Phân khúc:
Rượu vang trắng với hương trái cây nhiệt đới tươi mát, khoáng đạt, kết cấu hài hòa, dịu nhẹ dễ uống.
Vang Mỹ
13.5% ABV*
750ml
605.000 ₫
Rượu Vang California Đẳng Cấp, Giá Tốt
California là vùng rượu vang có diện tích lớn nhất và quan trọng nhất ở Hoa Kỳ, chiếm hai phần ba (1.370 km) bờ biển phía Tây của đất nước này. Với những ngọn núi, thung lũng, đồng bằng và cao nguyên, địa hình của California cũng phức tạp như khí hậu của nó, mang đến phong cách rượu vang đa dạng, có sự khác nhau giữa các tiểu vùng.
Khí hậu đa dạng từ nắng, ấm đến khí hậu duyên hải mát lạnh, hay đồi núi cao tạo điều kiện cho các nhà sản xuất có thể khai thác nhiều giống nho, từ Cabernet đậm đà, mạnh mẽ đến Pinot Noir nhẹ nhàng thanh lịch, tinh tế. Ngày nay, California là vùng đất của một số công ty rượu vang lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có nhiều nhà sản xuất rượu vang nhỏ với cá tính riêng. Cho dù thông qua sản xuất sản lượng lớn hay sản xuất rượu thủ công từ một vườn nho duy nhất, California vẫn chiếm 90% sản lượng rượu vang Mỹ và cung cấp 60% lượng tiêu thụ trong nước. Ngoài ra, rượu vang sủi được sản xuất với sản lượng đáng chú ý khi nhiều nhà Champagne của Pháp đã thành lập nhà máy rượu vang tại California.
Lịch Sử Của Rượu Vang California
California là một khu vực sản xuất rượu vang mới nổi tiếng trong vài thập kỷ qua, không có lịch sử lâu đời như các quốc gia Thế Giới Cũ. Sau phán quyết Paris năm 1976 ngành rượu vang của bang này mới thực sự phát triển rực rỡ. Lịch sử trồng nho của California đã có từ hơn 200 năm trước. Vào thế kỷ 18, những cây nho Châu u lần đầu tiên được trồng ở đây khi những người định cư và truyền giáo tìm đường lên và xuống bờ biển phía Tây. Họ đã mang theo giống nho Mission - giống vinifera, cũng là loại nho đã giúp nghề trồng nho ở Trung và Nam Mỹ phát triển. Ngày nay, rất ít cây nho Mission được tìm thấy ở California nhưng nó vẫn là nền tảng cho sự phát triển ngành rượu vang California.
Nửa đầu thế kỷ 20, chiến tranh nổ ra, lệnh Cấm và cuộc Đại suy thoái đã ảnh hưởng lớn đến Hoa Kỳ. Ngành công nghiệp rượu vang của đất nước này bị bóp nghẹt. Đến sau Thế chiến thứ 2, mọi thứ bắt đầu thay đổi dần khi nền kinh tế, văn hóa, xã hội bắt đầu có những bước chuyển mình mạnh mẽ.
Vào những năm 1970, những người đứng đầu ngành công nghiệp rượu vang California đã khơi dậy niềm đam mê sản xuất rượu vang ở các bang khác. Từ đó thời kỳ phục hưng rượu vang quốc gia của Hoa Kỳ được bắt đầu. Các nhà máy sản xuất rượu mới cùng những cơ sở sản xuất quy mô nhỏ trên khắp đất nước được ra đời. Các cơ sở sản xuất lâu đời cũng được nâng cấp, cải tiến.
Giống Nho Sản Xuất Rượu Vang California
Cabernet Sauvignon và Chardonnay là 2 giống nho chính được trồng ở California. Rượu vang Cabernet Sauvignon từ California có hương vị đậm đà, cô đọng, lan tỏa hương thơm ấn tượng của thùng gỗ sồi. Giống nho Zinfandel tại California có đặc tính di truyền giống với nho Tribidrag ở Croatia và Primitivo ở Ý. Ngày nay, nó trở thành giống nho tiêu biểu của California, đem lại những dòng vang có hương vị đầy đặn, cô đọng và ngọt ngào. Các giống nho khác có gốc Châu u (Vitis vinifera) cũng phát triển mạnh mẽ như Pinot Noir, Merlot và Syrah. Chardonnay tại California được sản xuất với phong cách đa dạng từ những dòng vang tràn đầy hương vị đào mơ kết hợp với hương bánh nướng ngậy đến những dòng vang phức hợp hương vị trái cây nhiệt đới và hạt ngậy. Sauvignon Blanc là giống nho được trồng thứ 2 sau Chardonnay, chủ yếu ở Central Valley.
Khí hậu, thổ nhưỡng California
Do có nhiều loại địa hình khác nhau, khí hậu và thổ nhưỡng của California vô cùng đa dạng. Mùa hè, các vùng nước lạnh ven bờ của Thái Bình Dương sẽ tạo ra dải sương mù ngoài khơi. Khi không khí nội địa ấm lên, sương mù lạnh lẽo sẽ được hút vào đất liền. Sương mù nhiều khi có thể di chuyển vào đất liền khoảng 160km và sẽ làm mát những vùng đất mà nó đi qua. Địa hình đồi núi cũng là lý do khiến cho California có sự đa dạng về khí hậu. Các vùng mát hơn gần bờ biển thích hợp canh tác các giống nho như Pinot Noir và Chardonnay. Vào trong đất liền, khí hậu nóng hơn nhiều thích hợp với nho Cabernet Sauvignon. Nơi đây cũng cho ra đời nhiều dòng vang đỏ nổi tiếng toàn cầu. Giống nho Zinfandel cũng đã tạo ra một số dòng vang nổi bật trong toàn tiểu bang.
Mua Rượu Vang California Ở Đâu?
Rượu vang California với chất lượng hương vị tuyệt vời đã trở thành thức uống được ưa chuộng trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị vang từ vùng đất độc đáo này của Mỹ, hãy đến với WINECELLAR.vn.
Tại WINECELLAR.vn, rượu vang được nhập khẩu nguyên chai, đảm bảo chất lượng tuyệt vời với giá thành tốt nhất thị trường. Với hệ thống cửa hàng trải dài khắp 3 miền (Hà Nội - Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh), chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ tín đồ rượu vang trên cả nước.