Nhà sản xuất Cave de Tain – thương hiệu rượu vang vùng Bắc Rhone nổi tiếng
Cave de Tain – l’Hermitage là một trong những nhà sản xuất rượu vang theo mô hình hợp tác xã hàng đầu tại Pháp. Nằm ở dưới chân ngọn đồi Hermitage nổi tiếng ở phía Bắc vùng Rhone. Điều làm nên sự đặc biệt của những chai rượu vang Cave de Tain chính là những chai vang đỏ đặc trưng được làm từ giống nho duy nhất -Syrah.
Được thành lập vào năm 1933 bởi Louis Gambert de Loche vùng sườn đồi Hermitage, Cave de Tain là một trong những nhà sản xuất rượu vạng Syrah chất lượng AOC hàng đầu tại Pháp. Những chai rượu vang Cave de Tain vinh dự nhận nhiều giải thưởng danh giá cũng như những nhận xét, phản hồi tốt từ những tổ chức, tạp chí rượu vang danh tiếng trên toàn thế giới.
Điển hình như giải thưởng “nhà máy hợp tác xã của năm (Co-Op Winery of the Year)” của tạp chí Revue de Vin de France vào năm 2015. Cũng như được đánh giá tốt về chất lượng rượu vang bởi Jancis Robinson và Robert Parker từ tạp chí The Wine Advocate.
Những thửa ruộng trồng nho đa dạng
Từ khi được thành lập vào năm 1933 với khoảng vài chục người trồng nho cá nhân. Ngày nay, công ty đã phát triển, mở rộng mô hình lên tới 300 thành viên với tổng diện tích trang trại trồng nho hơn 1000 héc-ta (2500 mẫu Anh). Trong đó bao gồm 21 héc-ta (52 mẫu Anh) thửa ruộng danh tiếng Hermitage – “The most famous AOC Crus of the Cotes du Rhône”.
Ngoài ra, kể từ năm 1994, một mẻ rượu danh tiếng được làm từ những ô trồng nho được chọn trong vườn nho Hermitage đã mang tên Gambert de Loche – chủ tịch đầu tiên của Cave de Tain nhằm tôn vinh những cống hiến của ông trong ngành trồng nho và sản xuất rượu vang tại Hermitage.
Những chai rượu vang chất lượng đẳng cấp
Với mục tiêu đem đến những chai rượu vang Syrah, Marsanne chất lượng và dễ dàng tiếp cận nhất. Cave de Tain luôn nỗ lực, hoàn thiện hương vị sản phẩm hài hoà giữa nét truyền thống làm rượu vang của vùng Bắc Rhone và sự sáng tạo trong phong cách, hương vị.
Cave de Tain sản xuất rượu vang dưới 5 appellations chính: Hermitage, Saint-Joseph, Cornas, Saint Péray và Crozes-Hermitage. Ngoài ra, họ còn có những dòng vang cấp độ thấp hơn như dòng Great Classic hay Plot wines được lựa chọn đặc biệt. Cùng với đó là một loạt những chai rượu vang tiêu chuẩn của vùng Rhone – IGP Collnes Rhodaniennes
Những chai rượu vang thân thiện với môi trường
Bên cạnh việc cho ra những chai rượu vang đỏ (Syrah), vang trắng (Marsanne) chất lượng nhất, Cave de Tain cũng luôn duy trì mục tiêu bảo tồn nguồn tài nguyên tự nhiên bằng việc kết hợp chặt chẽ 3 khía cạnh cơ bản của phát triển bền vững (Xã hội, kinh tế & môi trường).
Cave de Tain cam kết tuân thủ hệ thống quản lý chất lượng để đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nghiêm ngặt nhất và phương pháp làm rượu vang được tôn trọng tối đa. Cave de Tain là nhà khai thác đầu tiên trong khu vực đạt được chứng chỉ ISO 9001, IFS và BRC.
Yếu tố “phát triển bền vững” đem đến cho họ:
- Về sức khoẻ, việc sự dụng phương pháp làm rượu truyền thống, canh tác nho hoàn toàn thân thiện với môi trường đem lại cho những công nhân hay khách hàng của họ sự đảm bảo tốt nhất về sức khoẻ trong toàn bộ quá trình từ nhà máy đến bàn tiệc
- Cho hành tinh xanh, thúc đẩy sự cân bằng môi trường sinh thái xung quanh chúng ta, giảm thiểu những tác động tiêu cực tới tự nhiên
- Cho hương vị, chất lượng của nho là trọng tâm của tất của các quyết định của họ trong việc sản xuất từ điền trang tới nhà máy. Và cùng với sự cầu thị, mở rộng sự hiểu biết và kinh nghiệm về canh tác nho thân thiện với môi trường
- Và cuối cùng, cho khu vực! Những vườn nho tại Cave de Tain luôn duy trì và phát triển thành một tấm gương tốt về phát triển bền vững trong khu vực. Trong công tác xã hội, công ty luôn coi trọng và có trách nhiệm trong mọi hoạt động tại khu vực
Thêm nữa
Bạn có quan điểm riêng về “nhà sản xuất Cave de Tain vùng Bắc Rhone? Hãy để lại bình luận cuối bài viết hoặc gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về những kiến thức rượu vang