Jean Michel Deiss và các dòng vang đậm đà phong vị thổ nhưỡng

Jean Michel Deiss

Jean Michel Deiss và các dòng vang đậm đà phong vị thổ nhưỡng

Jean Michel Deiss và phương thức sản xuất độc đáo  “complantation”:

Trong khi các loại rượu vang Alsace thường được biết đến với các giống nho chủ đạo của vùng, Jean Michel Deiss, chủ của một điền trang gia đình lớn tại Bergheim, lại đi ngược lại xu hướng số đông. Nhà làm vang nổi tiếng này đã áp dụng phương thức canh tác và sản xuất “Complantation” (trồng và pha trộn nhiều giống nho trên 1 thửa ruộng nho) để rượu được thể hiện trọn vẹn đặc trưng và phong vị thuần túy của thổ nhưỡng.

Anh tin rằng phương thức canh tác độc canh (1 giống nho trên 1 ruộng) không thể hiện được hết đặc trưng thổ nhưỡng, anh đã cho ra đời những dòng vang và đặt tên dựa theo “terroir” của từng ruộng thay vì theo giống nho như các nhà làm vang Alsace khác. Phương pháp sản xuất complantation này của gia đình anh từng bị cho là nhiều rủi ro tuy nhiên, anh đã đem lại những dòng vang quá đỗi tuyệt vời, phức hợp và chứng minh được lựa chọn của gia đình anh là sáng suốt.

Những thửa ruộng tuyệt hảo đẳng cấp Grand Cru

Gia đình anh sở hữu 3 thửa ruộng Grand Cru của Alsace là: Altemberg de Bergheim , Mambourg và Schoenenbourg. Những thửa ruộng này đã cho ra đời những dòng vang phức hợp, đậm đà phong vị thuần khiết, giàu đậm, sâu lắng của thổ nhưỡng. Đây là hướng đi và tầm nhìn mà anh luôn nỗ lực để theo đuổi và đạt đến chất  lượng xuất sắc nhất.

Anh cho biết anh đã mất nhiều năm để hiểu ra rằng không phải chất lượng giống nho quyết định chất lượng của thổ nhưỡng. Anh cũng chia sẻ thêm chính mức độ phức hợp trong hương vị của từng giống nho sẽ là yếu tố quan trọng để phân hạng các khu vực. Đó là lý do vì sao chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy chất lượng của các dòng vang Grand Cru thường vượt trội và phức hợp hơn các dòng premier cru hoặc các phân hạng khác thấp hơn.

Ảnh 1: Rượu vang Domaine Marcel Deiss chính hãng tại WINECELLAR.vn
Ảnh 1: Rượu vang Domaine Marcel Deiss chính hãng tại WINECELLAR.vn

Khám phá “geo-sensory” tasting độc đáo của Domaine Marcel Deiss:

Để cảm nhận rõ hơn hương vị tuyệt vời đến từ thổ nhưỡng, Jean Michel Deiss thường thử rượu theo một hình thức khá độc đáo: “geo-sensory” tasting. Với hình thức tasting này, người taste thường không tập trung phát hiện xem rượu có mùi đào, chanh hay mùi cỏ ướt… mà chỉ tập trung vào cảm nhận về năng lượng, kết cấu và hương vị đặc trưng để đoán chất đất sản xuất ra 1 giống nho bất kỳ. Họ có thể đoán màu sắc của đất (sáng hoặc tối), chất liệu đất(kết tinh hoặc trầm tích) hoặc nhiệt độ của nó (nóng hoặc lạnh).  Hình thức thử rượu này cho phép cảm nhận rõ về mối liên hệ giữa hương vị rượu vang và thổ nhưỡng, và hiểu rõ hơn về sự phức hợp vủa rượu.

Thưởng thức những dòng vang của Marcel Deiss được sản xuất từ một điền trang, cùng một niên vụ và từ cùng một nhà sản xuất mới cảm thấy ấn tượng vì sự đa dạng sắc thái hương vị đến từ tính cách đặc trưng của từng  loại thổ nhưỡng.

Rượu vang Marcel Deiss tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Jean Michel Deiss và các dòng vang đậm đà phong vị thổ nhưỡng?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008