Uống rượu vang lúc nào tốt nhất ?

Uống rượu vang lúc nào là tốt nhất

Uống rượu vang lúc nào tốt nhất ?

 

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang, chắc hẳn bạn phải biết tới từ “wine o’ clock”. Đây là một thuật ngữ rượu vang để mô tả thời điểm hoàn hảo để thưởng thức ly rượu vang yêu thích của bạn.

 

Vậy đã bao giờ bạn băn khoăn rằng uống rượu vang vào lúc nào là tốt nhất ? Hãy cùng hầm rượu vang WINECELLAR tìm hiểu tại bài viết này.

 

công dụng của rượu vang

 

Thời điểm hoàn hảo để thưởng thức rượu vang cũng là thời điểm bạn thưởng thức rượu vang có cảm giác tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, cũng giống như cảm nhận hương vị của rượu vang. Mỗi người khác nhau sẽ có một quan điểm về “wine o’ clock” tương đối khác nhau.

 

Vì vậy, chúng tôi đã tìm kiếm lời khuyên từ những chuyên gia về rượu vang để tìm ra câu trả lời

 

XEM THÊM: NHỮNG QUY TẮC CƠ BẢN KHI THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG

 

“Đối với tôi, vẫn như thông lệ bình thường sau khi tan làm đó là sẽ mở ra bất cứ thứ rượu vang nào phù hợp nhất với thực đơn bữa tối nay. Và khái niệm uống rượu vang với bữa tối là điều đã được thể hiện trong suốt lịch sử” Nhà sử học về thực phẩm, Tiến sĩ Annie Gray đã chia sẻ quan điểm về thời gian uống rượu phổ biến nhất mà cô thường lựa chọn.

 

Tuy nhiên, cô nói thời điểm uống rượu hoàn hảo nhất thì không cố định. Nó còn thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bữa ăn. Nó sẽ là thời điểm hoàn hảo để thưởng thức rượu vang khi bạn không vướng bận công việc nào khác ngoài việc thưởng thức ly rượu vang yêu thích của mình

 

tuscany 1

 

Còn đối với Joe Fattorini, người dẫn chương trình “The Wine Show” của ITV thì thời điểm uống rượu vang không hoàn toàn phụ thuộc vào bữa ăn và thực chất là vào tầm buổi trưa trong khoảng 11h-1h

 

“Trong khoảng thời gian này là thích hợp nhất để uống rượu bởi vì đây là lúc miệng bạn sẽ khô hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn cảm nhận chính xác nhất và không bị ảnh hưởng bởi nước miếng” Joe Fattorini lý giải.

 

XEM THÊM: 4 MẸO CHỌN RƯỢU VANG NGON NHƯ Ý

 

Ông gợi ý thêm rằng đối với những người không phải là chuyên gia thử nếm chuyên nghiệp thì thời điểm 5-6 giờ tối sẽ là thời gian tuyệt vời nhất để uống rượu “bởi vì đây là thời điểm chuẩn bị ăn tối và một ly vang tuyệt hảo sẽ kích thích vị giác bạn mãnh liệt nhất”

 

thưởng thức rượu vang

 

Song song với đó, theo một khảo sát trên mạng xã hội về thời gian thích hợp nhất để uống rượu vang của tạp chí Good Housekeeping phần lớn số người tham gia khảo sát (43% phiếu bầu) lựa chọn thời điểm tuyệt vời là bắt đầu từ 5 giờ chiều.

 

Còn lại là 24% người nói rằng đó là 7h giờ tối, 4% tin rằng đó là bất cứ lúc nào miễn là vào buổi chiều và 29% số người còn lại lựa chọn là bất cứ khi nào bạn muốn

 

Và thực sự có ý nghĩa tâm lý lớn phía sau sự khao khát của chúng ta về uống rượu vang lúc 5 giờ chiều.

 

Nó được gọi là “Anchoring” hay “hiệu ứng tập trung – hiệu ứng mỏ neo“, một thuật ngữ được sử dụng để mô tả sự liên kết giữa một trạng thái cụ thể và sự kích thích cụ thể. Trong trường hợp này, kích thích chính là rượu vang và trạng thái đó là thư giãn

 

 

“Thứ neo đậu trong tâm trí bạn để đưa ra quyết định thưởng thức rượu vang đơn giản có thể là một âm thanh (của ly rượu vang), một cái nhìn (chai rượu), một cảm giác (cầm một ly lạnh trong tay) hoặc một mùi hương đặc trưng của rượu vang”

– Jo Blakelay – giáo viên lập trình ngôn ngữ tư duy và tác giả của cuốn “Blokes, Beers & Burritos” đã nói

 

Bởi uống rượu vang vào lúc 5 giờ chiều thường là thời điểm kết thúc một ngày làm việc vất vả và bắt đầu nghỉ ngơi. Bạn sẽ ngay lập tức thấy thoải mái dễ chịu khi ngửi thấy mùi vị rượu vang hay nhìn thấy ly rượu.

 

Nó giống như trạng thái khi bạn bừng tỉnh khỏi trạng thái mệt mỏi khi tìm lại cho mình sự thư giãn hoàn toàn trọn vẹn.

 

 

 

Như vậy, mặc dù không có khung thời gian chính xác tuyệt đối để uống rượu vang tốt nhất. Nhưng dường như, tại thời điểm hiện tại thì lựa chọn phổ biến nhất là vào khoảng 5-6 giờ tối.

 

Thời điểm mà khi chúng ta có thể gác lại những công việc bận rộn trong ngày và khui một chai vang ra để thư giãn với âm thanh phát ra từ nút bần, hương thơm lan tỏa từ chai rượu vang yêu thích của mình.

 

 

Bài viết được dịch bởi Hầm rượu vang WINECELLAR
Nguồn: http://www.goodhousekeeping.co.uk/food/food-news/best-time-drink-wine

 

Xem thêm:
rượu vang Ý cao cấp

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008