Phân khúc:
Vang Úc
1% ABV*
750ml
Một thoáng trẻ trung đầy tươi mới từ những cây nho Chardonnay được trồng nơi lưng chừng những đám mây.
835.000 ₫
Vang Úc
1% ABV*
750ml
Dòng vang tái hiện hoàn hảo di sản và kinh nghiệm sau 3 thập kỷ trồng và sản xuất Chardonnay ở Eden Valley.
1.077.000 ₫
Vang Úc
1% ABV*
750ml
Phong vị Eden Valley cổ điển với đặc tính Riesling đậm đà vị khoáng, mềm mượt và cân bằng.
835.000 ₫
Vang Úc
1% ABV*
750ml
Vang trắng với hương thơm trái cây nhiệt đới sống động, nổi bật là hương vị của dưa hấu, chanh, xuân đào và dứa, tất cả hòa quyện với nhau một cách hoàn hảo.
399.000 ₫
Vang Úc
1% ABV*
750ml
Dòng vang đỏ Úc nổi bật nhờ hương thơm quyến rũ của anh đào chín, mận tươi và hạt tiêu đen cay nồng, hoà quyện cùng hương caramel và cà phê rang nhẹ
399.000 ₫
Vang Úc
1% ABV*
750ml
Vang trắng tiêu biểu cho dòng vang Flagship Series, tuyển chọn từ những dòng vang chất lượng nhất với hương vị nhẹ nhàng, lôi cuốn đầy tươi mới.
2.057.000 ₫
Rượu Vang Úc Chất Lượng, Giá Tốt Hàng Đầu
Từ một quốc gia sản xuất rượu vang phần lớn chỉ dành cho tiêu thụ trong nước, ngày nay Úc đã trở thành quốc gia xuất khẩu rượu vang lớn thứ 4 thế giới, chỉ sau các nước có lịch sử rượu vang lâu đời như Pháp, Tây Ban Nha và Ý.
Lịch sử sản xuất rượu vang Úc
Trong lịch sử, rượu vang Úc đã được làm theo những phương thức truyền thống với nhiều nhà sản xuất rượu được đào tạo ở nước ngoài. Tuy nhiên, các nhà sản xuất đã không ngừng đổi mới, táo bạo trong cách áp dụng các phương pháp hiện đại, sẵn sàng thử nghiệm và vượt qua các ranh giới.
Với khí hậu và thổ nhưỡng độc đáo cùng nhiều đổi mới trong sản xuất, Úc đã làm nên nhiều dòng rượu vang chất lượng với giá thành hợp lý, được ưa chuộng trên khắp thế giới. 75% rượu vang Úc được xuất khẩu sang các nước khác, chủ yếu là Hoa Kỳ.
Lịch sử sản xuất rượu vang của Úc bắt đầu từ năm 1788, khi Thống đốc Arthur Phillip mang những cây nho đầu tiên đến Sydney. Năm 1833, James Busby, người được coi là cha đẻ của ngành công nghiệp rượu vang Úc, đã mang những giống nho từ Tây Ban Nha, Pháp, giới thiệu giống nho Shiraz và Grenache đến khu vực này.
Trong những năm đầu, Úc chủ yếu sản xuất rượu vang ngọt và rượu mạnh. Mãi cho đến những năm 1960, người ta mới tập trung vào các loại rượu vang thông dụng hơn. Các nhà sản xuất tại Úc đã cho ra đời những dòng vang với hương vị sống động, đậm đà, đa dạng, từ những dòng vang hảo hạng được săn đón trên toàn thế giới đến đến những dòng thơm ngon, giá tốt uống hàng ngày.
Các khu vực sản xuất rượu vang tại Úc
Tại Úc, có 6 vùng sản xuất rượu vang với những đặc điểm khí hậu, địa hình, thổ nhưỡng khác nhau.
South Australia
Nam Úc là một trong những khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất của quốc gia này. Đây cũng là quê hương của một số dòng rượu vang nổi tiếng từ Barossa Valley và Eden Valley được săn đón trên khắp thế giới.
Giống nho Shiraz từ Barossa Valley đem lại những dòng rượu vang có hương vị mạnh mẽ nhất trên thế giới. Hương thơm mâm xôi đen chín mọng, nho khô và mocha cuốn theo hương thuốc lá, thịt và hạt tiêu đen. Hương vị trái cây đậm đà, vị chát ấn tượng, nồng độ cồn tự nhiên khá cao.
New South Wales
Nằm ở phía đông nam Australia, New South Wales có mùa hè nóng như thiêu đốt và mùa thu ẩm ướt. Nơi đây có Thung lũng Hunter Valley nổi tiếng, được coi là nơi sản sinh ra nghề trồng nho của Úc.
Victoria
Đây là vùng sản xuất rượu vang Úc lớn nhất trong thế kỷ 19 nhưng đã bị dịch bệnh phylloxera càn quét vào năm 1877. Mãi đến những năm 1960, vùng rượu vang này mới bắt đầu tỏa sáng trở lại.
