Phong cách vang Tân Thế Giới của Antinori

Phong cách vang Tân Thế Giới của Antinori

Phong cách vang Tân Thế Giới của Antinori

Gia đình Antinori: Bậc thầy sản xuất vang trong cả 2 thế giới:

Trong thế giới rượu vang, giới sành vang vẫn luôn thảo luận về vang Old World (Cựu Thế  Giới) và New World (Tân Thế Giới). Napa Valley là một đại diện điển hình cho ngành sản xuất vang của New World và Tuscany là một đại diện của Old World. Antinori – một gia đình làm vang huyền thoại từ Ý đã khẳng định vị thế của họ trong cả 2 thế giới: Old và New World.

Gia đình Antinori cũng là một biểu tượng của rượu vang Old World. Cội nguồn và truyền thống làm vang của gia đình họ bắt nguồn từ năm 1385,  đã trải qua 26 thế hệ tiếp quản và vẫn gìn giữ được danh tiếng cho đến ngày nay. Sự cống hiến của  họ cho sự phát triển và đưa ra các cải tiến tiên phong trong ngành chính là chìa khóa để họ giữ mãi phong độ và đẳng cấp trên thị trường rượu vang.

Gia đình Antinori sở hữu 14 điền trang tại Ý và 2 điền trang ở ngoài lãnh thổ nước Ý. Trong đó, dự án Antica là đại diện cho phong cách vang New World của Antinori.  Một điền trang ẩn mình tại một thung lũng cao thuộc khu vực Atlas Peak AVA của Napa Valley.

Ảnh 1: Piero Antinori - thành viên gia tộc Marchesi Antinori
Ảnh 1: Piero Antinori – thành viên gia tộc Marchesi Antinori

Piero Antinori và cơ duyên đến với dự án vang Tân Thế Giới:

Gia đình Antinori là đối tác của nhiều dự án rượu ngoài nước Ý và họ cũng thành lập một số dự án khác như Haras de Pirque ở Chile và Antica ở Napa. Antica, sự kết hợp giữa Antinori và California, là đại diện hoàn hảo cho khát vọng khám phá những điều mới mẻ bên ngoài Old World và những truyền thống lâu năm của gia đình Antinori.

Khi bố ông về hưu và Marchese Piero Antinori tiếp quản sự nghiệp gia đình vào năm 1966, ông đã tự mình đi khắp các vùng làm rượu nổi tiếng khác nhau để học hỏi.

“Bố tôi là một người rất hướng ngoại” – Alessia Antinori, con gái út của Piero và hiện tại là phó giám đốc của công ty gia đình cho biết. “Ông là người đầu tiên vào thời điểm đó đi nhiều nơi trên thế giới như thế. Ông bắt đầu từ Pháp và đem cabernet và merlot về cho Chianti Classico”.

“Ông đến Napa Valley và đem lòng yêu vùng đất này vì ông tìm được nhiều điểm tương đồng giữa Napa Valley và Chianti Classico. Ông đã rất hào hứng với những thử thách và trải nghiệm mới mẻ tại một vùng đất mới”.

New World và chân trời tự do sáng tạo mở ra trước mắt đã quyến rũ và thôi thúc ông quyết tâm theo đuổi dự án Antica này.

“Ông rất tôn trọng tinh thần sản xuất vang New World”, Glenn Salva – Quản lý điền trang Antica, người đã đồng hành của Antica và Piero Antinori ngay từ những ngày đầu. “Ở Tuscany, cụ thể là Chianti Classico, bạn luôn phải tuân thủ đúng quy trình và các tiêu chuẩn sản xuất. Nhưng ở California, nếu bạn muốn trồng cabernet, bạn có thể trồng cabernet. Chính vì thế, Piero rất yêu thích vùng đất, con người và tiềm năng của Napa Valley”

Tầm nhìn của một bậc thầy làm vang:

Bản năng của một người ưa khám phá đã dẫn lối ông đến với với vùng núi, thung lũng của Napa, nơi rất ít người làm vang tìm đến. Ông đã mua 485 hecta đất trồng nho tại vùng Atlas Peak AVA – quê hương của ruộng nho Stagecoach nổi tiếng.

