RƯỢU VANG BỐ GIÀ FRANCIS FORD COPPOLA “ Làm rượu và làm phim là hai hình thái nghệ thuật tuyệt vời nhất của California”
Francis Ford Coppola là đạo diễn nổi tiếng người Mỹ, một trong những nhà “khai sáng” của thế giới điện ảnh. Ông là người từng 5 lần đoạt giải Oscar với ba phần phim Bố già (The Godfather ) hay bộ phim về chiến tranh Việt Nam – Apocalypse Now.
Song, nhà đạo diễn điện ảnh lừng danh này lại sống chính bằng nghề “tay trái”: trồng nho và kinh doanh rượu vang.
Ngay từ khi đang làm bộ phim Apocalypse Now, Francis Ford Coppola đã mua một trang trại trồng nho ở thung lũng Napa (California) để tưởng nhớ ông nội vốn là một người trồng nho nổi tiếng xứ Napoli. Nhưng phải mãi đến những năm 1990, đạo diễn Francis Ford Coppola mới thực sự nghĩ tới việc kinh doanh rượu vang, đến nay hãng Francis Ford Coppolas Winery của ông đã trở thành một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng ở nước Mỹ.
Khi chúng ta nói về rượu vang California, vùng thung lũng Napa thường là nơi được mọi người nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên, thung lũng Sonoma cách thành phố San Francisco 30 dặm lại đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của rượu vang California. Ngày nay, thung lũng Sonoma sản xuất rượu vang với sản lượng vượt trội hơn hẳn so với thung lũng Napa và phản ánh được sự đa dạng về điều kiện khí hậu và đất đai tại nơi đây, góp phần phát triển giống nho để sản xuất ra những dòng rượu tuyệt hảo. Từ những giống nho thông dụng như Cabernet Sauvignon, Merlot, Chardonnay cho tới những giống nho nổi tiếng như Syrah, Pinot Noir…
Sau đây, winecellar.vn xin giới thiệu với bạn đọc Bộ sưu tập rượu vang “bố già” danh tiếng nước Mỹ:
⇒ Coppola Claret Cabernet Sauvignon
⇒ Coppola Diamond Collection Zinfandel
⇒ Coppola Directors Cabernet Sauvignon
⇒ Coppola Rosso & Bianco Shiraz
⇒ Coppola Rosso & Bianco Chardonnay
⇒ Coppola Rosso & Bianco Cabernet Sauvignon
(xin mời nhấn vào tên từng chai rượu riêng biệt để tìm hiểu thêm về
thông tin chi tiết và Hương vị của rượu vang từ nhà sản xuất Francis Ford Coppola)
Francis Coppola lớn lên với rượu vang trên bàn ăn của gia đình. Bằng cách kết hợp trái cây từ nhiều vùng khí hậu địa lý, họ có thể tạo ra các loại rượu vang có hương vị trái cây ngon, chín mọng, kết cấu mượt nhẹ nhàng và các loại rượu tannin mềm mại thể hiện bản sắc độc đáo và phong cách của thung lũng Sonoma.