Tenuta di Biserno

4.7/5 - (4 bình chọn)

Tenuta di Biserno – Hương vị rượu pha chế blend độc đáo

“Biserno là duy nhất – một niềm ao ước của bất kỳ nhà sản xuất rượu vang nào. Hợp nhất từ cái tên: Lodovico và Piero, tên của những người sáng lập công ty Antinori, tôi đã rất vui và vinh dự khi nhận ra đây là dự án sản xuất rượu vang cuối cùng của mình” – Lodovico Antinori

Biserno 1

Tenuta di Biserno là nhà sản xuất rượu vang được thành lập ở vùng biên giới Bolgheri vào năm 1995 bởi Lodovico Antinori trực thuộc hãng rượu vang Ornellaia danh tiếng. Vùng đất ban đầu được kết hợp với vùng đất của Ornellaia, sau đó Antinori đã quyết định rằng thổ nhưỡng khác biệt nên địa điểm đó sẽ trở thành dự án của riêng mình. Bây giờ, Tenuta di Biserno sản xuất ba loại rượu “Super Tuscan” theo tiêu chuẩn IGT Toscana với tên gọi:

Lodovico
Biserno
Il Pino di Biserno

Biserno 4

Vườn nho của hãng nằm giữa các ngọn đồi của làng Bibbona, giáp với Bolgheri DOC nổi tiếng. Trong khu vực Alta Maremma gần bờ biển, nơi có ảnh hương mát mẻ từ Địa Trung Hải. Với địa hình thoát nước dễ dàng, đât ở đây chủ yếu là phù sa, được làm từ đá vôi và canxi cacbonat. Điều này đã đem lại những biểu hiệu xuất sắc cho giống nho Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon từ năm 2003 và tiếp tục phát triển thêm các giống nho khác như Merlot và Petit Verdot. Tại đây, nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay và được lên men trong thùng thép không rỉ trước khi ủ rượu trong các thùng gỗ sồi Pháp

Giống như truyền thống lâu năm của láng giềng Bolgheri DOC, Lodovico đã quyết định chỉ sản xuất các dòng rượu vang pha chế Bordeaux của Pháp một cách riêng biệt với đặc trưng riêng. Đó là: sử dụng Cabernet Franc với tỷ lệ cao hơn, tiếp theo là Merlot. Ngoài ra còn một phần nhỏ của Cabernet Sauvignon và Petit verdot với tỷ lệ tương đối cao.

Biserno 2

Điều này đã gây ngạc nhiên cho nhiều chuyên gia về rượu vang về cách pha chế này. Điều mà đã phần lớn bị lãng quên tai Bordeaux đã và đang phát triển khá tốt tại những ngọn đồi đầy nắng gió này. Chỉ với 40 héc-ta diện tích của Biserno, nơi bao gồm những loại đất phức tạp với bùn, cát, phù sa và đất sét hòa quyện cùng khí hậu vùng Địa Trung Hải đã đem tới một loại rượu đặc trưng – giàu khoáng chất và có thể nhận ra khi thử nếm.

Biserno là rượu vang đặc trưng của nhà sản xuất rượu vang Tenuta di Biserno, tên của rượu rượu vang được đặt tên theo hãng. Đây là chai rượu được pha trộn giữa các giống nho Cabernet Franc, Cabernet Sauvignon, Merlot và Petit Verdot. Biserno chỉ được đưa ra thị trường khi đạt trạng thái tốt nhất sau 16 tháng ủ trong gỗ sồi Pháp mới (đối với gỗ sồi Pháp cũ là 1 năm) và ủ thêm 12 tháng trong chai cho tới khi phát hành.

Xem thêm:
rượu vang Ý cao cấp


WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/