“Vào thời điểm đó, ông đã tin rằng để sản xuất được những dòng vang ngon ở Napa, ông phải bắt đầu từ những vùng đất ở trên núi. Ông có linh cảm mạnh mẽ thổ nhưỡng đầy đá sỏi đã khắc nghiệt  hơn với những cây nho nhưng sẽ đem lại những quả nho chất lượng tốt, giàu đậm và cô đọng nhất để làm rượu” Salva chia sẻ.

Ảnh 2: Điền trang Antica Napa Valley
Ảnh 2: Điền trang Antica Napa Valley

Sự lựa chọn của Antinori là rất sáng suốt. Salva cho biết ngày nay 15% tổng diện tích đất trồng nho của Napa Valley đều tập trung ở các vùng núi.

“Vào năm 86, định nghĩa về “ruộng nho trên núi” không hề giống với hiện tại. Chúng tôi là một trong những người đầu tiên dám đầu tư lớn vào một vùng đất hẻo lánh trên núi ở Napa Valley, sau đó rất nhiều người đã làm theo chúng tôi. Ngày nay, những người yêu vang đều biết đến những vùng núi của Napa Valley là quê hương của những dòng vang tuyệt vời nhất vùng” Salva cho biết

Whitbread đã mua mảnh đất này vào năm 1986 và họ đã xây dựng một chiến lược phát triển mạnh mẽ, xây ao hồ và trồng 240 hecta ruộng nho trong vòng 3 năm. Nhưng  đến năm 1990, ông quyết định không tiếp tục sự nghiệp làm rượu và spirits và bán lại toàn bộ cổ phần cho các đối tác còn lại. Vào năm 1993, các đối tác đó (không bao gồm Antinori) không muốn sở hữu mảnh đất này nữa dù họ vẫn muốn tiếp tục với việc sản xuất rượu vang.

Antica Napa Valley – Biểu tượng cho phong cách vang Tân Thế Giới của Antinori:

Là một người biết nắm bắt cơ hội và nhận ra đây là một vùng đất tiềm năng, Marchese Piero Antinori đã hành động ngay lập tức. Gia đình Antinori mua lại mảnh đất với mức đầu tư $22 triệu, ngang ngửa với giá trị của điền trang Stagecoach danh giá.

“Họ buộc phải cho thuê  mảnh đất trong vòng 15 năm, nhưng với  gia đình Antinori, 15 năm chỉ là một giọt nước nhỏ trong đại dương lịch sử lâu đời của Antinori. Các thế hệ của Antinori đều có tính kiên nhẫn đáng ngưỡng mộ. Họ có thể mua lại mảnh đất và kiên nhẫn chờ đợi để tiếp quản”.

Vào năm 2006, điền trang chính thức được đặt tên Antica Napa Valley. Vào năm 2007, họ cho ra đời những dòng vang đầu tiên, bắt đầu với Cabernet  Sauvignon 2004.

Dù Antica tồn tại và phát triển trong bối cảnh New World, nhưng với  những người  đã có dịp đến tham quan điền trang và hầm rượu vẫn có thể cảm nhận được phong cách của Old World với căn villa thử rượu được thiết  kế theo kiến trúc Tuscan. Xung quanh là các ruộng nho bao phủ, gợi liên tưởng đến phong cách của điền trang ở Chianti Classico,  nơi các xưởng làm rượu, nhà ở và toàn bộ thị trấn, nằm ẩn mình tinh tế giữa những ngọn đồi nhấp nhô.

Rượu vang Antica Napa Valley tại WINECELLAR.vn

Napa Valley

Antica Merlot

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Phong cách vang Tân Thế Giới của Antinori?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008