Château d’Aiguilhe  – Dự án vang Good Value

Château d’Aiguilhe  – Dự án vang Good Value từ Stephan von Neipperg

Stephan von Neipperg – Nhà làm vang danh tiếng tại Saint-Émilion:

Stephan von Neipperg xuất thân từ một gia đình gồm các tướng lĩnh và đại sứ, những người đã sản xuất rượu vang trên lãnh địa gồm 30 ngôi làng của họ trong thời đại của Đế chế Áo-Hung. Ngày nay, người đàn ông hơn 60 tuổi này đã xây dựng được một cơ ngơi rượu vang hùng mạnh tại St-Émilion gồm 4 điền trang danh giá: Château Canon-La Gaffelière, Clos de l’Oratoire, Peyreau và La Mondotte.

Neipperg rất tự hào về di sản lâu đời từ thế kỷ thứ 12 của gia đình nhưng ông chưa bao giờ cảm thấy nặng nề hay áp lực theo đuổi truyền thống gia đình, ông đã dám mạo hiểm đầu tư vào những dự án mới mẻ, khác biệt hơn. Một trong những dự án tiêu biểu nhất là Château d’Aiguilhe – tọa lạc tại một vùng đất xinh đẹp, nên thơ Côtes de Castillon. Ông đã mua lại điền trang này bao gồm cả tòa lâu đài từ thời trung cổ và hơn 100 hecta đất rừng, thảo nguyên, ruộng nho của nó với mức giá $2 triệu vào năm 1998.

Château d’Aiguilhe –  Dự án vang của Neipperg tại AOC Côtes de Castillon:

Château d’Aiguilhe được đặt tên theo một mỏm đá nhọn như mũi kim (aguille trong tiếng Pháp có nghĩa là mũi kim, chóp đá nhọn). Phần lớn của điền trang này đã bị thiêu cháy vào năm 1908 và chỉ còn lại đống đổ nát. Các chuồng ngựa cũ được cải tạo lại, các tòa nhà được xây dựng lại thành kho lưu trữ rượu.  Neipperg muốn biến nơi đây thành một địa điểm thu hút khách du lịch. 

Côtes de Castillon nằm 10 dặm về phía Đông của St.Émilion, Neipperg có niềm tin mãnh liệt về tương lai và tiềm năng của vùng đất này. “Stephan de Neipperg rất yêu vùng đất này” – nhà nghiên cứu kiêm cố vấn Stéphane Derenoncourt chia sẻ.

Neipperg cũng đã đầu tư $3.2 triệu để hoàn thiện xưởng sản xuất rượu tại đây, một mô hình xưởng hình bát giác ở dưới lòng đất, được trang bị thiết bị máy tính hiện đại, cho phép nho được chuyển thẳng đến các vại lên men mà không cần phải bơm. 

Château d’Aiguilhe chính thức đi vào hoạt động vào 2002, Neipperg và Derenoncourt đã cho ra đời thành công 8,300 thùng Château d’Aiguilhe niên vụ 2000 (đạt 90 điểm Wine Spectator).  Điền trang cũng sản xuất thêm một dòng vang thứ 2 là Seigneurs d’Aiguilhe.

Đặc điểm thổ nhưỡng và khí hậu Château d’Aiguilhe:

Điền trang sở hữu 43 hecta đất trồng nho, trong đó 80% trồng Merlot và 20% trồng Cabernet franc với tuổi thọ trung bình của các cây nho là 30 năm, nằm trên những ngọn đồi hướng nam, thổ nhưỡng giàu chất đất sét và vôi, có khả năng thoát nước tốt.

Một thử thách khi trồng nho ở Côtes de Castillon chính là đặc điểm khí hậu làm cho nho chín muộn, nhưng Neipperg đã áp dụng những công nghệ mà ông đã sử dụng tại Saint-Émilion, gồm phương thức canh tác hữu cơ với sản lượng tương đối. “Tôi tin rằng thổ nhưỡng nơi đây rất giống với thổ nhưỡng trên các cao nguyên tại St.Émilion” – Neipperg chia sẻ. Chỉ có một điểm khác biệt duy nhất chính là giá của 1 mẫu ruộng tại St-Émilion đắt gấp 40 lần so với 1 mẫu ruộng ở Côtes de Castillon. Neipperg cũng đã tạo tiếng vang với những dòng vang St-Émilion đắt đỏ bậc nhất tiêu biểu như La Mondotte. “Château d’Aiguilhe là một dòng vang “good value” ở một mức giá dễ chịu hơn so với La Mondotte” – Neipperg chia sẻ. 

Rượu Whisky Single Malt tại WINECELLAR.vn

Rượu Whisky Single Malt

MacNair’s Lum Reek Peated

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Rượu Whisky Single Malt

Glenallachie 15 YO

Được xếp hạng 5.00 5 sao

Rượu Whisky Single Malt

Glenallachie 12 YO

Được xếp hạng 5.00 5 sao
Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Château d’Aiguilhe  – Dự án vang Good Value?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008