Phân khúc:
1% ABV*
Vang Pháp
750ml
5.808.000 ₫
1% ABV*
Vang Pháp
750ml
5.808.000 ₫
1% ABV*
Vang Pháp
750ml
3.388.000 ₫
1% ABV*
Vang Pháp
750ml
3.388.000 ₫
HUBERT LAMY – Ngôi sao sáng của rượu vang Saint-Aubin
Lịch sử ghi nhận, gia đình Lamy đã trồng nho từ những năm 1640 ở Bourgogne. Đến năm 1973, Hubert Lamy đã thành lập nên Domaine Hubert Lamy với mục tiêu làm nên những dòng rượu vang Pháp chất lượng cao. Nối tiếp truyền thống lâu đời của gia đình, Olivier Lamy đã tham gia cùng với cha mình vào năm 1995 với tham vọng to lớn. Ông đã có kinh nghiệm làm vang tại Domaine Méo-Camuzet ở Vosne-Romanée trước khi tiếp quản điền trang của gia đình. Chỉ sau hai thập kỷ, Olivier đã khẳng định mình là một trong những nhà sản xuất vang hàng đầu trong thế hệ của mình, làm nên những dòng rượu vang Bourgogne xuất sắc trong tầm giá.
Điền trang Hubert Lamy nằm ở Saint-Aubin với các thửa ruộng trải rộng quanh các làng Chassage-Montrachet, Puligny-Montrachet và Saint-Aubin. Phần lớn những vườn nho của Hubert Lamy có thổ nhưỡng đất đá, đá vôi với lớp đất mặt mỏng 10-30cm và có hướng đông nam thuận lợi. Hubert Lamy sở hữu 18,5 héc ta ruộng nho, sản xuất vang trắng – đỏ chất lượng. Mỗi dòng vang đều được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất và là minh chứng cho nghề trồng nho tuyệt vời và quy trình sản xuất rượu vang tỉ mỉ, nghiêm ngặt.
Olivier Lamy tiến hành canh tác nho hữu cơ, luôn nỗ lực để từng dòng vang thể hiện được nét chân thực của thổ nhưỡng. Ông quyết định chuyển đổi sang trồng nho mật độ cao, cắt tỉa ngắn và muộn, hạn chế năng suất và giúp nho đạt độ chín hoàn hảo khi thu hoạch.
Phong cách làm vang của Olivier là nhấn mạnh chất vị tươi mát và khoáng chất trong từng dòng vang. Olivier Lamy là một trong những nhà sản xuất đầu tiên ở Côte de Beaune sử dụng thùng có kích thước lớn hơn để giảm ảnh hưởng của gỗ sồi và giữ được độ tươi của vang. Anh ấy cũng đã giảm việc sử dụng gỗ sồi mới cho vang trắng trong những năm qua.
Vang trắng được lên men trong một hầm khác với vang đỏ, giảm nhiệt độ để kéo dài quá trình lên men hơn 90 ngày, mang lại hương thơm và chát vị phức hợp.
Các giống nho đỏ được loại bỏ cuống 100% và ngâm trước khi lên men. Vang đỏ được ngâm trong thùng từ 12 đến 18 tháng.