Gợi ý lựa chọn rượu vang cho bữa tiệc cuối năm

Gợi ý lựa chọn rượu vang cho bữa tiệc cuối năm

Gợi ý lựa chọn rượu vang cho bữa tiệc cuối năm – ý tưởng từ văn hoá ẩm thực nước Pháp

Loại rượu vang nào được người Pháp thưởng thức vào dịp lễ cuối năm?

Theo truyền thống của người Pháp, tối ngày Noel(24/12) và thời khắc chào đón năm mới (31/12) là dịp để gia đình đoàn tụ, bạn bè gặp gỡ và chung vui với nhau. Vào hai sự kiện đó, người Pháp thường tổ chức các bữa tiệc với những chai rượu vang ngon trên bàn.

Những món ăn dành cho dịp lễ cuối năm luôn kĩ lưỡng và cao cấp hơn thường ngày với nhiều “sơn hào hải vị” như hải sản, gan ngỗng, thịt gia cầm hoặc thịt đỏ hảo hạng… Và cũng vì lý do đó mà rượu vang dành cho các bữa tiệc dịp cuối năm cũng được chọn lựa rất kĩ lưỡng.

Hãy cùng Hầm rượu vang WINECELLAR.vn điểm qua một số lựa chọn hoàn hảo cho rượu vang trong dịp giáng sinh và khoảnh khắc giao thừa tại quốc gia có nền văn hoá ẩm thực bậc nhất trên thế giới – Nước Pháp

Rượu Champagne:

Đây là loại rượu không thể thiếu được trong dịp lễ cuối năm. Tiếng nổ của champagne, sự sống động của những bọt sủi trong ly rượu champagne luôn mang đến không khí rộn ràng, vui vẻ cho những bữa tiệc cuối năm. Người ta có thể chọn champagne Brut, champagne Rose (hồng) dành cho khai vị hoặc champagne vintage (có năm sản xuất) đắt tiền hơn để đi kèm với trứng cá Caviar và và những món khai vị cao cấp.

Được xếp hạng 0 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Rượu vang trắng:

Trong bữa ăn cuối năm, những món hải sản như cá, điệp, tôm hùm hay hàu luôn được người Pháp ưa chuộng. Tuỳ thuộc vào cách chế biến và khẩu vị mà họ chọn các loại rượu vang trắng khác nhau. Thông thường, rượu vang vùng Chablis sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để đi với món hàu. Dòng vang trắng vùng Chassagne Montrachet hay Pessac-Leognan cao cấp thường được kết hợp với món tôm hùm….

Một số gợi ý hoàn hảo cho món hải sản tại WINECELLAR.vn:

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Đối với món gan ngỗng (foie Gras) truyền thống, người Pháp sẽ chọn các loại rượu ngọt như Sauternes của Bordeaux hay những loại rượu trắng đầm vị từ vùng Alsace.

Một số gợi ý hoàn hảo cho món gan ngỗng tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Rượu Vang đỏ:

Đối với những món ăn từ thịt trắng như gà hay thỏ, loại rượu đi kèm có thể là 1 chai Pinot Noir êm dịu, thanh thoát đến từ vùng Bourgogne hoặc đôi khi là 1 chai rượu vang Saint Joseph từ nho Syrah mang hương vị đặc trưng của thổ nhưỡng-khí hậu của vùng Bắc Rhone.

Một số gợi ý hoàn hảo cho món thịt trắng tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Đối với những món ăn từ thịt đỏ như bò hay cừu… thì lựa chọn một chai vang Bordeaux Blend trứ danh vùng Margaux hoặc Saint Emilion Grand Cru sẽ là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế.

Một số gợi ý hoàn hảo cho món thịt đỏ tại WINECELLAR.vn

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Sự kết hợp cuối cùng, rượu vang và món tráng miệng

Để kết thúc bữa ăn, người Pháp thường chọn những loại rượu ngọt để đi kèm với các món tráng miệng. Sự lựa chọn cho bữa tráng miệng có thể là chai vang “băng tửu” Ice wine (vang tuyết) hảo hạng đến từ Canada hoặc Đức.

Hay cũng có thể đó là một chai Late Harverst ( rượu vang từ nho thu hoạch muộn) được dùng để kết hợp với những món bánh kem truyền thống.

Đối với món tráng miệng đậm vị như Chocolate, kết hợp 1 loại rượu đỏ ngọt có thể là sự hoà hợp về hương vị hoàn hảo.

Một số gợi ý hoàn hảo cho món tráng miệng tại WINECELLAR.vn

Short Hills Bench

Icewine Riesling

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Short Hills Bench

Icewine Vidal

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Lựa chọn rượu vang cho bữa tiệc cuối năm”? Hãy để lại bình luận cuối bài viết hoặc gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về những kiến thức rượu vang

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008