Sauvignon Blanc cổ điển từ thửa ruộng cổ I-Block

Sauvignon Blanc cổ điển từ thửa ruộng cổ I-Block

Khám phá hương vị Sauvignon Blanc cổ điển từ thửa ruộng cổ I-Block.

I-Block là một trong những thửa ruộng cổ nhất trên To Kalon huyền thoại của Robert Mondavi Winery, nơi cho ra đời những dòng vang đi vào lịch sử của ngành sản xuất vang Napa Valley. Nhắc đến I-Block, không thể bỏ qua những dòng vang trắng cổ điển, làm nên tên tuổi của Robert Mondavi và là tượng đài của rượu vang Sauvignon Blanc California. Những cây nho Sauvignon Blanc trên ruộng I-Block là những cây nho cổ nhất, được gieo trồng từ năm 1945, dưới đôi bàn tay tỉ mỉ và nhiệt huyết của Robert Mondavi đã cho ra đời những dòng vang Fumé Blanc tuyệt hảo, được giới sành vang say mê, săn đón. Hãy cùng WINECELLAR.vn khám phá thêm về Sauvignon Blanc cổ điển từ thửa ruộng cổ I-Block và dòng vang Fumé Blanc I-Block của Robert Mondavi.

Sự ra đời của dòng vang Fumé Blanc I-Block:

Sau sự kiện nếm thử mù tại Paris vào năm 1976, rượu vang Cabernet SauvignonChardonnay của Napa Valley ngay lập tức trở thành ngôi sao sáng được cả thế giới ngưỡng mộ và xếp vào hàng ngũ những dòng vang thượng hạng, xa xỉ nhất thế giới. Chính điều này đã thôi thúc nhiều nhà làm vang Napa Valley lúc bấy giờ tập trung canh tác và sản xuất rượu vang Cabernet Sauvignon, Chardonnay và Sauvignon Blanc hầu như chìm vào quên lãng. 

Vào năm 1966, Robert Mondavi – nhà tiên phong vĩ đại của rượu vang Napa Valley đã mua lại ruộng nho To Kalon rộng lớn từ Martin Stelling ở trung tâm Oakville. Trong ruộng To Kalon có một thửa ruộng nhỏ khoảng 2 hecta được Stelling trồng những cây nho Sauvignon Blanc từ năm 1945. Mondavi tin rằng những cây nho rắn rỏi, đầy sức sống này chắc chắn sẽ cho ra đời hương vị rượu vang đầy tiềm năng và chất lượng tuyệt vời. Ông đã lấy dòng vang Sauvignon Blanc của Loire Valley làm chuẩn mực để phát triển hương vị Fumé Blanc (Sauvignon Blanc) của riêng mình. 

Nho Sauvignon Blanc - nho làm rượu vang trắng ngon hảo hạng
Nho Sauvignon Blanc – nho làm rượu vang trắng ngon hảo hạng

Sauvignon Blanc I-Block – dòng vang thể hiện linh hồn To Kalon:

Ngày nay, Robert Mondavi Winery đã cho ra đời 5 dòng Sauvignon Blanc khác nhau từ những chủng nho Sauvignon Blanc khác nhau, tuy nhiên, những dòng vang 100% Sauvignon Blanc I-Block vẫn là dòng vang tuyệt đỉnh và đắt đỏ nhất, sản lượng cực thấp chỉ 200 thùng mỗi năm.

Genevieve Janssens, giám đốc sản xuất của Robert Mondavi Winery chia sẻ: “Dòng Sauvignon Blanc I-Block thể hiện rõ nét nhất linh hồn thổ nhưỡng To Kalon, hương thơm đặc trưng từ thảo mộc, đào, mơ, lê sống động, đặc sắc. Để đạt được hương vị tự nhiên và tinh tế nhất, các quả nho phải được thu hoạch đúng thời điểm, để bộc lộ rõ nét phong vị terroir và cá tính giống nho và tuyệt đối không để rượu tiếp xúc với oxi trong suốt quy trình sản xuất.”

Rượu vang Sauvignon Blanc I-Block thường rất đắt đỏ vì sản lượng rất nhỏ và đòi hỏi rất nhiều nhân công, công sức. Nho phải được thu hoạch thủ công hoàn toàn, nhiều cây nho phải được thay mới mỗi 10 năm. Các cây nho cổ thì có độ chín không đều nhau, đội ngũ canh tác phải thu hoạch rất nhiều lần để chọn được những quả nho chín trọn vẹn nhất. 

Địa điểm mua rượu vang Robert Mondavi nhập khẩu:

WINECELLAR.vn tự hào là đối tác đáng tin cậy của Robert Mondavi Winery, chuyên gia rượu vang của chúng tôi đã chọn lọc những chai vang chất lượng nhất từ các thương hiệu vang Robert Mondavi khác nhau như Woodbridge, Private Selection, Robert Mondavi Winery… để phục vụ các tín đồ yêu rượu Việt Nam.

Các sản phẩm rượu vang Mỹ Robert Mondavi sẽ sớm có mặt tại WINECELLAR.vn, hãy theo dõi FB và website của chúng tôi để cập nhật thông tin.

Rượu vang Robert Mondavi tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Sauvignon Blanc cổ điển từ thửa ruộng cổ I-Block?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008