Thưởng thức rượu vang “Malbec” số 1 Argentina: ‘Hoàng tử lãng du của Argentina’.

Rượu vang “Malbec” số 1 Argentina-Hoàng tử lãng du của Argentina

Hoàng tử lãng du của Argentina’ – Rượu vang “Malbec” số 1 Argentina

Argentina được công nhận là nhà sản xuất dòng rượu Malbec ngon nhất, và đặc biệt nho Malbec của vùng Uco valley, Mendoza được coi là số 1 trên thế giới.

Bạn đã tới đất nước Argentina bao giờ chưa? một đất nước xinh đẹp và mến khách. Cứ mỗi khi chiều về khi mặt trời khuất sau dãy núi Andes hùng vĩ quanh năm băng tuyết phủ. Ngồi bên quán nhỏ bạn mới cảm thấy sự thanh bình, vô tư và duyên dáng của người dân xứ Nam Mỹ này. Bạn đắm say trong tiếng nhạc của điệu nhảy tango ngắm nhìn những chàng trai cô gái đang đắm chìm trong những bước nhảy mê hồn. Nhấp một ly rượu vang Primus Malbec loại vang nổi tiếng của vùng Mendoza cùng với những miếng thịt bò nướng nóng hổi, bạn mới thấy hết cái thi vị của cuộc sống xứ này. Nhìn lên những sườn núi xa kia bạn thấy bạt ngàn những vườn nho với đủ chủng loại nho khác nhau, trong số đó nho Malbec vẫn là Hoàng tử của các loài nho Argentina.

 

Rượu Vang Argentina - Malthop
Rượu Vang Argentina

 

Dòng nho mang lại danh tiếng về rượu vang cao cấp cho Argentina chính là Malbec

Có nguồn gốc từ Pháp nhưng giống nho Malbec lại tìm được vùng đất lý tưởng để phát triển tại Argentina, dưới chân dãy núi Andes hay trong hoang đảo của Rio Negro ở Patagolia. Thực tế tại Pháp, Malbec chỉ được dùng để thêm màu cho rượu đỏ. Malbec được gọi là “nho đen” do vỏ chuyển màu đỏ tía sáng lúc còn non sang toàn màu đen khi chin Malbec là dòng nho dẫn đầu trong các dòng nho đỏ tại Argentina, chiếm 26% diện tích canh tác. Malbec nhanh chóng thích nghi với vùng đất này, nơi có điều kiện lý tưởng cho cây nho phát triển và tạo ra được loại rượu vang khác biệt. Argentina được công nhận là nhà sản xuất dòng rượu Malbec ngon nhất, và đặc biệt nho Malbec của vùng Mendoza được coi là số 1 trên thế giới với nhiều huy chương vàng danh giá trong các cuộc thi rượu vang Malbec của vùng Mendoza có màu sẫm, đậm đà, phong phú, đó chính là đặc điểm khác biệt của  đất và khí hậu vùng Mendoza. Đặc trưng nổi bật của Malbec là màu tối sẫm, vùng núi càng cao khiến rượu có sự cân bằng hoàn hảo giữa màu, axit và chát ngọt vừa. Tùy theo thời điểm thu hoạch, Malbec gợi lên hương của cherry, dâu tây, mận, nhiều trường hợp như hoa quả qua chế biến như  mứt cam. Vị Malbec ấm ấp, mềm, ngọt, vị chát vừa.

 

Rượu vang Argentina
Rượu vang Argentina

 

Nhà sản xuất rượu vang số 1 Argentina ANTIGAL

Được kiến tạo bởi vùng đất phong hóa từ thời đệ tứ và nằm trong vùng bức xạ nhiệt với nhiệt độ bình quân từ 13,5 đến 18 độ C, độ cao từ 1050 m – 1700 m, với lượng mưa trung bình hàng năm thấp từ 180- 450mm giúp cho cây nho Malbec sống khỏe, trái nho với vỏ khá dày cho tannin khá mạnh và đầy các hương vị của các khoáng chất thiên nhiên để làm ra những chai rượu vang tuyệt hảo mà ai đó đã từng thưởng thức sẽ không thể nào quên được.

Antigal có những dòng rượu vang Malbec tuyệt vời, từ Antigal Malbec với màu đỏ, điển hình, gợi nhớ đến trái mận, mùi lá mục, vallina béo ngậy và quả mộc qua với các ghi chú tinh tế của gỗ sồi. Tannin mềm mại và ngọt ngào, trong vòm miệng, lan tỏa như chạm vào ánh sáng thoảng hương khói phức hợp và vani.

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 094 669 8008

Facebook Messenger

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Showroom trưng bày và giới thiệu sản phẩm trên toàn quốc..

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008