Rượu vang Pháp Château La Patache 2019
2.178.000 ₫
Rượu mang sắc đỏ ruby huyền bí, nổi bật hương thơm vỏ cam, nấm truffle, từng lớp rượu cuộn trào trong bầu ly pha lê lấp lánh đưa hương trái anh đào, mâm xôi chín mọng ôm ấp dư vị cam thảo nồng ấm. Vòm miệng bùng nổ hương thơm sống động, tươi mới của quả mọng, sánh quyện vị chát mềm mượt như nhung
Giống nho
Loại vang
Nhà sản xuất
Quốc gia
Vang Pháp
Nồng độ
14.5% ABV*
Dung tích
750ml
2019 |
- Giá sản phẩm đã bao gồm VAT
- Phí giao hàng tùy theo từng khu vực.
- Đơn hàng từ 1.000.000 vnđ miễn phí giao hàng.
Thông tin sản phẩm
Trải nghiệm hương vị rượu vang Pomerol cổ điển
Từ những gốc nho 25 năm tuổi trên thềm thổ nhưỡng chất lượng tốt bậc nhất Pomerol, Chateau La Patache là một dòng rượu vang sáng giá, cá tính độc đáo dành cho các tín đồ rượu vang đang tìm kiếm một dòng vang tươi trẻ nhuốm màu cổ điển đầy thú vị. Rượu vang đỏ Château La Patache 2009 tựa viên hồng ngọc lựu đỏ thẫm quyến rũ, nồng nàn hương vỏ cam và nấm truffle quý phái. Chất vị giàu đậm, bùng nổ hương dâu tây, mâm xôi đỏ ngọt ngào quyện cùng hương balsamic, cam thảo và violet tinh tế, thanh lịch. Vị chát sắc nét, mượt mà đọng lại dư vị đậm đà hương trái quả đỏ sống động, tươi mát.
Chateau La Patache 2019 – Ngôi sao sáng của rượu vang Pomerol
Lịch sử của Chateau La Patache bắt đầu từ những năm 1800 khi điền trang thuộc sở hữu của gia đình Larroucaud, cũng là chủ sở hữu điền trang Château l’Enclos ở Pomerol. Đến năm 2011, điền trang được bán lại cho Peter Kwok, một nhà làm vang năng động, sở hữu nhiều điền trang ở Bờ Phải Bordeaux như Enclos Tourmaline ở Pomerol, Chateau Tour Saint Christophe, Chateau Haut Brisson ở Saint Emilion, Chateau Enclos de Viaud ở Lalande de Pomerol. Được cải tạo lại trên tòa nhà bưu điện cổ xưa, La Patache là một khuôn viên xinh đẹp với kiến trúc hoài cổ nhưng sở hữu xưởng sản xuất và hầm rượu hiện đại, tối tân. Điền trang rộng 3.18 ha được chia thành 9 thửa ruộng với thổ nhưỡng vô cùng lý tưởng “fine gravel soil” – chất đá sỏi giàu oxit sắt pha lẫn đất sét đặc trưng của Pomerol.
Điền trang nằm bên Bờ Phải và thuộc sở hữu của gia đình Larroucaud vào giai đoạn những năm 1800, sau đó một nhóm nhà đầu tư đã quyết định mua lại La Patache năm 1980. Năm 2011, tài sản quý giá này cuối cùng đứng tên tỷ phú gốc Việt Peter Kwok, ông gây dựng lại điền trang, thay đổi hoàn toàn diện mạo thương hiệu. Logo thương hiệu chính thức được thay đổi năm 2016. Điền trang canh tác 70% Merlot và 30% Cabernet Franc trên thổ nhưỡng đa dạng 3,8ha đất cát, sỏi và đất sét. Tuổi thọ trung bình mỗi cây nho là 25 năm tuổi, trải khắp 9 lô đất khác nhau.
Quy trình sản xuất vang tỉ mỉ tại Chateau La Patache
Ngày thu hoạch được xác định tùy vào từng niên vụ, đội ngũ sản xuất của Château La Patache thu hoạch nho theo tùng thửa ruộng và thậm chí đến từng mẩu ruộng nhỏ để thu hoạch được những mẻ nho có độ chín tối ưu. Trước khi thu hoạch, các chuyên gia sẽ đánh giá chất lượng quả nho theo các tác nhân sinh học, nếm thử nho để quyết định thời điểm chuẩn nhất cho mùa thu hoạch. Họ sẽ chọn trước những thửa hoặc mẩu ruộng cần được thu hoạch và đêm hôm trước. Nho được thu hoạch bằng tay và tuyển chọn vô cùng tỉ mỉ từ ngoài ruộng vào đến xưởng.
