Rượu Vang Hồng

Khám phá danh mục rượu vang hồng - dòng vang quyến rũ từ ngoài hình thơ mộng, mơ màng đến hương vị thơm ngon, tinh tế. Một sự lựa chọn tuyệt vời để dành tặng những quý cô yêu vang.
4.8/5 - (34 bình chọn)

Showing all 3 results

Giá đặc biệt
Dòng vang có màu hồng thạch anh trong trẻo, óng ánh với hương thơm khoáng đạt của hoa tím, hồi và thì là, hương vị trái cây quyến rũ ngây ngất.
357.000 
Một dòng rượu vang hồng xuất sắc mang đầy hơi thở hiện đại, hương vị thơm ngon, dễ uống, phù hợp cho mọi bữa tiệc.
617.000 
Rượu vang hồng Tavernello Sangiovese Rosato khoan khoái trong vòm miệng ngay từ lần nếm thử đầu tiên
254.000 

Rượu Vang Hồng – Hương Sắc Quyến Rũ, Tinh Tế

Ngoài những dòng rượu vang đỏ, rượu vang trắng được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới, tín đồ rượu vang không thể bỏ qua rượu vang hồng – Thức uống quyến rũ từ ngoại hình đến hương vị. Với sắc hồng nhẹ nhàng, hương vị thơm ngon khó cưỡng, rượu vang hồng ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong những bữa tiệc và là sự lựa chọn hàng đầu của phái đẹp.

Rượu vang trắng được làm từ nho trắng, rượu vang đỏ được làm từ nho đỏ nhưng những chai rượu vang hồng thì không có giống nho hồng. Nó được làm từ những giống nho đỏ và cắt ngắn thời gian ủ với vỏ nho để đạt được màu hồng trong trẻo. Rượu vang hồng sản xuất ở vùng Provence là dòng vang hồng cao cấp nhất và được yêu thích nhất hiện nay. Rượu vang hồng cũng khá phổ biến ở Tây Ban Nha với tên gọi Rosado và ở Ý với tên gọi Rosato.

Các Giống Nho Sản Xuất Rượu Vang Hồng

Rượu vang hồng có thể được làm từ bất kỳ loại nho đỏ nào được trồng ở mọi vùng rượu vang trên thế giới. Nó thường được pha trộn bởi nhiều giống nho. Một số giống nho phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất rượu vang hồng là Grenache, Sangiovese, Syrah, Tangvèdre, Carignan, Cinsault và Pinot Noir. Ở California, rượu vang hồng được làm từ 100% nho Pinot Noir.

Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Hồng

Phương pháp phổ biến nhất để sản xuất rượu vang hồng hiện nay là Maceration (ngâm). Màu hồng của rượu phụ thuộc vào việc ngâm vỏ nho. Nho sau khi được ép nhẹ sẽ ngâm chung với vỏ trong một khoảng thời gian ngắn để đạt được sắc hồng lý tưởng, tùy thuộc vào mong muốn của nhà sản xuất. Thời gian ngâm có thể kéo dài từ 6 đến 48h tùy theo màu sắc mong muốn. Thời gian ngâm càng lâu thì màu rượu càng đậm. Sau khi đạt được màu hồng lý tưởng, vỏ nho sẽ được tách ra để lên men nước ép nho. Phương pháp này có thể tạo ra các dòng rượu vang phong cách khác nhau tùy thuộc vào giống nho và thời gian ngâm. Nhiều người vẫn cho rằng rượu vang hồng là kết quả của sự pha trộn rượu vang đỏ và trắng nhưng phương pháp này không được công nhận và ngày nay không còn tồn tại nữa.

Hương Vị Rượu Vang Hồng

Rượu vang hồng là dòng vang dễ uống bởi hương vị nhẹ nhàng, thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được hương vị tươi mới, có sự kết hợp của trái cây và hương hoa. Những loại trái cây đỏ chín mọng sống động trên vòm miệng sẽ mang lại cho bạn cảm giác tuyệt vời. Một số hương vị trái cây nổi bật có thể kể đến như dâu tây, anh đào, mâm xôi, cam quýt, dưa gang, cần tây. Mỗi một dòng rượu vang hồng lại có hương vị khác nhau tùy thuộc vào giống nho và phong cách sản xuất của từng nhà làm rượu. Do không được ngâm với vỏ nho trong thời gian kéo dài nên rượu vang hồng thường không có hương thơm và vị chát như rượu vang đỏ.

Rượu Vang Hồng Kết Hợp Với Món Ăn Gì?

Rượu vang hồng là một thức uống lý tưởng để kết hợp cùng thực phẩm. Dù bất cứ dịp gì, một chai vang hồng luôn là phù hợp để thưởng thức cùng những món ăn ngon. Dù là những món ăn cay, sushi, salad, thịt nướng, thịt quay nước sốt đậm đà… đều là sự kết hợp tuyệt vời.

Các dòng vang hồng nhẹ nhàng, không ngọt, được làm từ nho Grenache hoặc nho Cinsault từ vùng Provence, Burgundy và Thung lũng Loire phù hợp nhất với các món salad, mì ống, món cơm, cá nướng và hải sản. Các loại rượu vang hồng có hương vị hài hòa làm từ giống nho Pinot Noir kết hợp tốt với tất cả các món ăn, kể cả các món tráng miệng nhẹ hay trái cây.

Những dòng rượu vang hồng thanh lịch từ miền Nam nước Pháp và Tây Ban Nha, có hương vị đậm đà kết hợp lý tưởng với hương vị của cá cơm, ô liu, tỏi và nghệ tây. Những món ăn đậm vị như cơm thập cẩm, gà nướng, thịt cừu với các loại thảo mộc, hoặc thậm chí là món thịt nướng cũng sẽ cho bạn có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Rượu vang hồng từ California, Úc hoặc Chile có thể được phục vụ với nhiều loại thực phẩm, bao gồm cà ri cay, thịt nướng, cá hồi và cá ngừ ướp muối, hoặc pho mát mềm.

Dòng rượu vang sủi hồng là thức uống tuyệt vời của bữa tiệc và kết hợp đúng điệu nhất với món tráng miệng, bánh tart trái cây. Các dòng rượu Champagne màu hồng có thể uống ngon với tôm hùm nướng, sườn cừu hoặc thịt thú rừng.

Mua Rượu Vang Hồng Ở Đâu?

Là một thức uống độc đáo, thơm ngon, rượu vang hồng được đông đảo thực khách ưa chuộng và được bán ở khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn khám phá hương vị của những chai vang hồng, hãy đến với WINECELLAR.vn. Những chai vang hồng thơm ngon được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời.