Stag’s Leap Wine Cellars quyên góp $4 triệu cho Smithsonian

Stag’s Leap Wine Cellars quyên góp $4 triệu cho Smithsonian

Hai nhà sáng lập Stag’s Leap Wine Cellars quyên góp cho Dự Án Lịch Sử Thực Phẩm Hoa Kỳ Của Smithsonian:

Hai nhà sáng lập Stag’s Leap Wine Cellars: Warren và Barbara Winiarski đã quyên góp một phần tài sản để  giúp đảm bảo tương lai của Dự Án Lịch Sử Thực Phẩm Hoa Kỳ Của Smithsonian (Smithsonian’s American Food History Project)  và bổ sung một cơ quan quản lý mới.

Warren và Barbara Winiarski đã từng làm dậy sóng thế giới rượu vang khi dòng vang Cabernet Sauvignon của họ được đánh giá xuất sắc vượt bậc tại Judgment of Paris vào năm 1976, nâng cao danh tiếng của điền trang Stag’s Leap và Napa Valley. Họ đã quyên góp $50.000 cho Bảo tàng lịch sử quốc gia Hoa Kỳ của viện Smithsonian để tài trợ cho một dự án nghiên cứu về lịch sử rượu vang của Napa và Hoa Kỳ, giúp thành lập Dự Án Lịch Sử Thực Phẩm Hoa Kỳ của bảo tàng. 

Vào ngày 7/6, Smithsonian đã thống báo Winiarskis sẽ quyên góp 1 phần tài sản là $4 triệu để bảo đảm tương lai cho dự án. 

 Winiarskis cho biết việc quyên góp đến từ tình yêu của họ dành cho lịch sử Hoa Kỳ: “Tôi có thể tưởng tượng được Thomas Jefferson sẽ cảm thấy hạnh phúc thế nào khi nhìn thấy sự phát triển của ngành sản xuất rượu vang tại đất nước này”. Warren cũng chia sẻ với Wine Spectator: “Tôi tin rằng rượu vang đã đem lại những tác động văn minh đến xã hội và rượu vang của Hoa Kỳ chắc chắn một ngày không xa sẽ không thua kém bất kỳ dòng vang nào trên thế giới”.

Warren hy vọng mức quyên góp này của gia đình ông sẽ giúp bảo toàn tương lai của Dự Án Lịch Sử Thực Phẩm. Ngoài việc hỗ trợ các cuộc triển lãm, thu thập và nghiên cứu, khoản quyên góp mới nhất sẽ tài trợ cho một cơ quan quản lý bảo tàng mới — Cơ quan quản lý Lịch sử Thực phẩm và Rượu Winiarski. Warren nói: “Barbara và tôi đặc biệt vui mừng vì trong tên gọi của cơ quan mới có nhắc đến “rượu vang”.  Điều này không chỉ công nhận vị trí của rượu vang trong lịch sử Hoa Kỳ mà còn truyền tải trọn vẹn câu chuyện lịch sử của rượu vang”.

Chiến dịch quyên góp “25 at 25 Initiative: Food Fund for the Future”:

Đội ngũ Smithsonian mong muốn có thể gây được thêm quỹ thông qua chiến dịch quyên góp mới ra mắt của họ: “25 at 25 Initiative: Food Fund for the Future” (Quỹ thực phẩm cho tương lai) đánh dấu 25 năm kể từ lần quyên góp đầu tiên của Winiarskis cho cuộc triển lãm “Red, White & American: Wine in American History and Culture” (Rượu vang trong lịch sử và văn hóa Hoa Kỳ). Mục tiêu của họ là đạt được tối thiểu 25 phần quà trị giá mỗi phần quà là $25,000 và Quỹ Julia Child về Nghệ thuật và khoa học ẩm thực (Julia Child Foundation for Gastronomy and the Culinary Arts) đã hứa sẽ quyên góp. Ngoài ra, chiến dịch này sẽ hỗ trợ Smithsonian truyền bá lịch sử thực phẩm đến nhiều người  hơn và thu thập được nhiều khảo sát hơn.

“Chúng tôi rất vui và biết  ơn Winiarskis vì tầm nhìn của họ, họ đã ghi chép lại tác động của nghề trồng nho và sự phát triển của ngành sản xuất rượu vang Mỹ cùng với văn hóa ẩm thực” Anthea M. Hartig, giám đốc Smithsonian’s Elizabeth MacMillan, cho biết. “Sự ủng hộ của họ trong nhiều thập kỷ và sự quyên góp hào phóng này sẽ góp phần duy trì và nâng cao tầm quan trọng của lịch sử ẩm thực, rượu vang vì lợi ích của nhiều người”. Các chương trình ẩm thực và rượu vang của Smithsonian sẽ dược diễn ra trong một sự kiện vào ngày 4/11 cùng với buổi lễ giao giải Julia Child Award 2021.

Hiện nay, chủ nhân của điền trang Arcadia nổi tiếng Napa, Winiarskis đã bán lại Stag’s Leap cho điền trang Ste.Michelle Wine ở Washington và Piero Antinori ở Tuscany với mức giá $185 triệu vào năm 2007. Họ đã trao tặng cho Smithsonian chai vang đỏ Cabernet niên vụ 1973 – cùng niên vụ với chai vang được đánh giá cao trong Judgment of Paris và  dòng vang biểu tượng đó đã trở thành một phần trong bộ sưu tập bất hủ của Bảo tàng lịch sử quốc gia Hoa Kỳ.

Rượu vang cao cấp tại WINECELLAR.vn

Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Stag’s Leap Wine Cellars quyên góp $4 triệu cho Smithsonian?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008