Khám phá Château Gruaud-Larose

dien trang chateau gruaud larose

Khám phá Château Gruaud-Larose

Sơ lược lịch sử Château Gruaud-Larose :

Château Gruaud-Larose được thành lập bởi hiệp sĩ Joseph Stanislas Gruaud từ năm 1725. Đến những năm 1750, vị trí của điền trang Gruaud đã được nhà môi giới lừng danh từ vùng Bordeaux – Abraham Lawton chú ý. Vào năm 1757, hiệp sĩ Gruaud được trao cho một khu đất để trồng trọt gần với vị trí điền trang ngày nay. Sau đó, điền trang Gruaud được đổi tên thành “Fonbedeau”. Vào năm 1771, khi người sáng lập điền trang qua đời, người thừa kế duy nhất của ông – Jean-Sébastien de Larose đã tiếp quản điền trang. Đến năm 1812, gia đình Balguerie và Sarget đã mua lại điền trang và chính thức đặt tên điền trang là Gruaud Larose. Baron Sarget là người đã gắn liền Gruaud Larose với triết lý “Vua của các dòng vang, vang dành cho các vị vua”. Sau một thời gian thương thảo dài, điền trang được chia cho 2 chủ sở hữu Sagret của gia đình Fontaine và Mesdames Bethmann của gia đình Boisgérard. Đó là lý do Gruaud có 2 dòng rượu vang Pháp Gruaud Larose Sarget và Gruaud Larose Bethmann. Đến giữa năm 1852 đến 1860, các điền trang ở Médoc và cả Gruaud bị dịch phấn trắng tấn công. Để chống lại sự tàn phá nặng nề từ dịch bệnh, kỹ thuật sử dụng sulfur đã được áp dụng cho các điền trang. 

Sau một thế kỷ chứng tỏ chất lượng xuất sắc của mình, Gruaud Larose đã được phân hạng Second Growth Grand Cru Classé 1855, chính thức đứng vào hàng ngũ những Château hàng đầu Médoc. Qua nhiều thế kỷ, chất lượng của Gruaud Larose vẫn được công nhận là tuyệt hảo nhất Bordeaux. Vào năm 1917, Désiré Cordier đã mua lại Gruaud-Larose Sarget và đến năm 1935, ông mua thêm cả Gruaud Larose Bethmann và thống nhất điền trang lại như nguyên bản. Đến năm 1947, Jean Cordier – cháu nội của Désiré thừa kế điền trang. Ngay khi tiếp quản sự nghiệp gia đình, Jean Cordier đã tiến hành hiện đại hóa việc quản lý château, nâng cao danh tiếng và cải tiến toàn bộ các ruộng nho. Sau khi được mở rộng và nâng cấp, điền trang đã đạt được năng suất cao hơn từ niên vụ 1961. Đến năm 1997, gia đình Merlaut mua lại điền trang nhưng vẫn theo đuổi những giá trị và triết lý sản xuất từ những đời chủ trước: sản xuất những dòng vang đẳng cấp thế giới, đồng thời tôn trọng truyền thống và thổ nhưỡng. Ngày nay, Gruaud Larose thuộc sự quản lý của Jean Merlaut và Georges Pauli. 

Ảnh 1: Rượu vang Château Gruaud-Larose
Ảnh 1: Rượu vang Château Gruaud-Larose

Hương vị rượu vang Château Gruaud-Larose :

Château Gruaud-Larose là dòng vang đỏ quyến rũ, mạnh mẽ và sắc nét, lan tỏa hương hơm phức hợp, đầy cá tính từ 5 giống nho, hòa quyện tinh tế vào nhau và khơi dậy vẻ đẹp thuần khiết của thổ nhưỡng. Điền trang của Gruaud Larose sở hữu 80 hecta ruộng nho với hơn 700,000 cây nho. Tỉ lệ pha trộn hiện tại là are 57% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot, 8% Cabernet Franc, 3% Petit Verdot và 2% Malbec. Sản lượng của từng giống nho được thay đổi theo mỗi niên vụ, cho phép đem lại đa dạng các sắc thái hương thơm phức hợp.

Cabernet Sauvignon, giống nho huyết mạch của Médoc, xuất hiện hầu hết trong các loại rượu vang của vùng. Tỉ lệ Cabernet thường dao động từ 40-60%. Merlot là giống nho chủ đạo của Gironde, dù chỉ là giống nho phụ thứ 2 trong các dòng grand vin của Gruaud Larose, Merlot vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra hương vị tuyệt hảo cho rượu.  Cabernet Franc là một giống nho Pháp cổ, cho phép rượu có khả năng lưu giữ lâu dài. Petit Verdot là một giống nho chín muộn, góp phần tạo nên màu sắc quyến rũ và nồng độ cho rượu. Malbec cũng là một nhân tố không thể thiếu để mang đến một tổng hòa đầy phức hợp và tinh tế.  

Rượu vang cao cấp tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 0 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Khám phá Château Gruaud-Larose?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008