Sau đó, nho được chuyển vào các vại xi măng hoặc thùng gỗ Bordeaux (khoảng 75% sản lượng thu hoạch) để ngâm và lên men theo phương pháp “vinification intégrale” – nho được chia thành từng mẻ rất nhỏ để ngâm cả quả và lên men malolactic chỉ trong 1 thùng gỗ / xi măng, điều này cho phép rượu được tiếp xúc sớm với gỗ giúp hương gỗ hòa quyện vào rượu một cách tinh tế, đem lại vị chát mượt mà, tinh tế, hương thơm phức hợp tuyệt vời. Một phương pháp khá tốn kém để sản xuất các dòng vang cao cấp. Quá trình ngâm cả quả trong vại chứa kéo dài 30 ngày, nho được chiết xuất và ép nhẹ nhàng. Rượu được nếm thử mỗi ngày để kiểm soát chặt chẽ nồng độ chiết xuất từ quả. Việc nếm thử cho phép đội ngũ sản xuất biết chính xác thời điểm cần tách nước và tiến hành ép nho. Sau đó, rượu được chuyển lại vào vại chứa để lên men malolactic và ủ trong 15-18 tháng ở nhiệt độ ổn định. Tùy theo chất lượng từng niên vụ mà tỉ lệ rượu ủ trong thùng gỗ mới giao động từ 30-40%.
Thưởng thức rượu vang Chateau La Patache
Chateau La Patache có thể được thưởng thức ngay cả khi còn trẻ, 1 tiếng đồng hồ là thời gian lý tưởng để phát triển hương thơm. Rượu bộc lộ tối đa tiềm năng trong khoảng 4-15 năm sau thời gian thu hoạch. Rượu phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 15,5 độ C hay 60 độ F. Sẽ thật hoàn hảo thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, vịt, thịt thú săn, gà quay, các món quay, om và nướng, các món ăn châu Á, các món cá thịnh soạn như cá ngừ, nấm và pasta.
Những câu hỏi thường gặp
Địa chỉ các cửa hàng của WINECELLAR.vn ở đâu?
Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của WINECELLAR.vn.
Quý khách có thể tìm kiếm cửa hàng mua rượu vang của WINECELLLAR.vn tại Hà Nội:
- 78 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy: 098 658 7836
- 88 Đào Tấn, Ba Đình: 096 849 7836
- 246 Hoàng Ngân, Cầu Giấy: 090 308 2366
- 43 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm: 098 757 7836
Tại thành phố Đà Nẵng:
- 172 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê: 093 556 7172
Tại thành phố Hội An:
- Số 166 Nguyễn Trường Tộ, Phường Cẩm Phô, Hội An: 096 488 7166
Tại thành phố Nha Trang:
- Số 15 Hai Bà Trưng, Phường Xương Huân, Thành phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa: 094 105 1001
Tại thành phố Hồ Chí Minh:
- 188 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1: 091 673 3416
- 253 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3: 091 673 3414
- 58 Song Hành, thành phố Thủ Đức: 091 673 3415
Tại Phú Quốc:
- Số 217B Đường 30/4, Phú Quốc, Kiên Giang: 091 673 9311
Làm sao để chọn được chai vang phù hợp nhất?
- Trò chuyện trực tiếp với chúng tôi: Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm sẽ tư vấn cho quý khách dòng vang phù hợp nhất.
- Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 094 669 8008
- Hoặc nhắn tin qua Fanpage WINECELLAR.vn
- Xem thêm các bài viết, tin tức về rượu vang tại https://winecellar.vn/tin-tuc/
Thời gian giao hàng trong bao lâu?
Ngay sau khi tiếp nhận được yêu cầu từ quý khách, chúng tôi sẽ chuẩn bị, đóng gói sản phẩm và vận chuyển tới tận tay quý khách trong thời gian nhanh nhất có thể.
Tại nội thành các thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An, HCM, Nha Trang, Phú Quốc thời gian giao hàng trong khoảng 1 - 5 giờ. Đối với các tỉnh thành khác, thời gian tối đa thường là 1 - 2 ngày.