Những chai rượu vang Pháp nổi tiếng – Alsace

Bộ sưu tập Những chai rượu vang Pháp nổi tiếng Phần cuối – Vùng Alsace

Tiếp nối bài viết “Bộ sưu tập những chai rượu vang Pháp nổi tiếng”, hôm nay, hãy cùng Hầm rượu vang WINECELLAR.vn tìm hiểu về Những chai vang Alsace

Vùng rượu vang Alsace, Pháp

Toạ lạc ở vùng Đông Bắc nước Pháp, Alsace nổi bật lên trong hương vị khác biệt so với hầu hết các vùng rượu vang Pháp khác nhờ ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hoá rượu vang của Pháp – Đức. Nhờ vậy, rượu vang tại Alsace khắc hẳn so về giống nho và phương thức làm rượu so với các vùng còn lại tại Pháp.

Theo thống kê tại Wikipedia, trong năm 2006, những cây nho được trồng tại đây chiếm diện tích 15298 héc-ta (37800 mẫu Anh) tại 119 làng thuộc vùng Alsace. Với sản lượng ước tính đạt khoảng 111.3 triệu lít rượu vang tương ứng với 148.4 triệu chai rượu vang 750ml để cung cấp cho nhu cầu địa phương cũng như xuất khẩu trên thế giới.

 

 

Hầu hết những vườn nho tại vùng Alsace đều được nằm trong bảng xếp hạng rượu vang Pháp AOC với 78% số vườn nho đạt cấp phân hạng này. Bên cạnh đó, tại Alsace cũng thiết lập phân hạng cao cấp, nổi tiếng nhất là Alsace Grand Cru chiếm tỷ lệ 4% tổng số vườn nho và còn lại là AOC Crémant d’Alsace (chiếm 18% tổng số vườn nho). Hiện có khoảng 90% số rượu vang tại vùng Alsace là rượu vang trắng với 25% sản lượng được xuất khẩu tại 5 thị trường xuất khẩu lớn nhất là Bỉ, Hà Lan, Đức, Đan Mạch và Hoa Kỳ.

Những giống nho tại vùng Alsace cũng chịu ảnh hưởng từ văn hoá Pháp – Đức bao gồm những giống nho: Riesling, Gewürztraminer, Pinot gris, Auxerrois blanc, Pinot noir, Sylvaner, Pinot blanc, Muscat, Chasselas, Chardonnay, Savagnin…

Những chai rượu vang Alsace nổi tiếng

Dòng rượu vang Pháp nổi tiếng nhất tại Alsace phải kể đến dòng rượu vang Marcel Deiss. Với chai vang  Marcel Deiss Mambourg nằm trong xếp hạng Grand Cru của vùng Alsace.

Marcel Deiss Mambourg

Thử nếm: Rượu có màu vàng rơm nổi bật trong ly pha lê sang trọng. Mở rượu lan toả mùi hương đặc biệt của kem lạnh và đá ướt. Trong vòm miệng, rượu đem lại những cảm nhận hương vị thay đổi liên tục một cách đáng kinh ngạc. Những hương vị đến từ lá ướt, vị chua của khế, dưa gang và lớp hương vị khoáng như đá ướt. Một cảm giác hấp dẫn trong miệng, chai vang này có độ cân bằng hoàn hảo và độ acid vô cùng độc đáo. Kỳ lạ, huyền bí và đáng kinh ngạc.

 

Ngoài ra, Marcel Deiss cũng là một trong số ít những nhà sản xuất rượu vang tại Pháp có thể phối trộn được 13 giống nho làm rượu vang trắng trong hai chai Marcel Deiss Alsace và Marcel Deiss Berckem. Và nay, dòng rượu vang Marcel Deiss đã có mặt tại hệ thống cửa hàng Hầm rượu vang WINECELLAR.vn.

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Hoà mình trải nghiệm trong một không gian thoáng mát cùng khu trưng bày giới thiệu, tasting và bán sản phẩm với những chai rượu vang hảo hạng được nhập khẩu từ Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Mỹ, Chile, Hầm rượu vang WINECELLAR.vn luôn là một địa điểm tin cậy cho quý khách gần xa tham quan mua sắm.

Hầm rượu vang Winecellar hân hạnh được đem tới bạn, quý khách hàng, đối tác… những chai rượu vang Pháp nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất. Với đầy đủ giấy tờ nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm để cho bữa tiệc, cuộc vui với rượu vang Pháp thêm phần trọn vẹn!

« Bài trước

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008