Jules Destrooper – lịch sử thương hiệu Hoàng gia

Bánh Jules Destrooper – lịch sử thương hiệu Hoàng gia

Cách đây hơn 120 năm, Jules Destrooper đã viết lên một trang sử mới cho những người sành ẩm thực. Một doanh nhân chăm chỉ và bận rộn, ông muốn tri ân khách hàng giao thương bốn bể món quà do chính tay ông làm ra, chính tay ông chọn nguyên liệu tốt nhất, và sáng tạo ra công thức bí truyền. Ông đã cẩn thận chọn lựa và kết hợp các sản phẩm nhập khẩu từ châu Phi và phương Đông cùng các nguyên liệu làm bánh truyền thống để tạo nên loại bánh quy đặc trưng độc đáo với những lát hạnh nhân mỏng. 

Niềm đam mê với những chiếc bánh Bỉ Jules Destrooper 

Với sự thành công này, công ty bánh quy được thành lập vào năm 1886. Đến năm 1890, chiếc bánh quy bơ giòn Butter Crisps ra đời với hình oval cùng họa tiết quả trám độc đáo. 

Những chiếc bánh quy được làm theo nhiều công thức khác nhau có thể là caramel hoặc vani. Tùy từng khu vực mà bánh quy còn có những cái tên khác như Gaufres Meert hoặc Gaufres à la Vergeoise.

Những chiếc bánh quy đầu tiên được nhiều người yêu thích và khen ngợi, số lượng người quay lại cửa hàng ngày càng đông.Nhờ công thức bí mật cho bánh waffle Bỉ truyền thống cùng các nguyên liệu sạch đã hấp dẫn được đông đảo thực khách. Vào năm 1911, chiếc bánh quy hạnh nhân lát đã được trao huy chương vàng – La Médaille d’Or tại triển lãm ẩm thực nổi tiếng ở Paris (Paris Food Fair). Điều này cũng thúc đẩy ông phải mở rộng ra thị trường quốc tế. Destrooper làm việc, nghiên cứu không quản ngày đêm để nâng cao chất lượng sản phẩm của mình và đã cho ra đời những sản phẩm được xuất khẩu đầu tiên. Điều may mắn, với hương vị độc đáo cũng nguyên liệu tự nhiên, những chiếc bánh quy liên tiếp nhận được khen ngợi và yêu thích.

Bánh quy hạnh nhân lát và bánh quy bơ giòn tiếp tục được sản xuất tại nhà máy Lo và Ypres thuộc tỉnh Tây Flanders của Bỉ. Nhà máy Lo cũng là cơ sở sản xuất đầu tiên và là nơi chiếc bánh quy bơ giòn và bánh quy bơ vụn được tạo thành. Nhà máy Ypres chịu trách nhiệm sản xuất bánh quy phủ socola và bánh quy hạnh nhân lát – sản phẩm xuất khẩu thành công nhất.

Ảnh 1: Bánh quy bơ giòn Butter Crisps hộp giấy 100g - bánh Bỉ Jules Destrooper
Ảnh 1: Bánh quy bơ giòn Butter Crisps hộp giấy 100g – bánh Bỉ Jules Destrooper

Sự khác biệt của bánh quy Jules Destrooper

Thế hệ nhà Destrooper thứ 4, Peter và Patrick đã bắt đầu một kỷ nguyên mới vào năm 1984. Họ đã khám phá một vài thị trường mới để giới thiệu những sản phẩm mới. Những chiếc bánh Bỉ Jules Destrooper vẫn được sản xuất bằng niềm đam mê, tỉ mỉ như cách đây hơn 120 năm.

Giám đốc điều hành, Peter Destrooper giải thích về điều làm nên sự khác biệt của họ so với các nhà sản xuất khác: “Hầu hết các loại bánh quy cao cấp trên thị trường đều được phủ socola, nhưng chúng tôi lại cho ra mắt dòng bánh không phủ socola. Điều này đã tạo nên sự khác biệt trên thị trường và hạn chế đáng kể sự cạnh tranh với các đối thủ đồng thời tạo ra một dòng bánh quy hoàn toàn mới”

Nhờ sức hút của mình mà những chiếc bánh quy Bỉ hấp dẫn này đã có mặt tại hầu hết các cửa hàng bán lẻ đồ lưu niệm và tại các sân bay ở hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới.

Peter Destrooper cho biết thêm: “Chúng tôi hiện đang có 10 sản phẩm khác nhau và có thể sản xuất vài triệu chiếc bánh quy mỗi ngày từ hai nhà máy. Những chiếc bánh quy này đã vinh dự được trao nhiều huy chương vàng trong nhiều năm và xuất khẩu sang hơn 75 quốc gia trên toàn thế giới. Trong đó, Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Hà Lan và Nhật Bản là những thị trường quan trọng nhất.”

