Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yêu kiều của Château Cantemerle

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yêu kiều của Château Cantemerle | WINECELLAR.vn

Vẻ đẹp bên ngoài đầy sức hút của Château Cantemerle:

Chạy dọc theo một con đường yên tĩnh men theo chân những ngọn đồi nhấp nhô yên bình của Médoc, vẻ đẹp yêu kiều của Cantemerle dần hiện ra trước mắt, cuốn hút người qua đường từ ấn tượng đầu tiên. Cantemerle là một trong những Château Grand Cru Classé đầu tiên của Rượu vang Pháp mà bạn sẽ thấy khi đi từ Bordeaux đến Médoc. Đi qua cánh cổng phủ đầy lá đỏ nổi bật dẫn lối đến một công viên rộng lớn được tô điểm bằng những cây cổ thụ to lớn, và cách đó không xa là Château Cantemerle giữa một không gian yên tĩnh, thanh bình.

Quan điểm quản lý và phương thức sản xuất tại Château Cantemerle:

Philippe Dambrine là quản lý của điền trang Cantemerle, ngày nay thuộc sở hữu của tập đoàn bảo hiểm Mutuelles d’Assurance du Bâtiment et des Travaux Publics (Groupe SMA). Khách tham quan đến điền trang có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh Philippe chạy xung quanh điền trang trên chiếc xe đạp địa hình, ngay cả trong những ngày đông mưa phùn lạnh giá để bảo đảm những cây nho luôn trong tình trạng tốt nhất. Những người nông dân khác bận rộn chăm sóc những cây nho ngoài ruộng, cắt tỉa những chồi nho và mài nhẵn các đầu nhọn. Philippe chia sẻ: “Ở vườn nho thì lúc nào cũng có việc để làm”.

Cantemerle sở hữu 90 hecta ruộng nho chia đều thành 3 phần, đôi khi được bỏ trống để đất nghỉ ngơi trước khi trồng lại với những giống nho khác. “Đất đai cũng là một sinh vật sống, chúng vẫn cần được thở và lấy lại sức mạnh.”

Ảnh 1: Ông Philippe Dambrine - quản lý điền trang Chateau Cantemerle
Ảnh 1: Ông Philippe Dambrine – quản lý điền trang Chateau Cantemerle

Hành trình tạo nên những chai vang đẳng cấp

Xu hướng ngày nay là tìm về những phương thức và kỹ thuật sản xuất cũ sau 2 thập kỷ chú trọng vào những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Kể cả những chuyên gia rượu vang hàng đầu cũng phải thừa nhận rằng nếu nguyên liệu cơ bản nhất là “nho” không đạt tiêu chuẩn thì cũng không có kỹ thuật hoặc công nghệ nào có thể cải thiện được hương vị rượu. Chính vì vậy, xu hướng ngày nay đã quay trở về nguyên lý cơ bản nhất chính là chăm sóc tỉ mỉ những cây nho để  cho ra những quả nho chất lượng tuyệt vời nhất có thể.

Philippe Dambrine cũng chia sẻ: “Việc cho ra đời sản lượng lớn các giống nho chất lượng xuất sắc vượt trội là một hành trình dài. Chúng tôi không chú trọng nhiều vào sản lượng mà chỉ tập trung vào chất lượng giống nho”.

Để đem lại hiệu quả công việc tốt nhất, người quản lý phải chú ý kỹ đến những chi tiết nhỏ nhất và biến việc gắn bó với điền trang thành một sự cam kết đầy nhiệt huyết. “Một trong những khó khăn lớn nhất mà chúng tôi đã phải đối mặt là không có tài liệu lưu trữ nào về điền trang. Vì một lý do nào đó, thông tin bị mất đi, đồng nghĩa với  việc chúng tôi phải tự nghiên cứu lại mọi thứ, từng thửa ruộng, từng mùa và sau đó cần thời gian để xem xét lại các kết quả”.

Ảnh 2: Rượu vang Chateau Cantemerle 2014 và những chứng nhận
Ảnh 2: Rượu vang Chateau Cantemerle 2014 và những chứng nhận

Chạm đến linh hồn của Château Cantemerle:

Không gian bên ngoài Château rất  sống động và hài hòa. Nơi đây vẫn còn lưu giữ những dấu tích lịch sử từ xa xưa như cảng sông, một lâu đài cổ kiến trúc motte-and-bailey, và cả những vết cắt của đường sắt ngang đất liền từ thế kỷ XIX.

Linh hồn của Cantemerle không phải là ở bên trong các hầm rượu hay hầm lên men mà chính là ở những cây nho cổ kiên cường trong cái lạnh giá của mùa đông, điều này cũng nói lên “raison d’être” – lý do tồn tại quan trọng nhất của những người đang làm việc tại đây: Một nhận thức sâu sắc rằng không bao giờ  chỉ xem mình như một phần của một mắc xích mà là một phần  của linh hồn nơi đây.

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Điền trang Chateau Cantemerle?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008