Nicolas Jaboulet chia sẻ về dự án Alexandrins

Nicolas Jaboulet chia sẻ về dự án Alexandirns

Nicolas Jaboulet nói về dự án mới “Maison & Domaine Les Alexandrins” tại Rhône

Sơ lược về Nicolas Jaboulet – nhà đồng sáng lập Maison & Domaine Les Alexandrins:

Nicolas Jaboulet là thế hệ thứ 6 của một trong những nhà làm rượu nổi tiếng nhất ở Bắc Rhône, đã cho ra đời các dòng vang huyền thoại như La Chapelle 1961.

Ông cố của Nicolas, Antoine Jaboulet, người đầu tiên trồng những cây nho trên điền trang La Chapelle vào năm 1834, bên cạnh một nhà nguyện được xây dựng từ năm 1235.

Những cây nho đã được truyền từ đời cha sang đời con cho đến khi sự nghiệp làm rượu của gia đình anh bị bán cho gia đình Frey của Château La Lagune vào năm 2006.

Vậy các thế hệ tiếp theo của gia đình Jaboulet đã đi về đâu khi mất đi sự nghiệp truyền thống của gia đình?

Nicolas Jaboulet bắt tay cùng Famille Perrin trong dự án mới:

Để vượt qua sự mất mát đó, cần phải trải qua nhiều sự thay đổi. Đối với Jaboulet, người đã quen thuộc với công việc kinh doanh của gia đình từ năm 1997, đã mất vài năm để có thể bước tiếp.

Anh giữ vai trò giám đốc tiếp thị và xuất khẩu cho đến năm 2009 trước khi rời đi để đầu quân cho Famille Perrin của Château Beaucastel ở Nam Rhône.

Ảnh 1: Thương hiệu Maison Nicolas Perrin
Ảnh 1: Thương hiệu Maison Nicolas Perrin

Họ cùng nhau thành lập một boutique kinh doanh rượu có tên gọi Maison Nicolas Perrin.

“Tôi muốn tận dụng hiểu biết của tôi về Bắc Rhône, và mối quan hệ với các nhà sản xuất địa phương, kết hợp với kinh nghiệm sản xuất rượu lâu đời và cơ sở vật chất hiện đại của Perrins”. Anh chia sẻ họ đã mua rượu từ các làng Hermitage, Côte Rotie và St-Joseph và đóng chai tại nhà máy rượu Perrin ở Orange.

Trong vòng vài năm, họ đã cung cấp rượu vang cho khắp vùng Bắc Rhône, từ Condrieu xuống St-Péray, và vào năm 2011, họ đã mua thửa ruộng nho đầu tiên ở Crozes-Hermitage, trong làng La-Roche-de-Glun.

Đồng thời, họ chuyển hướng sang thu mua nho thay vì mua rượu như trước, để đảm bảo kiểm soát quy trình sản xuất từ đầu đến cuối chặt chẽ hơn. Từ một boutique kinh doanh rượu vang, họ đã trở thành một cơ sở sản xuất rượu vang Pháp truyền thống với những ruộng nho hoàn chỉnh và một xưởng làm rượu mới ở Tain l’Hermitage. Nicolas Jaboulet một lần nữa đã trở thành 1 thành viên của một gia đình sản xuất rượu thực sự.

Sự ra đời của dự án Maison & Domaine Les Alexandrins:

Jaboulet chia sẻ về việc hình thành Maison & Domaine Les Alexandrins: “Chúng tôi bắt đầu hợp tác với Alexandre Caso và Guillaume Sorrel vào năm 2012, và nhận ra rằng cả 3 chúng tôi đều ấp ủ cùng một hoài bão đó là đem lại một dòng vang thuần túy, đậm đà hương hoa quả và thể hiện trọn vẹn tinh túy thổ nhưỡng. Vì vậy, chúng tôi đã mua lại Domaine les Alexandrins, xưởng sản xuất rượu được Guillaume thành lập vào năm 2009. Chúng tôi đã đồng lòng cùng nhau trong dự án mới với tên gọi Maison & Domaine Les Alexandrins và quyết tâm xây dựng, phát triển dự án này lâu dài”.

Famille Perrin vẫn tiếp tục tham gia vào dự án, với tư cách là nhà đầu tư và là một thành viên của đội ngũ sản xuất rượu, nhưng Jaboulet, Caso và Sorrel là những người gắn bó với dự án toàn thời gian, cả ba đều am hiểu rất rõ về vùng Bắc Rhône.

Cũng như Jaboulet, Sorrel cũng xuất thân từ một gia đình sản xuất rượu vang lừng danh, cha anh – Marc Sorrel là thế hệ thứ tư kế thừa Le Méal và les Rocoules danh tiếng ở Hermitage, và Caso là một chuyên gia địa chất và trồng nho nổi tiếng của Bắc Rhône.

Tính đến năm 2018, Maison & Domaine Les Alexandrins sở hữu 16 ha ruộng nho tại St-Joseph và Crozes Hermitage tự canh tác, và 15 ha các ruộng nho ở Condrieu, Hermitage và Cornas để thu mua nho phục vụ cho việc sản xuất rượu vang.

Ảnh 2: Những nhà sáng lập thương hiệu Maison & Domaine Alexandrins
Ảnh 2: Những nhà sáng lập thương hiệu Maison & Domaine Alexandrins

Các ruộng nho ở đây đều được chăm sóc tỉ mỉ và áp dụng phương pháp canh tác đa dạng sinh học.

“Chúng tôi mong muốn sẽ mở rộng thêm được nhiều ruộng nho tại Cornas, Côte Rôtie hoặc Hermitage để cho ra đời nhiều dòng vang Les Alexandrins ấn tượng hơn nữa”.

Jaboulet và Sorrel cũng chia sẻ thêm về các tiểu vùng khác nhau ở Bắc Rhône: “Những tiểu vùng của Bắc Rhône đã cho ra đời những dòng vang “best value” của Pháp, thể hiện được cá tính của terroir. Một số những vùng như Hermitage cũng từng bị đánh giá thấp so với chất lượng rượu vang họ sản xuất tại đây. Một số khu vực đồi nho của Hermitage đã đem lại những dòng vang chất lượng ngang ngửa với những dòng vang ngon nhất Burgundy với mức giá hợp lý hơn rất nhiều”.

Dự án Maison & Domaine Les Alexandrins được ra đời với mong muốn khơi phục lại những giá trị đang dần bị lãng quên của rượu vang vùng Bắc Rhône, đem hương vị rượu vang tuyệt vời từ những vùng Cru nổi tiếng đến gần hơn tới giới yêu rượu với những dòng vang chất lượng tuyệt hảo nhưng giá cả vô cùng hợp lý so với các dòng vang nổi tiếng chất lượng tương đương tại Bordeaux hay Burgundy.

Khám phá ngay các dòng vang Les Alexandrins đang có mặt tại hệ thống WINECELLAR.vn với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Rượu vang Alexandrins tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008