Sự phục hưng ấn tượng của Château Camensac

Sự phục hưng ấn tượng của Château Camensac

Château Camensac trong mắt các chuyên gia:

Château Camensac từng được phục vụ trên các chuyến  bay của hãng hàng không Thai Airlines khi hành khách yêu cầu vang đỏ. Đây cũng là dòng vang được xếp vào danh mục rượu của những nhà hàng bậc nhất  Bắc Âu. Chất lượng tuyệt hảo được chứng minh khi Château Camensac được xếp  hạng Fifth Growth Grand Cru Classé 1855. Các nhà phê bình rượu vang Pháp và trên thế giới đã dành nhiều  lời  khen có cách cho các niên vụ gần nhất của Château lừng danh Haut-Médoc này. Một số chuyên gia rượu vang nổi tiếng thế giới cũng dành nhiều tình cảm đặc biệt cho hương vị Camensac. Robert Parker – chuyên gia rượu vang nổi tiếng người Mỹ đã từng nhận xét niên vụ 1997 là một niên vụ “đại thành công” (a great success) của Camensac.

Gia đình Forner – Bóng dáng đứng sau sự danh tiếng của Château Camensac:

Thành công của Camensac không thể không nhắc đến công lao to lớn của gia đình Forner – người tiếp quản điền trang vào năm 1964. Ông là sức mạnh và năng lượng đứng sau tiếng tăm của Château Camensac. Forner là một nhà quản lý điềm tĩnh, thận trọng và không mông lung – Những tố chất ông luôn chia sẻ với nhiều nhà làm rượu cùng thế hệ với ông – những người thuộc trường phái cũ, không có niềm tin vào sự phát triển của công nghệ hiện đại. Forner giải thích: “Điều đem lại thành công cho những nỗ lực không ngừng của chúng tôi là chúng tôi luôn chú trọng vào vô số những chi tiết nhỏ, quan tâm đến những khía cạnh nhỏ nhặt , tiểu tiết mà nhiều nhà làm rượu ít kinh nghiệm cho là không quan trọng. Nhưng trên thực tế, không có chi tiết nào là không quan trọng cả. Tổng hợp những điều chi tiết nhỏ nhặt ấy cuối cùng sẽ đem lại những khác biệt to lớn.”

Ảnh 1: Vườn nho Chateau Camensac
Ảnh 1: Vườn nho Chateau Camensac

Sự phục hưng ấn tượng của Château  Camensac:

Khi ông Forner mua lại điền trang 40 năm trước, tình trạng điền trang lúc đấy rất nghèo nàn. Ông đã tự nhủ mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn từ đây. Những ruộng nho bị tàn phá nghiêm trọng và không còn phù hợp để sản xuất rượu đạt chuẩn với phân hạng Grand Cru Classé. Ông quyết định xây dựng lại mọi thứ từ đầu, tiếp nhận cố vấn từ nhà nghiên cứu rượu vang vĩ đại – Tiến sĩ Peynaud. Tiến sĩ Peynaud đã đưa ra một quyết định can đảm mà nhiều nhà làm vang ít kinh nghiệm khác sẽ ngần ngại, tránh xa. Ông quyết định trồng lại toàn bộ điền trang chỉ với 2 giống nho – 60% Cabernet Sauvignon và 40% Merlot. Và sự liều lĩnh này cuối cùng đã gặt hái được quả ngọt.

Sự phục hưng của Camensac thành công phần lớn nhờ vào sự pha trộn hoàn hảo giữa 2 giống nho này. Elisée Forner ngậm ngùi và tự hào kể lại: “Ông ấy biết ông ấy đang làm gì. Tiến sĩ Peynaud là một người vĩ đại, ông ấy đã chia sẻ với chúng tôi những điều cốt lõi nhất trong biển kiến thức mênh mông của ông ấy. Đáng tiếc là ngày nay không thể tìm được một người đáng kính như ông ấy nữa.”

Ảnh 2: Rượu vang Chateau de Camensac
Ảnh 2: Rượu vang Chateau de Camensac

Hình ảnh Château Camensac ngày nay:

Ngày nay, Camensac đã thực sự chuyển mình.  Từ 10 hecta ruộng ho đã tăng lên 70 hecta, nằm rải rác xung quanh Château và dọc theo ranh giới với điền trang Belgrave và La Tour-Carnet. Nói cách khác, Camensac là một phần của vùng đất của những dòng vang huyền thoại. Việc sản xuất được nâng cấp với trang thiết bị hiện đại nhất. Những vại ủ xi măng lớn lý tưởng cho quá trình sản xuất rượu. Hầm lên men rượu được đặt trong một tu viện cổ từ thế kỷ 18. Cả tòa nhà đã được trùng tu với kiến trúc bên trong đẹp mắt  không thua kém cảnh quan bên ngoài. Kiên nhẫn luôn là châm ngôn sống của Forner. Ông đã kiên nhẫn lắng nghe thổ nhưỡng, khí hậu và những cây nho. Sự phục hưng thành công của Château Camensac là minh chứng cho thấy sự tận tâm và nỗ lực bền bỉ không ngừng sẽ luôn mang đến hoa thơm quả ngọt.

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Sự phục hưng ấn tượng của Château Camensac” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008