Đánh giá

Tìm hiểu giống nho Cabernet Franc

Cabernet Franc là một giống nho nổi tiếng trong thế giới rượu vang. Những dòng vang từ giống nho này luôn đem đến trải nghiệm khó quên cho người thưởng thức. Bên cạnh đó, Cabernet Franc còn được dùng để pha trộn với Cabernet Sauvignonnho Merlot theo phong cách pha trộn Bordeaux Blend. Hãy cùng WINECELLAR.vn khám phá về giống nho phổ biến này trong bài viết dưới đây.

Lịch sử của nho Cabernet Franc

Người ta đã tìm thấy nhiều dấu tích của nho Cabernet Franc tại vùng Libournais miền Tây Nam nước Pháp vào thế kỷ 17. Giống nho này được trồng ở Tu viện Bourgueil và được chăm sóc bởi trụ trì Breton. Đến năm 1997, nhiều nhà nghiên cứu đã có bằng chứng DNA cho thấy Cabernet Franc được lai tạo cùng với Sauvignon Blanc để cho ra đời nho Cabernet Sauvignon nổi tiếng hiện nay. Không những vậy cũng có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng Cabernet Franc là nguồn gốc lai tạo của rất nhiều giống nho nổi tiếng khác nữa.

Nho Cabernet Franc được trồng chủ yếu tại Pháp, Mỹ, Chile, Hungary, Nam Phi,… Điểm đặc biệt của loại nho này là sự thích nghi với nhiều loại đất trồng. Chính vì vậy, bạn có thể tìm thấy nho Cabernet Franc ở nhiều nơi trên thế giới.

Những vùng trồng nho Cabernet Franc nổi tiếng

Thung lũng Loire, Pháp là nơi sản xuất Cabernet Franc lớn nhất. Tại đây, nho Cabernet Franc là thành phần quan trọng trong pha trộn vùng Bordeaux. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy những dòng vang Cabernet Franc với hương vị độc đáo.

Tuscany, Ý là địa điểm sản xuất Cabernet Franc lớn thứ 2. Phần lớn rượu vang Cabernet Franc được sản xuất tại Friuli-Venezia Giulia nhưng dòng vang nổi tiếng nhất thì đến từ rượu vang vùng Tuscany. Không chỉ vậy, bạn còn dễ dàng tìm thấy những chai rượu vang trứ danh có sự kết hợp của nho Cabernet Franc ở Veneto, Ý.

Sierra, California có phần lớn những cánh đồng nho Cabernet Franc. Hầu hết giống nho này đều phát triển rất tốt ở khắp California nhưng Sierra là nơi tìm thấy nhiều nhất. Rượu vang Mỹ Cabernet Franc từ vùng Sierra thường mang phong cách sang trọng và quý phái.

Colchagua, Chile cũng là nơi mà rượu vang Cabernet Franc khá phổ biến. Đặc điểm của Chile là thời tiết nắng nóng nên rượu vang Chile thường mang đến sự tươi mát.

tổng quan hương vị rượu vang cabernet franc
tổng quan hương vị rượu vang cabernet franc

Hương vị và phong cách rượu vang Cabernet Franc

Đa số các dòng vang Cabernet Franc sẽ được ủ khoảng 5 năm nhưng cũng có những chai rượu vang thượng hạng với thời gian ủ từ 10 – 15 năm. Bạn có thể tìm thấy những dòng vang chất lượng này ở thung lũng Loire, Pháp. Rượu vang đỏ Cabernet Franc lâu năm sẽ có độ acid cao và vị chát đậm đà. Một trong những điền trang làm rượu vang Cabernet Franc nổi tiếng phải kể đến chai vang Pháp Chateau Cheval Blanc được sản xuất tại Saint Emilion, Bordeaux. Rượu được pha trộn từ Cabernet Franc và Merlot. Nếu bạn yêu thích hương thảo mộc thì rượu vang đỏ Hondarribi Beltza của Basque hay Carmenere của Chile cũng là sự lựa chọn lý tưởng.

Cabernet Franc là một giống nho tuyệt vời với hương vị độc đáo và có thể pha trộn để làm nên những dòng vang chất lượng. Đừng quên, truy cập WINECELLAR.vn để tìm hiểu thêm những kiến thức thú vị mỗi ngày nhé

Rượu vang Cabernet Franc tại WINECELLAR.vn

Xem tất cả

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “Tìm hiểu giống nho Cabernet Franc?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang

YÊU CẦU GỌI LẠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.