fbpx

Những sự thật thú vị về rượu vang – Phần 5

5/5 - (1 bình chọn)

Những sự thật thú vị về rượu vang – Phần 5

Tiếp tục chuyên mục những sự thật bổ ích và thú vị về rượu vang, hôm nay Hầm rượu vang WINECELLAR.vn xin giới thiệu với bạn đọc những điều bất ngờ về rượu vang trong bài viết dưới đây

Xin mời xem thêm các phần trước tại ĐÂY

  • Hippocrates, được coi là cha đẻ của thuốc chữa bệnh, rượu vang là thành phần được cho vào hầu hết các biện pháp chữa bệnh của ông. Ông đã sử dụng nó để hạ sốt, dùng như thuốc lợi tiểu, như một chất khử trùng thông thường và như thuốc an thần
  • Thời kỳ đầu, những phụ nữ La Mã cổ đại bị cấm uống rượu vang, và khi một người chồng nhìn thấy người vợ uống rượu vang là có thể tự do hành quyết cô ấy. Việc ly dị bởi cùng một nguyên nhân được ghi chép lại ở Rome vào năm 194 trước Công nguyên
  • Một ly rượu vang chát đỏ hoặc trắng có chứa khoảng 110 calo. Rượu ngọt có nhiều calo hơn
  • Chất trong rượu vang đặc trưng là tannin – thứ được lấy từ vỏ, hạt và thân của cây nho. Nó thường chỉ tìm thấy trong rượu vang đỏ và là một chất chống oxy hóa tuyệt vời. Về trực quan, có thể thể nhìn thấy những cặn lắng ở đáy chai
Tanin - Tannin là gì
Tanin – Tannin thường xuất hiện trong rượu vang

√ Tannin là gì ?. Tìm hiểu thêm về tannin tại ĐÂY

  • Các màu tối của rượu vang (màu đỏ đậm, đỏ tối…) thường có nguồn gốc từ vùng có khí hậu ấm áp và màu mỡ. Những màu sáng hơn của rượu vang – đặc biệt là rượu vang trắng là thường có nguồn gốc từ nơi có điều kiện thời tiết mát mẻ, ít tươi tốt hơn
  • Qua thời gian, rượu vang đỏ thường bị mất màu dần và cuối cùng sẽ trở về màu gạch đỏ. Mặt khác, rượu vang trắng lại biến đổi màu đậm hơn trở thành màu vàng dần dần và cuối cùng là màu nâu vàng.

  • Hầu hết các loại rượu vang đều có hương vị trái cây. Chỉ số ít loại rượu có hương vị đặc trưng của nho. Ví dụ như giống nho Muscat của rượu vang Ý Sensuale Moscato của nhà sản xuất Farnese hoặc giống nho Concord
  • Red Burgundy được làm từ nho Pinot Noir như rượu vang Pháp Beaune Greves của nhà sản xuất Chateau De Meursault là rất khó để làm. Bởi vậy các nhà làm rượu trên khắp thế giới coi loại rượu đó như một loại Chén thánh
  • Khi kết hợp uống rượu vang và đồ ăn, chúng có “sức mạnh tổng hợp” như một hương vị thứ ba chỉ xuất hiện khi kết hợp rượu vang và đồ ăn
Mẹo kết hợp rượu vang với đồ ăn ngon chuẩn vị
Rượu vang kết hợp với món ăn để đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất

 

  • Người Đức đã phát minh ra Eiswein hay Icewine (chi tiết tại [su_button url=”https://winecellar.vn/ice-wine-ruou-vang-tuyet/” target=”blank” style=”glass” background=”#8481c8″ size=”5″ text_shadow=”3px 0px 0px #000000″]ĐÂY[/su_button]) – thứ rượu vang được làm từ nho đông lạnh
  • Enologists là thuật ngữ chỉ đến những nhà nghiên cứu rượu vang, người đã phân tích mẫu rượu và tư vấn cho các nhà sản suất rượu
  • Từ “Champagne” được đặt tên theo một tỉnh ở Pháp có nghĩa là “nước mở”. Do luật Định danh và được bảo hộ (PDO) ở Châu Âu, rượu vang lấp lánh ngoài vùng Champagne của Pháp không còn được gọi là “champagne”

√ xem thêm bài viết về Luật Định danh và được bảo hộ (PDO) ở Châu Âu tai ĐÂY

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/