Khám phá ruộng nho huyền thoại To Kalon Phần 2

Khám phá ruộng nho huyền thoại To Kalon Phần 2

Khám phá ruộng nho huyền thoại To Kalon Phần 2 tại Napa Valley

Tiếp nối hành trình khám phá về ruộng nho huyền thoại bậc nhất tại thung lũng Napa, hãy cùng WINECELLAR.vn Khám phá ruộng nho huyền thoại To Kalon Phần 2 trong bài viết dưới đây

Andy Beckstoffer

Một phần ruộng lớn rộng 36 ha của To Kalon thuộc về Beaulieu Vineyards  của Andy Beckstoffer. Ông sở hữu phần ruộng này từ năm 1993. Ông đã nhổ bỏ các gốc nho MerlotPetit Verdot và thay bằng giống nho Cabernet Sauvignon và 1 tỉ lệ nhỏ Cabernet Franc. Beckstoffer bán những mẻ nho đầu tiên vào năm 1999 cho một số nhà làm vang Napa Valley nổi tiếng, họ đã cho “Beckstoffer Oakville” lên nhãn chai để quảng bá cho rượu của mình. Vào niên vụ tiếp theo, Beckstoffer thuyết phục Schrader Cellars cho lên nhãn chai “Beckstoffer Original To Kalon Vineyard” và chính điều này đã làm dấy lên vụ kiện đình đám giữa Robert Mondavi và Andy Beckstoffer. Kết quả cuối cùng của vụ kiện, Andy Beckstoffer có thể sử dụng tên “To Kalon Vineyard” trên những chai vang sử dụng hơn 95% nho được trồng trên đất ruộng To Kalon, trong khi đó, Robert Mondavi có thể tự do sử dụng tên gọi này trên bất kì chai vang Mỹ nào của ông. 

Điền trang Andy Beckstoffer
Điền trang Andy Beckstoffer

Opus One

Vào năm 1978, Robert Mondavi bắt tay với Baron Philippe de Rothschild và thành lập Opus One – một dự án vang Napa Valley thượng hạng và ra mắt niên vụ đầu tiên vào năm 1979. Vào năm 1981, Robert Mondavi Winery đã bán lại một thửa ruộng khoảng 14 ha ở cực Nam của họ có tên “McGill Ranch Q-Block” cho dự án Opus One này. Sau đó, Opus One đã mua thêm 40 ha đất ruộng phía đông quốc lộ 29 và vào năm 2008, họ đã ký hợp đồng thuê dài hạn thửa ruộng K Block và I Block của Robert Mondavi, thửa  ruộng của gia đình MacDonald ở trung tâm ruộng To Kalon. Opus One trồng dày đặc giống nho Cabernet Sauvignon, đem lại những dòng vang Napa Valley cao cấp nhất thế giới. 

Điền trang Opus One
Điền trang Opus One

Trung tâm nghiên cứu Oakville – UC Davis Old Federal Vineyard

Trường đại học California, Davis (The University of California, Davis) sở hữu 8 ha đất ruộng To Kalon và đặt tên là Old Federal Vineyard. Thửa ruộng nằm giữa thửa Monastery Block của Mondavi và thửa Oakville Grade and Walnut Drive tại trung tâm của ruộng To Kalon. Tuy nhiên, đây lại là phần ruộng chất lượng kém nhất trong các thửa ruộng còn lại. Đây từng là nơi Crabb trồng thử nghiệm một số giống nho vào năm 1881. Crabb không sử dụng những cây nho trên phần ruộng này để sản xuất rượu vang. Michael Anderson đã thực hiện nhiều thử nghiệm mang tính đột phá cho ngành trồng nho trên thửa ruộng quý giá này như thử nghiệm hệ thống tươi tiêu vi khí hậu, chương trình nhân giống gen cho phép các nhà khoa học tìm ra gen giống nho họ mong muốn ngay lập tức thay vì phải chờ vài năm để các cây nho biểu hiện tính trạng mong muốn, các chủng nho Cabernet Sauvignon mới và một số gốc nho Zinfandel cũng được nghiên cứu tại đâu. Ngoài ra, rất nhiều công trình nghiên cứu đồ sộ và hiện đại khác hiện đang được áp dụng trong ngành sản xuất rượu vang Napa Valley đều được ra đời từ trạm nghiên cứu UC Davis này.

Trung tâm nghiên cứu Oakville – UC Davis Old Federal Vineyard
Trung tâm nghiên cứu Oakville – UC Davis Old Federal Vineyard

Gia đình Detert và MacDonald

Hai mẫu ruộng liền kề bé nhất còn lại của To Kalon thuộc sở hữu của gia đình Detert và MacDonald: thửa Detert rộng 10 ha và thửa MacDonald rộng hơn 8 ha. Những người cháu của Gunther Detert đã bắt đầu sản xuất vang vào năm 2000 và cho ra mắt thương hiệu Detert Family Vineyards, trong khi đó cháu của Allen Horton là Graeme và Alex MacDonald đã cho ra mắt niên vụ rượu đầu tiên dưới tên của họ vào năm 2010. 

Martin Stelling đã trồng những cây nho Cabernet Franc đầu tiên trên thửa ruộng Detert vào năm 1949 và Gunther Detert cùng các thế hệ kế thừa vẫn giữ lại những cây nho cổ này. Gia đình MacDonald thì sở hữu những cây nho Cabernet Sauvignon cổ từ năm 1954. Robert Mondavi đã ký hợp đồng dài hạn với cả 2 gia đình và họ vẫn tiếp tục cung cấp nho cho Robert Mondavi Winery.

Điền trang Detert Family
Điền trang Detert Family

Rượu vang Robert Mondavi tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Khám phá ruộng nho huyền thoại To Kalon Phần 2?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008