Cuộc trò chuyện với Piero Antinori

Cuộc trò chuyện với Piero Antinori – Thắp sáng “ngọn đuốc” Tuscan:

Huyền thoại rượu vang Ý nói về việc cách mạng hóa rượu vang Tuscan, mở ra thế hệ tiếp theo cho công ty gia đình của mình và trồng các giống nho mới trên toàn cầu.

Khi nhắc đến những “gã khổng lồ” của rượu vang Tuscany, Piero Antinori là một trong những cái tên hàng đầu. Vào tuổi 82, ông đã điều hành sự nghiệp 600 năm tuổi của gia tộc Marchesi Antinori, được hơn 50 năm, và đã hợp tác với nhiều nhà làm rượu tại Napa Valley, Washington và Chile. Antinori bắt đầu tạo ra dấu ấn từ năm 1971, khi ông thay đổi truyền thống sản xuất vang Tuscan (khiến một số người Ý phẫn nộ) và giới thiệu các kỹ thuật sản xuất rượu vang lấy cảm hứng từ Bordeaux đến với Chianti Classico. Kết quả là sự ra đời của 2 dòng vang Super Tuscan danh tiếng: TignanelloSolaia.

Piero Antinori và thế hệ kế cận
Piero Antinori và thế hệ kế cận

Những chia sẻ quý báu từ người nhà điều hành

Trong tập gần nhất của Straight Talk với tạp chí rượu vang Wine Spectator, Antinori vừa thưởng thức ly Chianti Classico Riserva 2016, vừa trò chuyện với biên tập viên kỳ cực Bruce Sanderson về việc giao lại công ty cho 3 cô con gái của ông, kể về lần nếm thử 39 niên vụ của Tignanello và cảm nhận của ông về niên vụ 2020.

Antinori vẫn nhớ như in niên vụ rượu vang đầu tiên của mình. Khi cha ông vừa nghỉ hưu, cả bạn bè, đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh đều hoài nghi về việc một thanh niên 28 tuổi thiếu kinh nghiệm như ông tiếp quản sự nghiệp gia đình, nhưng ngay từ bước đi đầu tiên của mình, ông đã gây bất ngờ cho nhiều người.

“Chất lượng của chai vang đó được xem là chai vang ngon nhất giai đoạn đấy.” Antinori cho biết. “Nó giúp tôi cảm thấy tự tin, nhiệt huyết và can đảm hơn, và vững tin thực hiện các dự án khác trong tương lai.”

Điền trang Marchesi Antinori
Điền trang Marchesi Antinori

Bước ngoặt của sự đột phá

Ban đầu, nhà Antinori được biết đến là nhà trồng và sản xuất nhiều dòng vang pha trộn. Khi trọng tâm sản xuất chuyển từ số lượng sang chất lượng, Antinori đã nhìn thấy cơ hội để thay đổi. Ông gọi hướng đi mới này là “sự phục hưng của rượu vang Tuscan,” và bắt đầu dự án bằng việc pha trộn nho Sangiovese địa phương với Cabernet SauvignonCabernet Franc, tạo ra Tignanello và Solaia. Gần ba thập kỷ sau, Solaia 1997 đã chiếm hạng 1 trong Top 100 wines of 2000 của tạp chí Wine Spectator. Năm ngoái, Antinori lần đầu tiên nếm thử tất cả 39 niên vụ của Tignanello cùng 1 lúc.

“Tôi thấy rất thú vị khi được trải nghiệm sự phát triển và khác nhau giữa các niên vụ”, ông kể lại. “Tignanello không chỉ là cột mốc lịch sử vô cùng quan trọng trong lịch sử gia đình tôi mà còn đối với ngành sản xuất vang tại Ý nói chung”.

Vào giữa những năm 1980, Antinori cho biết ông nhận thấy các cô con gái của mình rất quyết tâm nối nghiệp gia đình. Vào thời điểm đó, việc phụ nữ làm việc trong ngành sản xuất vang Ý không được phổ biến. Ngày nay, các cô con gái của ông và CEO Renzo Cotarella đã tiếp quản thành công việc kinh doanh của gia đình. Con gái cả của ông, Albiera, là người đầu phụ nữ đầu tiên nắm giữ chức vụ Chủ tịch công ty.

Những dự án đầy tham vọng khắp thế giới

Dù Antinori luôn xem Tuscany là quê hương và là “thiên đường của các dòng vang đẳng cấp”, ông vẫn tiếp tục mở rộng các dự án sản xuất rượu tại Napa, Washington và Chile. Với dòng Antica Napa Valley, ông hợp tác sản xuất Cabernet với Col Solare và gần đây là mua lại thương hiệu Viña Haras de Pirque của Chile.

“Việc sản xuất các dòng vang mới ở những điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau làm phong phú hơn trải nghiệm rượu vang cho người dùng”. Ông cho biết. “Nhưng trọng tâm sản xuất của chúng tôi vẫn là Tuscany, nơi gia đình tôi bắt đầu sản xuất rượu vang.”

Rượu vang Marchesi Antinori

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Napa Valley

Antica Merlot

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Maipo Valley

Haras de Pirque Albis

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Thêm nữa

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Cuộc trò chuyện với Piero Antinori. Bạn có quan điểm riêng về “thương hiệu Marchesi Antinori”? Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới để cùng chia sẻ và thảo luận về những kiến thức rượu vang nhé!

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008