“Thị trường xuất khẩu đã có sự tăng trưởng ổn định và chúng tôi đang nỗ lực tìm cách phát triển đến nhiều quốc gia hơn nữa trong tương lai. Chúng tôi đã xem xét các dự án kinh doanh mới ở Trung Đông như Ả Rập Xê Út và các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Sự thành công tuyệt vời tại các thị trường này cho phép chúng tôi phát triển ở nhiều nước khác như: Bahrain, Qatar và Kuwait vào năm ngoái.”

Peter cũng nhấn mạnh rằng: “Trong năm tới, công ty đang tìm cách tham gia vào ngành dịch vụ thực phẩm, thế nhưng hiện nay chúng tôi chưa thực sự có một loại thực phẩm phục vụ cho phân khúc này. Vì thế, tháng 4/2009 chúng tôi sẽ tung ra một dòng sản phẩm mới dành riêng cho dịch vụ ăn uống. Để phục vụ cho mục tiêu mới này, công ty đang đầu tư hơn 1 triệu Euro vào trang bị máy móc hiện đại cho phép đóng gói từng chiếc bánh quy. Tôi tin rằng điều này sẽ mang đến một thành công mới cho sự phát triển hơn nữa của công ty.”

Thời kỳ khó khăn của công ty

Những thay đổi mới luôn được chào đón tại Jules Destrooper nhưng điều đáng tiếc là vào tháng 8/2005, cơ sở sản xuất ở Lo đã bị thiêu rụi. Đây thực sự là một giai đoạn khó khăn với công ty: “Chúng tôi buộc phải tạm dừng sản xuất 2 sản phẩm và điều này đã khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, chúng tôi đã thành công trong việc xây dựng lại cơ sở này vào giữa năm 2006, điều tuyệt vời là hàng loạt máy móc mới được lắp đặt và mọi thứ dần đi vào quỹ đạo vốn có.”

Những tháng mùa hè năm 2006 thật sự khó khăn khi công ty rơi vào khủng hoảng. Tuy nhiên, đến tháng 9/2006, mọi thứ đã ổn định trở lại: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Trong 5 năm tới, công ty sẽ tìm cách tăng gấp đôi quy mô nhưng vẫn giữ được nét truyền thống, sức hấp dẫn được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Tôi có thể nhìn thấy thêm 120 năm tồn tại nữa hoặc là hơn.” Peter kết luận.

Thương hiệu của Hoàng gia Bỉ

Với lịch sử hơn 130 năm hình thành và phát triển, Jules Destrooper tự hào là thương hiệu bánh ngọt Hoàng gia Bỉ, vinh dự được vua Phillipe và hoàng hậu Mathilde trao tặng chứng chỉ Hoàng gia (Royal Warrant Holder) cao quý. Những chiếc bánh thơm ngon không chỉ phục vụ trên bàn tiệc của giới quý tộc và hoàng gia mà còn là món ăn không thể thiếu với hàng trăm triệu khách hàng trên thế giới.

Món quà tặng ý nghĩa và sang trọng

Ở Westhoek (Bỉ), những chiếc bánh này còn có tên gọi là “Lukke”. Nguồn gốc của cái tên này bắt nguồn từ sử dụng như một món quà vào dịp năm mới thay cho những lời chúc tốt lành. Theo truyền thống của Bỉ, cứ đêm giao thừa, trẻ em sẽ gửi lời chúc năm mới (hay còn được gọi là “Lukken” trong tiếng Hà Lan) dành cho cha mẹ. Mỗi bà nội trợ đều có công thức bí mật của riêng mình. Việc nướng bánh waffle là một phần của nghi lễ bắt đầu từ ngày Giáng Sinh và kết thúc vào đêm giao thừa.  

Ảnh 2: Bánh Bỉ Jules Destrooper - Món quà tặng ý nghĩa và sang trọng
Ảnh 2: Bánh Bỉ Jules Destrooper – Món quà tặng ý nghĩa và sang trọng

Ngày nay, bánh Bỉ Jules Destrooper có mặt tại hơn 64 quốc gia với đa dạng các loại bánh và được nhiều người đón nhân. Dù trải qua nhiều thế hệ nhưng sự tỉ mỉ, niềm đam mê và những tôn chỉ hàng đầu vẫn luôn được đặt trong từng chiếc bánh.

Rượu vang AOC Saint Emilion tại WINECELLAR.vn

Bánh Bỉ Jules Destrooper

Boulangerie Destrooper

Được xếp hạng 0 5 sao

Bánh Bỉ Jules Destrooper

Jules’ Mini Butter Waffles

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Bánh Bỉ Jules Destrooper

Jules’ Mini Butter Crisps

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Bánh Bỉ Jules Destrooper

Jules’ Minis Display

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Jules Destrooper – lịch sử thương hiệu Hoàng gia?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008