Tìm hiểu về Famille Perrin và Château de Beaucastel

Tìm hiểu về Famille Perrin và Château de Beaucastel

Sơ lược về lịch sử Famille Perrin:

Famille Perrin đã có hơn 100 năm sản xuất trên điền trang này và họ nắm rõ vùng đất này như lòng bàn tay, từ thế hệ trước sang thế hệ đời sau, họ bắt đầu trồng trọt từ năm 1909, khi Pierre Tramier mua lại điền trang và những ruộng nho xung quanh, đã bị tàn phá bởi dịch bệnh phyloxera. Ông và con rể Pierre Perrin đã cải tạo lại điền trang và các thế hệ đời sau tiếp tục kế thừa sự nghiệp.

Jacques Perrin, ông nội của Marc, đã lèo lái sự nghiệp của gia đình đến khi ông mất vào năm 1978. Ông có công lớn trong việc định hướng canh tác và sản xuất, áp dụng sớm phương thức hữu cơ trong mọi hoạt động sản xuất rượu tại điền trang, bắt kịp xu hướng Grenache – trồng các giống nho cổ đã gần biến mất như Mourvèdre và Counoise vào thời điểm đó.

Ông đã củng cố triết lý kinh doanh, sản xuất để làm kim chỉ nam cho các thế hệ đời sau tiếp quản Château de Beaucastel. Tinh thần của Jacques vẫn được thế hệ đời sau trân quý đến ngày nay, bằng chứng là sự ra đời của dòng vang phiên bản giới hạn”Hommage à Jacques Perrin” để tưởng niệm ông, dòng vang này chỉ được sản xuất vào những niên vụ hoàn hảo nhất, nhận được 100 điểm từ Robert Parker cho 5 niên vụ khác nhau.

Jean-Pierre và François, 2 người con trai của Jacques Perrin đã thừa kế sự nghiệp sau khi ông mất và mở rộng hơn nữa đế chế của Famille Perrin trong ngành sản xuất rượu tại Pháp. Ngày nay, thế hệ thứ 5 tiếp tục tiếp quản truyền thống và sự nghiệp gia đình trong đó có Marc Perrin và các anh em của anh.

Ảnh 1: Điền trang Famille Perrin
Ảnh 1: Điền trang Famille Perrin

Điền trang Château de Beaucastel:

Château de Beaucastel, một trong những điền trang được danh giá nhất ở Châteauneuf-du-Pape, nhà sản xuất rượu vang lừng lẫy nhất ở miền Nam nước Pháp. Đây cũng là điền trang lớn nhất ở tiểu vùng Nam Rhône Valley với 75 ha ruộng nho và 25 ha ở Côtes-du-Rhône. Những cây nho Châteauneuf-du-Pape đã đem lại những dòng vang đẳng cấp nhất nước Pháp và liên tục nhận được “cơn mưa lời khen” và những điểm số ấn tượng từ các chuyên gia rượu vang hàng đầu, được giới sành vang săn đón khắp thế giới.

Điền trang bạt ngàn với những cây nho chạy thẳng hàng đến tận chân trời, xen lẫn vài cây ô liu điểm xuyết cho khung cảnh rộng lớn. Khí hậu nơi đây mát mẻ quanh năm nhờ gió Mistral đặc trưng của miền nam nước Pháp. Thổ nhưỡng vô cùng đặc biệt với chất đá sỏi “galets roulés” hình thành từ tác động của các sông băng và sông Rhône trong suốt hàng triệu năm, có tác dụng hấp thụ nhiệt của mặt trời để giữ ấm cho đất vào ban đêm và giữ lại độ ẩm cần thiết trong đất.

Bí quyết đem lại những dòng vang đẳng cấp thế giới:

Marc Perrin – thế hệ thứ 5 của Château de Beacastel đã chia sẻ về việc canh tác và sản xuất rượu theo phương thức hữu cơ đã được gia đình Perrin theo đuổi trong hơn 50 năm, kể từ năm 1974.

“Chúng tôi luôn luôn tuân thủ theo phương thức sản xuất hữu cơ. Hãy tưởng tượng nho cũng giống như cơ thể con người. Nếu lần nào bạn ốm, bạn cũng dùng thuốc thì sẽ không tập được cho cơ thể khả năng kháng lại bệnh tật . Cây nho cũng giống như vậy. Việc chăm sóc nho theo phương thức hữu cơ và đa dạng sinh học đều được chúng tôi chú trọng từ ngoài ruộng vào đến bên trong hầm rượu.”

Perrin còn chia sẻ thêm 1 điều khá thú vị: “Tùy thuộc vào mặt trăng, bạn có thể cảm nhận rượu khác nhau. Có những ngày trăng làm cho bạn cảm thấy tất cả các vị rượu đều nhạt nhẽo, nhưng ngày hôm sau lại thấy hương vị tươi sáng trở lại”.

Famille Perrin luôn tâm niệm một dòng vang ngon là khi nó thể hiện trọn vẹn tinh hoa của thổ nhưỡng, bằng cách để cho các cây nho được sinh trưởng tự nhiên nhất có thể. Tại điền trang, gặt cỏ cũng được làm bằng tay, không dùng thuốc trừ sâu, tận dụng các loại men bản địa và tính toán mọi thứ dựa theo lịch âm (Lunar calendar), tuân thủ chặt chẽ theo phương thức trồng trọt hữu cơ.

Ảnh 2: Rượu vang Château de Beaucastel
Ảnh 2: Rượu vang Château de Beaucastel

Các giống nho của Château de Beaucastel:

“Châteauneuf là AOC đầu tiên tại Pháp. Các nhà làm rượu đã tập hợp lại để thống nhất các quy tắc và tiêu chuẩn sản xuất chung của vùng vào năm 1930. Khi đó Châteauneuf đã cán mốc 2000 năm lịch sử. Mọi giống nho và cách thức canh tác đều được thử, mỗi thế hệ đều cố gắng nghiên cứu, tìm tòi những thứ mới mẻ hơn”.

Có đến 13 giống nho được trồng tại Châteauneuf-du-Pape: Mourvèdre, Grenache, Syrah, Cinsault, Vaccarèse, Counoise, Terret Noir, Muscardin, Clairette, Picpoul, Picardan, Bourboulenc, Roussanne. Tất cả các giống nho này đều phù hợp với kiểu khí hậu Địa Trung Hải tại đây. Sự đa dạng các giống nho có thể xem là một ưu điểm lớn đặc biệt vào những năm quá nóng, có thể chọn lọc những giống nho sinh trưởng tốt nhất để pha trộn.

Perrin chia sẻ: “Chúng tôi trồng tất cả 13 giống nho phổ biến của Châteauneuf-du-Pape và mỗi giống nho đều cần chăm sóc tỉ mỉ tại những thời điểm khác nhau. Chúng tôi mất 2 tháng để thu hoạch được hết các giống nho, sau đấy nho sẽ được lên men, ủ riêng biệt trước khi pha trộn với nhau để làm rượu.

Việc trồng 13 giống nho mất nhiều công sức và khó khăn hơn nhiều nhưng đem lại hương vị vang tuyệt hảo nên chúng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi”.

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008