Paul Hobbs và dự án vang Malbec ở Cahors

Paul Hobbs và dự án vang Malbec ở Cahors

Paul Hobbs và dự án vang Malbec ở Cahors – nơi khởi nguồn giống nho đỏ danh tiếng toàn cầu

Paul Hobbs ra mắt dự án Crocus ở Cahors:

Paul Hobbs – bậc thầy dòng vang Malbec Argentina đã bắt tay vào một dự án mới với những cây nho cổ đại tại chính quê nhà của giống nho Malbec.

Paul Hobbs rất hào hứng với dự án mới của ông. Nhà sản xuất vang lừng danh California này đã từng làm cố vấn và hợp tác trong nhiều dự án tại Argentina, Armennia, Canada, Chile, Pháp và cũng như tại quê nhà ông – California. Ông đã sẵn sàng để ra mắt dự án vang đỏ Malbec mới nhất của mình, tuy nhiên không phải là vang Malbec từ Argentina – nơi Malbec là một ngôi sao và Paul Hobbs cũng đã cho ra đời nhiều chai vang nổi tiếng, mà chính từ quê nhà của Malbec, vùng đất Cahors ở phía Tây Nam nước Pháp

Dự án có tên là Crocus – lấy tên từ loài hoa nghệ tây nổi tiếng tại Cahors. Ông hợp tác với Georges Vigouroux, một nhà sản xuất vang lâu đời và cầu tiến tại Cahors, nổi tiếng với dòng vang  Château de Haute-Serre Malbec Cahors White Label 2010 (đạt 92 pts Wine Spectator) trong Top 100 Wines năm 2013.

Ảnh 1: Paul Hobbs - nhà làm rượu vang (winemaker) hàng đầu trên thế giới
Ảnh 1: Paul Hobbs – nhà làm rượu vang (winemaker) hàng đầu trên thế giới

Crocus đem lại diện mạo mới cho rượu vang Malbec ở Cahors:

Thành công của Haute-Serre một phần nhờ vào tài năng của Hobbs: Ông là cố vấn tại Vigouroux từ năm 2009, ông đã cải tiến chất lượng rượu vang bằng cách hiện đại hóa trang thiết bị hầm rượu và kỹ thuật quản lý ruộng nho. Các dòng vang Malbec của Cahors từ ngày xưa đã được biết đến với vị chát đậm, khô, kết cấu dày dặn và khá nồng.

Ngày nay, Hobbs đã thổi một làn gió mới vào rượu vang Malbec của Cahors với  hương vị nồng nàn hương hoa quả nhưng vẫn giữ được kết cấu đậm đà, tròn đầy, giàu khoáng chất đặc trưng của Cahors, trái ngược với các dòng vang Malbec Argentina đậm đà hương quả.

Crocus Wines – dự án đặc biệt phá bỏ lối mòn truyền thống

Đối với Bertrand Vigouroux, tổng quản lý xưởng rượu, việc thay đổi văn hóa sản xuất rượu vang tại các điền trang của ông và những nơi khác ở Cahors là một thách thức lớn. Ông cho biết “Ở Pháp, không dễ để bắt đầu một điều gì đó khác biệt. Ở Argentina, họ tập trung vào Malbec, nhưng ở Cahors, đôi khi mọi người không tin tưởng vào Malbec.”

Hobbs cho biết: “Tôi đã rất ngạc nhiên về chất lượng thổ nhưỡng và khí hậu tại Cahors. Thử thách lớn nhất để tạo ra sự đột phá về chất lượng chính là cách thức canh tác nho.” Công việc tạo tán và tỉa thưa lá dường như là những khái niệm mới đối với những người trồng nho tại đây khi ông đến. Và việc dọn dẹp nhà máy rượu cũng là chìa khóa quan trọng, cũng như kiểm soát việc ngâm nho để tránh bị ngâm quá mức. Các máy bơm (pump-over) luôn hoạt động không ngừng nghỉ.

Ảnh 2: Rượu vang Crocus Le Calcifère Limited phiên bản đặc biệt
Ảnh 2: Rượu vang Crocus Le Calcifère Limited phiên bản đặc biệt

Hobbs dành lời  khen ngợi cho Vigouroux đã mang đến những thay đổi thiết yếu. “Bertrand đã biến điều không tưởng thành hiện thực”. 

Sau nhiều nỗ lực, cặp đôi đã gặt hái được thành quả rất ấn tượng với 2 dòng vang Crocus. Một dòng vang được ủ gỗ mới 50% và 1 dòng vang được ủ gỗ mới 100%. Rượu không phải trải qua quá trình lọc hay tinh chế mà được lên men ngay với các loại men bản địa. 2 dòng vang này được ra đời tại 2 điền trang chất lượng nhất của Vigouroux là Haute-Serre và Château de Mercuès, trong đó dòng “grand vin” được sản xuất hoàn toàn tại Haut-Serre.

Hobbs luôn nâng tầm giá trị cũng như mức giá của các dự án vang mà ông đã tham gia, nhưng đổi lại, ông luôn đem đến chất lượng rượu vang tuyệt vời nhất.

Rượu vang Crocus tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “So sánh rượu vang lọc và rượu vang không lọc?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008