Ornellaia 2016 “La Tensione”: Ẩn chứa vẻ đẹp của Bolgheri

Ornellaia 2016 “La Tensione”: Ẩn chứa vẻ đẹp của Bolgheri

Đặc điểm khí hậu tại Ornellaia niên vụ 2016:

Ngay từ những ngày đầu thành lập, triết lý sản xuất của Ornellaia luôn gắn liền với những phẩm chất tuyệt vời nhất của điền trang. Từng dòng sản phẩm đều chứa đựng hương vị và vẻ đẹp của khí hậu, thổ nhưỡng và bàn tay con người. Ornellaia được sản xuất từ các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc & Petit Verdot, thể hiện trọn vẹn phong vị độc đáo của thổ nhưỡng và sự hài hòa của các yếu tố tự nhiên.

Thời tiết mùa đông năm 2016 trở nên ấm áp bất thường với lượng mưa lớn vào tháng Hai. Thời điểm những cây nho đâm chồi nảy lộc diễn ra vào tuần cuối cùng của tháng Ba. Lượng nước dồi dào trong đất và thời tiết ấm áp vào tháng 4 đã tạo điều kiện thuận lợi cho nho được sinh trưởng tốt. Đến tháng 5, nhiệt độ trở lại bình thường, và các cây nho bắt đầu ra hoa vào tuần cuối cùng của tháng 5 với  thời tiết nắng ấm và khô, hoàn hảo để nho bắt đầu chín dần. Mùa hè ấm áp với rất ít mưa giúp nho được sinh trưởng đều  đặn và chín trọn vẹn  đến vụ thu hoạch.

Ảnh 1: Vườn nho tại Ornellaia Bolgheri Superiore
Ảnh 1: Vườn nho tại Ornellaia Bolgheri Superiore

Dù đầu mùa vụ, trời ít mưa và nhiệt độ khá nóng, khiến các cây nho rơi vào tình trạng “căng thẳng” do thiếu nước vào ban ngày nhưng ban đêm nhiệt độ lại xuống thấp, giúp cây nho được hạ nhiệt và hồi phục. Quá trình chín được diễn ra đều đặn và chậm rãi, đem lại một dòng vang đầy tiềm năng phát triển với độ chua ngọt cân bằng hài hòa. Mùa thu hoạch bắt đầu sớm vào tháng 8 bắt đầu với những ruộng nho Merlot trẻ. Đến giữa tháng 9, trời bắt đầu đổ mưa xen lẫn với  những ngày nắng ấm áp, mang đến độ ẩm lý tưởng cho đất để cung cấp cho cac ruộng nho. Mùa vụ kết thúc thuận lợi vào tháng 10 với các giống nho Cabernet Sauvignon và Petit Verdot.

Hương vị Ornellaia “La Tensione” 2016:

“Niên vụ 2016 là một niên vụ thành công tuyệt vời, thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp hoàn hảo của khí hậu trong suốt mùa vụ của Bolgheri: vừa đủ lượng nắng và không bị quá nóng, mùa hè khô cho phép nho đạt độ chín và cô đọng hoàn hảo, lượng mưa  lý tưởng để giúp nho không bị “căng thẳng”. Tất cả những ưu ái từ thiên nhiên này hội tụ vào hương vị của Ornellaia La Tensione 2016, nồng nàn hương hoa quả chín mọng, vị chua thanh thoát, trái ngược với “sự căng thẳng”(tension)  mà cây nho đã trải qua suốt mùa vụ” Alex Heinz, giám đốc điền trang chia sẻ.

Ảnh 2: Rượu vang Ornellaia 2016 “La Tensione”
Ảnh 2: Rượu vang Ornellaia 2016 “La Tensione”

“Ornellaia 2016 gây ấn tượng với màu đỏ đậm và trẻ trung, lan tỏa hương thơm phức hợp của mâm xôi đen, gia vị cay và gỗ bách tùng. Vị rượu đậm đà, tròn đầy với vị chát sắc  nét, tinh tế, cân bằng hoàn hảo bởi vị chua thanh thoát, tươi sáng”. Olga Fusari, nghệ nhân sản xuất rượu mô tả.

Thiết kế nhãn chai độc đáo:

Ornellaia đã ủy quyền cho nghệ sĩ Shirin Neshat truyền tải cá tính độc đáo của Ornellaia 2016 “La Tensione” (Sự căng thẳng) thông qua ngôn ngữ hình ảnh mang tính thơ và phá cách đặc biệt của cô. Nhiếp ảnh gia, nhà làm phim và nghệ sĩ video lừng danh này đã sử dụng ngôn ngữ tượng hình của nhà thơ Ba Tư lừng lẫy thế kỷ 11, Omar Khayyām để thể hiện sự sống động và mạnh mẽ của dòng vang này.

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Ornellaia 2016 “La Tensione”: Ẩn chứa vẻ đẹp của Bolgheri?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008