho các món thịt nướng hoặc áp chảo theo phương pháp truyền thống như thịt cừu, thịt bò và thịt bê. Chai vang cũng có thể tạo nên trải nghiệm thưởng thức hấp dẫn với các món cá, chẳng hạn như cá ngừ và cá hồi ướp đậm vị.

Les Forts de Latour là dòng rượu có tiềm năng lưu trữ lâu dài, có thể ủ từ 20 năm trở lên. Trong điều kiện bảo quản thích hợp, rượu sẽ phát triển thêm độ phức hợp và tinh tế, khiến chất chát trong vang trở nên mềm mại và hòa quyện hơn.

Những câu hỏi thường gặp

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của WINECELLAR.vn.

Quý khách có thể tìm kiếm cửa hàng mua rượu vang của WINECELLLAR.vn tại Hà Nội:

Tại thành phố Đà Nẵng:

Tại thành phố Hội An:

  • Số 166 Nguyễn Trường Tộ, Phường Cẩm Phô, Hội An: 096 488 7166

Tại thành phố Nha Trang:

  • Số 15 Hai Bà Trưng, Phường Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa: 094 105 1001

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

Tại Phú Quốc:

  • Số 217B Đường 30/4, Phú Quốc, Kiên Giang: 091 673 9311
  • Trò chuyện trực tiếp với chúng tôi: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm sẽ tư vấn cho quý khách dòng vang phù hợp nhất.
  • Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 094 669 8008
  • Hoặc nhắn tin qua Fanpage WINECELLAR.vn
  • Xem thêm các bài viết, tin tức về rượu vang tại https://winecellar.vn/tin-tuc/

Ngay sau khi tiếp nhận được yêu cầu từ quý khách, chúng tôi sẽ chuẩn bị, đóng gói sản phẩm và vận chuyển tới tận tay quý khách trong thời gian nhanh nhất có thể.

Tại nội thành các thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, HCM, Nha Trang, Phú Quốc thời gian giao hàng trong khoảng 1 - 5 giờ. Đối với các tỉnh thành khác, thời gian tối đa thường là 1 - 2 ngày.