Piero Antinori chia sẻ về dự án Antica Napa Valley

Piero Antinori chia sẻ về dự án Antica Napa Valley

Antica – Dự án vang Mỹ của Antinori huyền thoại:

Piero Antinori – thế hệ thứ 25 của gia đình Antinori Family 630 năm tuổi danh tiếng. Tuy là một người con trong một gia đình làm vang có truyền thống lâu đời qua nhiều thế kỷ, Piero vẫn cởi mở với những suy nghĩ tân tiến và hiện đại hơn. Ông đã kết hợp kỹ thuật tiên tiến và truyền thống lâu đời của gia đình để đem lại những cải tiến đáng kể cho sự nghiệp sản xuất rượu vang của gia đình tại Ý.

Sự sáng tạo, tầm nhìn và luôn cầu tiến đã thúc đẩy ông cho ra đời một dòng vang mới “Tignanello” – nguyên bản đầu tiên của dòng vang Super Tuscan trứ danh, làm rung chuyển ngành công nghiệp rượu vang Ý. Ông đã đem hương vị rượu vang huyền thoại từ Tuscany đến với thung lũng Napa, California. Dự án Antica (Antinori and California) ra đời vào năm 1993 khi Antinori quyết  định mua lại điền trang tại Foss Valley một hẻm núi nhỏ thuộc vùng Atlas Peak AVA.

Ảnh 1: Điền trang Anitca Napa Valley
Ảnh 1: Điền trang Anitca Napa Valley

Antica – Dự án của sự phiêu lưu và đam mê:

Điều gì đã thu hút ông đầu tư cho dự án này tại California?

Quan điểm kinh doanh của  tôi tại Ý là tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước trong gia đình tôi nhưng ở đây tôi hoạt động ở một tâm thế hoàn toàn khác. Dự án này như một cuộc phiêu lưu để khám phá những điều mới mẻ. Tôi đã luôn ngưỡng mộ hương vị rượu vang của vùng này từ những năm 1960, khi họ khám phá ra thổ nhưỡng tuyệt vời và đầy tiềm năng của Napa Valley.

Vào năm 1985, tôi bắt đầu tìm kiếm một điều thú vị mới mẻ nhưng không tìm được điều gì cho đến ngày cuối cùng trước khi rời đi, tôi tìm được thung lũng này và đem lòng yêu vẻ đẹp hoang sơ của  nó. Lúc đấy nơi đây vẫn chưa có gì và tôi quyết định xây dựng mọi thứ từ đầu. Sau đó tôi cho thuê mảnh đất này trong 15 năm và khi lấy lại mảnh đất cách đây 6 năm, chúng tôi bắt đầu đi vào hoạt động. Tôi luôn cảm thấy rất hào hứng và lạc quan về dự án này vì tôi tin chắc đây là một tiềm năng vô cùng lớn.

Ảnh 2: Rượu vang Anitca Napa Valley
Ảnh 2: Rượu vang Anitca Napa Valley

Phong cách của rượu vang Antica:

Ông hãy chia sẻ thêm về sự khác biệt của Antica  và các loại rượu vang khác ở Napa Valley.

Tôi sẽ nhận xét rằng  rượu vang ở Antica thiên về phong cách châu Âu và Cựu Thế Giới nhiều hơn.

Xem thêm: Đôi nét về rượu vang Tân Thế Giới và Cựu Thế Giới

Có phải ông đã đem hương vị Cựu Thế Giới vào Tân Thế Giới và ngược lại không?

Đúng vậy, đây là một sự cộng hưởng hoàn hảo giữa 2 trường phái. Không phải về kỹ thuật mà là về quan điểm. Khi đến với nơi này, chúng tôi luôn được tiếp thêm nhiệt huyết, năng lượng và tìm đến những điều hoàn mỹ nhất. Chúng tôi đã đem đến dự án này kinh nghiệm nhiều thế kỷ của gia đình, triết  lý làm rượu vang chú trọng vào sự tinh tế và tuyệt hảo hơn là sản xuất những dòng vang đậm mùi hoa quả hay nồng độ cồn cao.

Ở đây, chúng tôi được thiên nhiên ưu ái với thổ nhưỡng và khí hậu tuyệt vời hơn nhiều so với các khu vực ở đáy thung lũng. Vị trí của điền trang nằm ở độ cao có nhiều đá sỏi và đá núi lửa. Đó chính là điều đã khiến tôi “đổ gục” khi lần đầu đặt chân đến nơi đây. Nó đem lại cho tôi cảm giác như ở quê nhà Tuscany vậy. Bản năng của một thế hệ trong một gia đình sản xuất rượu vang lâu  đời cho chúng tôi biết nơi đây sẽ cho ra đời những dòng vang tuyệt vời.

Trải nghiệm khi thưởng thức Antica:

Ông mong muốn người tiêu dùng sẽ có trải nghiệm thế nào  khi thưởng thức Antica?

Là một người châu Âu, tôi mong muốn người dùng có thể thưởng thức rượu cùng những món ăn ngon và thức dậy vào sáng hôm sau thật hứng khởi. Tôi không muốn sản xuất những dòng vang đắt đỏ, tôi quan điểm chất lượng vang ngon là những loại vang dễ uống và giá cả hợp lý. Người tiêu dùng đang thay đổi và ngày càng tinh tế hơn, họ muốn thưởng thức rượu vang kết hợp hoàn hảo với món ăn. Tôi nghĩ đó cũng là lý do rượu vang ra đời, để đem lại trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ nhất.

Rượu vang Antica Napa Valley tại WINECELLAR.vn

Napa Valley

Antica Merlot

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Piero Antinori chia sẻ về dự án Antica Napa Valley” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008