Phân khúc:
Vang Pháp
1% ABV*
750ml
Một dòng rượu vang Margaux đậm đà, phức hợp, được đánh giá cao khi còn trẻ và có khả năng lưu trữ lâu dài theo thời gian.
3.080.000 ₫
Vang Pháp
1% ABV*
750ml
Một sự lựa chọn tuyệt vời để bước vào thế giới hương vị vang Margaux. Chất vị rượu đậm vừa, tươi mát, thanh lịch và vô cùng tinh tế
1.452.000 ₫
Château du Tertre, một trong những điền trang danh giá nhất vùng Margaux, đã tồn tại và phát triển qua nhiều thế kỷ với sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống lâu đời và tinh thần đổi mới không ngừng. Với lịch sử phong phú, vị trí địa lý độc đáo và quy trình sản xuất tinh tế, Château du Tertre đã mang đến những chai rượu vang Pháp thơm ngon, hảo hạng, chinh phục biết bao trái tim yêu rượu vang trên toàn thế giới.
Château Du Tertre – Di sản rượu vang Margaux
Tọa lạc tại Arsac, một trong 4 xã của Margaux, Château du Tertre sừng sững hiên ngang giữa những vườn nho bạt ngàn ở độ cao 25 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những khu vực cao nhất Margaux, sở hữu vị trí đắc địa hàng đầu khu vực, mang đến cho Château du Tertre những lợi thế vô cùng đặc biệt. Địa hình độc đáo của Margaux đem lại hệ thống thoát nước tuyệt vời, tạo điều kiện cho rễ nho cắm sâu vào lòng đất, nhận được nguồn dưỡng chất tuyệt vời, đem lại nguồn nguyên liệu nho chất lượng cao.
Vườn nho của Château du Tertre trải rộng trên 58 hecta, bao quanh lâu đài như một khối thống nhất. Kể từ năm 1855, diện tích khu vực trồng nho đỏ vẫn được giữ nguyên. Vị trí của vườn nho độc đáo với hai lớp đất sét pha sỏi, được chia cắt bởi một dòng suối nhỏ Laurina. Nho được chăm sóc tỉ mỉ theo từng khu vực riêng biệt, hướng tới mục tiêu sản xuất ra những trái nho chất lượng nhất.
Bắt đầu từ năm 2009, vườn nho được tái cấu trúc và chuyển đổi sang phương pháp canh tác sinh học. Điền trang hướng tới mục tiêu duy trì sự đa dạng sinh học, cải thiện chất lượng đất, cho ra đời những trái nho khỏe mạnh, đậm đà hương vị, sản xuất rượu vang Pháp chất lượng cao.
Sản xuất rượu vang Pháp chất lượng cao
Sau khi được thu hoạch tỉ mỉ từng khu vực riêng biệt, những trái nho sẽ bước vào quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Nho được sàng lọc thủ công, phân loại bằng máy quang học, ép nhẹ nhàng, vận chuyển bằng phương pháp trọng lực vào các thùng lên men. Quá trình lên men, ngâm với vỏ nho, ép và lên men malolactic diễn ra liên tục. Sau đó, rượu được đưa vào các thùng ủ riêng biệt phân chia theo từng khu vực canh tác nho.
Kiên nhẫn và tỉ mỉ là yếu tố then chốt trong từng công đoạn của quá trình sản xuất rượu vang tại Château du Tertre. Đối với rượu vang đỏ, điền trang sử dụng thùng gỗ sỗi, thùng thép không gỉ hoặc thùng bê tông, tùy thuộc vào từng đặc tính của nho. Quá trình lên men và ngâm với vỏ nho diễn ra trong khoảng 21 đến 28 ngày ở nhiệt độ khoảng 28°C. Rượu vang đỏ được ngâm ủ 12 – 16 tháng trong thùng gỗ sồi cũ và mới.
Đối với rượu vang trắng, nho được ép, lên men ban đầu trong thùng thép không gỉ, ủ trong thùng gỗ sồi 225L và 500L trong vòng 6 tháng, khuấy nhẹ nhàng một lần một tuần. Quy trình sản xuất tỉ mỉ này chính là bí quyết tạo nên những chai rượu vang Château du Tertre hảo hạng với hương vị phức hợp và chất lượng vượt trội.
Château du Tertre là điền trang danh giá, được xếp hạng 5th Growth Grand Cru Classé 1855. Điền trang đã cho ra đời những dòng vang mang đặc trưng của vùng đất Margaux: mạnh mẽ, chất chát ấn tượng nhưng không kém phần tinh tế. Tuy nhiên, hương vị rượu vẫn mang nét thanh lịch và mềm mại hơn so với các điền trang khác trong khu vực do vị trí và thổ nhưỡng đặc biệt.
Lịch sử sản xuất rượu vang Pháp lâu đời
Giữa những vườn nho trải dài ở Margaux, Château du Tertre tự hào sở hữu bề dày lịch sử từ thế kỷ 12, từ khi khu đất này thuộc sở hữu của “Seigneur” xứ Arsac, đặt nền móng cho một hành trình vang danh. Đến thế kỷ 17, Château du Tertre được mua lại bởi gia đình Ségur – chủ sở hữu của nhiều điền trang nổi tiếng như Château Calon-Ségur, Phélan-Ségur, Latour, Mouton và Lafite.
Năm 1724, Peter Mitchell – nhà tiên phong trong ngành sản xuất chai rượu vang Pháp – đã mua lại điền trang, mở ra trang mới cho Château du Tertre. Dưới bàn tay tài hoa của ông, Château du Tertre không ngừng phát triển và gặt hái thành công vang dội, được xếp hạng 5th Growth Grand Cru Classé danh giá vào năm 1855.
Năm 1960, Château du Tertre được tiếp quản bởi gia đình Capbern-Gasqueton, chủ sở hữu Château Calon-Ségur lừng danh. Sau đợt sương giá tàn khốc năm 1956, Philippe Capbern-Gasqueton đã dốc sức tái thiết vườn nho, đưa Château du Tertre trở lại thời kỳ hoàng kim.
Bước sang năm 1997, doanh nhân quốc tế người Hà Lan Eric Albada-Jelgersma tiếp quản điền trang, mang đến làn gió mới cho Château du Tertre. Ông đầu tư cải tạo vườn nho và hầm rượu, nâng cao hiệu quả sản xuất rượu vang.
Năm 2021, Château du Tertre được mua lại bởi một công ty bảo hiểm Pháp. Gia đình Helfrich được giao trọng trách quản lý điền trang, tiếp nối di sản truyền thống và áp dụng các phương pháp hiện đại để nâng tầm chất lượng rượu vang. Hành trình của Château du Tertre là minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống lâu đời và tinh thần đổi mới không ngừng, đem đến những chai rượu vang Pháp thơm ngon, hảo hạng.
Hành trình của Château du Tertre là minh chứng cho sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống lâu đời và tinh thần đổi mới không ngừng. Với những chai rượu vang chất lượng vượt trội, hương vị phức hợp và đẳng cấp, Château du Tertre xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho những người sành rượu.
Hãy đến với WINECELLAR.vn để khám phá và trải nghiệm hương vị rượu vang tuyệt hảo từ Château du Tertre, tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0946 698 008 hoặc Fanpage WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.