fbpx

Tuscany mùa thu quyến rũ

4.5/5 - (2 bình chọn)

Tuscany mùa thu quyến rũ

Tuscany – vùng đất lãng mạn nhất nước Ý. Nơi mà những người yêu thích rượu vang mong muốn được ghé thăm, mong muốn được thưởng thức những chai vang tuyệt hảo của vùng đất xinh đẹp này.

Tuscany không chỉ có những danh thắng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, nơi hội tụ những tinh hoa tự nhiên, văn hóa và con người với cảnh quan vô cùng xinh đẹp.

Mà Tuscany còn được biết đến là vùng sản xuất rượu vang lớn nhất nước Ý, phía Bắc Tuscany được bao phủ khắp các thung lũng và đồi núi bởi những ruộng nho đẹp như tranh vẽ.

Đây là nơi mà người dân Ý vô cùng hãnh diện vì những chai vang ngon nổi tiếng khắp thế giới.

Ở Tuscany có rất nhiều chai vang hảo hạng được thế giới yêu thích, những chai vang ở đây đều được các nhà làm rượu thổi hồn vào từng sản phẩm nét đẹp quyến rũ như chính con người và nền văn hoá lâu đời nơi đây.

Trong số những nhà làm rượu vang hảo hạng của vùng Tuscany, có những nhà làm rượu lâu đời như Fontodi với những chai vang nổi tiếng Flaccianello được làm từ 100% quốc nho của Ý là Sangiovese;

hoặc nhà làm rựơu Tenuta Sette Ponti với những chai Oreno với phong cách pha trộn kiểu Bordeaux;

hay đơn giản chỉ là những chai Biserno của nhà làm rượu Tenuta di Biserno thuộc gia đình Ornellaia danh tiếng cũng đều có phong cách pha trộn.

Rượu vang Tenuta di Biserno
Rượu vang Tenuta di Biserno

Các loại vang này thường có xu hướng phát triển lớn, đậm và theo phong cách hiện đại, thường là bằng gỗ sồi mới, và được bán với mức giá cao cấp.

Một hiện tượng gần đây nhất của thập kỷ 70 là “Supper Tuscan” – rượu vang được làm từ các giống nho quốc tế như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, hoặc Syrah (không phải là giống nho bản địa của Ý ), thường được trồng ở vùng Bolgheri của Tuscany, có hoặc không có Sangiovese. Cách làm này đã bắt đầu xuất hiện từ những năm 1970 và đến những năm 1980 có tên gọi là “ Supper Tuscan”.

Hệ thống pháp lý được đưa ra với việc thành lập IGT vào năm 1992 , một tiêu chuẩn pháp lý mới cho phép các nhà sản xuất rượu có thể sáng tạo hơn trong cách làm rượu của mình để đem đến những chai rượu có hương vị độc đáo nhất.

Tại WINECELLAR.vn bạn có tìm thấy những chai vang của những niên vụ tốt từ những nhà làm rượu danh tiếng ở Tuscany đang được bảo quản cẩn thận để giúp bạn có thể trải nghiệm và thưởng thức một cách trọn vẹn nhất.

Rượu vang Flaccianello
Rượu vang Flaccianello – dòng vang Super Tuscan làm nên tên tuổi rượu vang vùng Tuscany

Mùa Thu là mùa thu hái nho ở Tuscany , một mùa “vendemmia” vô cùng quyến rũ với tiết trời dịu dàng và xinh đẹp , là mùa để những chai vang bắt đầu được sinh trưởng .

 

Hãy cùng WINECELLAR.vn khám phá nét đẹp quyến rũ của Tuscany qua những ly vang hảo hạng và những món ăn nhẹ nhàng đặc sắc của đất nước Ý xinh đẹp giữa tiết trời vào thu này tại đêm tiệc “Tuscany mùa thu quyến rũ”.

Xem thêm:
rượu vang Ý cao cấp

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/