Western Australia
Đây là tiểu bang có diện tích vườn nho lớn nhất, hầu hết nằm ở phía nam. Vùng Tây Úc có nhiều loại khí hậu khác nhau, nắng nóng ở Thung lũng Swan Velley và khí hậu mát mẻ hơn nhiều ở phía nam Perth, cho ra đời hương vị rượu vang đa dạng, độc đáo.
Tasmania
Tasmania là một hòn đảo có khí hậu khác thường so với các bang khác của Úc có thể được mô tả là khí hậu kiểu “châu Âu” với thời tiết mát mẻ. Đó là lý do tại sao nhiều loại rượu vang sủi được sản xuất ở khu vực này, từ giống nho Chardonnay và Pinot Noir.
Queensland
Ở khu vực này rất khan hiếm ruộng nho, hầu hết nằm ở phía đông nam của bang gần Brisbane. Queensland chỉ có hai vùng sản xuất rượu vang chính thức: Granite Belt và South Burnett.
Những giống nho được dùng để sản xuất rượu vang Úc
Các giống nho chủ yếu được sử dụng để làm rượu vang Úc có thể kể đến như Shiraz, Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay, Sauvignon Blanc, Sémillon và Riesling. Có tới 130 giống nho được sử dụng để làm rượu vang Úc và hầu hết đều được nhập khẩu từ Pháp, Ý và Tây Ban Nha.
Shiraz là giống nho được trồng phổ biến nhất tại Úc, thậm chí có những gốc Shiraz cổ đã xuất hiện từ những năm 1840. Shiraz là một giống nho thích ứng rất tốt với các kiểu thổ nhưỡng, khí hậu khác nhau của Úc, từ những vùng ấm áp đến những vùng mát mẻ, Shiraz sẽ bộc lộ các cá tính khác nhau.Trong đó, 2 vùng làm vang nổi tiếng nhất tại Úc: Barossa Valley và McLaren Vale với terroir khác biệt sẽ mang đến 2 phong cách vang Shiraz độc đáo và thú vị.
Một số dòng rượu vang Úc phổ biến
Shiraz (hay còn gọi là Syrah) được trồng ở hầu hết các vùng ở Úc và chiếm một nửa sản lượng rượu vang đỏ của Úc. Rượu làm từ Shiraz được biết đến với sự đa dạng về phong cách hương vị. Tùy thuộc vào nơi nó được trồng, Shiraz có thể có vị hài hòa, dễ uống đến đậm đà, tròn đầy. Rượu vang Shiraz thường có hương vị của anh đào sẫm màu, thuốc lá hoặc cà phê. Vang Shiraz Úc kết hợp lý tưởng với các món thịt nướng, thịt cừu, thịt bò và các món hầm.
Rượu vang Chardonnay từ Úc mang sắc vàng nhạt trong trẻo, lan tỏa hương gỗ sồi, bơ, hương vị nhẹ nhàng, tươi mới, kết hợp tuyệt vời với các món thịt nướng, gà nướng và phô mai. Cabernet Sauvignon là giống nho được trồng nhiều thứ ba ở Úc (sau Shiraz và Chardonnay). Cabernet Sauvignon có thể được tìm thấy trên khắp nước Úc, nhưng hai khu vực nổi bật là nhà sản xuất hàng đầu: Coonawarra và Margaret River. Coonawarra sản xuất các loại rượu vang phức hợp, đậm đà còn rượu vang Margaret River có kết cấu phong phú và tròn trịa. Các dòng vang Úc được làm từ giống nho Riesling từ Eden Valley, Great Southern; Thung lũng Clare được biết đến với hương vị thơm ngon.
Tại Úc, Semillon từ lâu đã là loại nho được các nhà sản xuất rượu yêu thích vì độ bền và khả năng chống lại bệnh tật. Semillon được pha trộn với Sauvignon Blanc theo phong cách rượu vang trắng cổ điển của vùng Bordeaux để làm tăng hương vị và cấu trúc. Semillon của Úc được biết đến với hương vị nho xanh đặc trưng, hương vị chanh, táo và mộc qua.
Địa chỉ mua rượu vang Úc chất lượng?
Là một quốc gia sản xuất rượu vang đa dạng, Úc đã xuất khẩu rượu vang ra nhiều thị trường lớn trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tự hào là một trong những đơn vị nhập khẩu rượu vang uy tín hàng đầu, WINECELLAR.vn là địa chỉ cung cấp rượu vang Úc thơm ngon với giá thành tốt nhất thị trường. Nhiều dòng rượu vang Úc từ thương hiệu Torbreck, Grant Burge Wines… đã làm say lòng cả những thực khách khó tính nhất.
Liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 669 8008 – 0903 530 268 – 0903 520 268 hoặc inbox Facebook WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.