Hướng dẫn thưởng thức rượu vang Ý với các loại thực phẩm (Phần 1)
Rượu vang Ý từ lâu đã được rất nhiều người yêu thích. Sự đa dạng của các dòng vang, hương vị tinh tế độc đáo từ nhiều loại thổ nhưỡng khác nhau đã giúp rượu vang Ý chinh phục được trái tim của những tín đồ yêu vang. Để thưởng thức vang Ý một cách đúng điệu, việc lựa chọn các loại thực phẩm là rất quan trọng. Hãy cùng WINECELLAR.vn tìm hiểu thưởng thức rượu vang Ý với các loại thực phẩm trong bài viết dưới đây.
Sự kết hợp giữa đồ ăn và rượu là chìa khóa để tạo ra một bữa ăn hoàn hảo. Khi sự kết hợp này hoàn hảo thì cả đồ uống lẫn thực phẩm đều sẽ trở nên tuyệt vời. Hầu hết mọi người đều biết đến một nguyên tắc cơ bản là rượu vang trắng kết hợp tốt với hải sản và rượu vang đỏ phù hợp với các loại thịt. Vậy rượu vang Ý thì nên kết hợp với các món ăn như nào?
Rượu vang Ý từ nho Sangiovese
Sangiovese là giống nho có nguồn gốc từ Tuscany, tuy nhiên bạn cũng có thể tìm được giống nho này ở các vùng trên khắp nước Ý. Rượu vang Ý Sangiovese mang đến hương vị riêng biệt. Bạn sẽ cảm nhận được những nốt hương của quả anh đào. Nếm một ngụm rượu hương vị của violet, thuốc lá, hoa hồng và trái cây vỏ đen nổi bật rõ rệt. Nhờ hương vị độc đáo này mà Sangiovese là người bạn đồng hành với nhiều món ăn như pizza, pho mát cứng, bít tết và rau củ nướng.
Aglianico
Aglianico là một loại rượu vang đỏ mạnh mẽ, đầy hương vị đến từ Campania và Basilicata ở miền Nam nước Ý. Hỗn hợp vị chát, tính axit dày dặn thể hiện việc rượu được ủ lâu. Các dòng vang bộc lộ rõ hương vị của hạt tiêu, da thuộc, thịt hun khói, anh đào đen,… Hãy thưởng thức một ly Aglianico cùng các món ăn có sốt BBQ, thịt bò hầm, pecorino và nấm portobello.
Barolo
Barolo sẽ khiến bạn cảm nhận như hoàng gia Ý, dòng vang này còn được gọi là “ rượu của các vị vua”. Vang được làm thủ công từ giống nho Nebbiolo, Barolo đến từ vùng Piedmont của Ý. Rượu có hàm lượng axit và vị chát dày dặn. Đặc biệt là cần được ủ 18 tháng trong thùng gỗ và lão hóa trong chai khoảng 3 năm trước khi đến tay khách hàng. Các hương vị phổ biến trong rượu Barolo bao gồm hoa hồng và quả mâm xôi nên thích hợp với các loại nấm truffles, pho mát parmesan, sườn và thịt ragu.
Rượu vang Ý Marsala
Được sản xuất độc quyền tại Sicily, Marsala là một loại rượu vang tăng cường. Loại rượu vang này cũng có thể được thưởng thức như một thức uống hàng ngày và tốt cho hệ tiêu hóa. Rượu vang Ý Marsala thể hiện chút đường nâu, vani và mơ. Một ly Marsala được phục vụ tốt nhất sau bữa tối, với các loại rau củ như măng tây và mầm cải brussel, hoặc với các món tráng miệng, đặc biệt là sô cô la đen.
Xem thêm: Thưởng thức rượu vang Ý với các loại thực phẩm P2
Rượu vang Ý tại WINECELLAR.vn
Vang Ý (Italy)
1% ABV*
750ml
Vang Ý (Italy)
1% ABV*
750ml
Vang Ý (Italy)
1% ABV*
750ml
Vang Ý (Italy)
1% ABV*
750ml
Thêm nữa
Bạn có quan điểm riêng về “Thưởng thức rượu vang Ý với các loại thực phẩm?” Hãy gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về rượu vang