Đánh giá

Robert Mondavi là huyền thoại đáng kính của rượu vang Napa Valley. Ông chính là người viết nên những trang sử mới cho ngành sản xuất rượu vang California, đưa tên tuổi của rượu vang Napa Valley lên bản đồ thế giới. Trong suốt sự nghiệp làm vang của mình, ông đã thành lập nhiều điền trang, xây dựng nên những thương hiệu đẳng cấp với những dòng vang tuyệt hảo được ưa chuộng trên khắp thế giới. Hãy cùng WINECELLAR.vn tìm hiểu về những dòng vang Mỹ thơm ngoan chất lượng, xứng tầm Robert Mondavi với bài báo từ Cafe Biz.

Những năm gần đây, món quà tặng rượu vang Napa Valley ngày càng được người yêu rượu vang tại Việt Nam yêu thích, bởi hương vị vang Mỹ đậm đà hợp với phong cách và khẩu vị của người Việt.

 

Tặng vang Mỹ thể hiện tâm ý

 

“Nếu bạn muốn chạm tới thành công, bạn cần lắng nghe chính mình, lắng nghe con tim của mình và có dũng khí đi theo cách riêng của bạn” – Robert Mondavi.

Lựa chọn vang Mỹ từ thương hiệu Robert Mondavi sẽ thể hiện đẳng cấp sành điệu của người chọn quà, lại thể hiện tâm ý sâu sắc, bởi dòng vang mang tên tuổi của nhà tiên phong, dám dấn thân, truyền lửa và gây dựng nên thành công của vang Mỹ ngày nay.

Huyền thoại Robert Mondavi

Robert Mondavi đã làm nên huyền thoại không chỉ bởi dòng vang Opus One đẳng cấp, đắt đỏ của ông, mà còn bởi câu chuyện lịch sử đầy cảm hứng đưa ông trở thành nhà tiên phong đánh dấu tên tuổi cho rượu vang Napa Valley trên bản đồ quốc tế. Robert Mondavi, cái tên đã trở thành biểu tượng cho sự xuất sắc, với tài năng và nhiệt huyết của ông đã chứng minh cho thế giới tiềm năng làm nên chất lượng của rượu vang Mỹ.

Lịch sử rượu vang Mỹ phải đến những cuối những năm 1970 mới bắt đầu giành được sự chú ý của thế giới, cho đến nay vươn lên trở thành một trong những đất nước sản xuất những dòng vang chất lượng cao nhất. Thành quả nào cũng có những khởi đầu, và khởi đầu của vang Mỹ – cụ thể hơn là vang Napa Valley – phải đến từ những nhà tiên phong, tiêu biểu là huyền thoại Robert Mondavi.

“Nếu bạn muốn chạm tới thành công, bạn cần lắng nghe chính mình, lắng nghe con tim của mình và có dũng khí đi theo cách riêng của bạn” – Robert Mondavi

Người làm nên tên tuổi vang Napa Valley

Những năm 1960, Robert Mondavi, khi đó đã hơn 50 tuổi, đã vượt quá số tuổi để khởi đầu lại một sự nghiệp, chưa kể, là khởi đầu cả sự nghiệp làm vang của thung lũng Napa Valley. Ông đã đứng trước thổ nhưỡng kì diệu và tiềm năng của thửa ruộng To Kalon danh tiếng ngày nay, đam mê và mơ ước trên thổ nhưỡng ấy, làm nên những dòng vang Mỹ ngang tầm những dòng vang cao cấp Grand Cru của Pháp.

Tặng vang Mỹ thể hiện tâm ý - Ảnh 1.

Vào thời bấy giờ, vang Mỹ chỉ là những dòng vang uống hàng ngày kém phẩm chất, không có chiều sâu và không có khả năng để lâu năm. Robert Mondavi, đã nhìn thấy tiềm năng của Napa Valley, dám từ bỏ sự nghiệp của gia đình, vay tiền bạn bè và đối tác và dám dấn thân xây dựng điền trang Robert Mondavi Winery trên chính thửa ruộng To Kalon ấy. Ngay khi đứng trên thửa ruộng ấy, ông đã nhìn thấy tương lai của rượu vang Napa Valley, ông đã kiên định theo đuổi và đưa Napa Valley trở thành vùng nổi tiếng về chất lượng rượu vang sánh ngang những vùng rượu Bordeaux, Burgundy, Champagne của Pháp hay Barolo, Tusacany của Ý. Với những cải tiến về chất lượng, Robert Mondavi đã làm nên những dòng vang đậm đà, phức hợp, sâu sắc và lưu giữ được lâu năm, khiến thế giới phải nhắc đến vang Napa Valley – và vang Mỹ – với sự nể trọng vượt bậc so với trước đây.

Tặng vang Mỹ thể hiện tâm ý - Ảnh 2.

“Nhà chỉ huy”, người truyền lửa

Không chỉ dành danh tiếng cho riêng điền trang của mình, Robert Mondavi là một nhân vật được vùng Napa Valley kính nể bởi sự phóng khoáng và rộng rãi của ông. Ông đã không ngừng chia sẻ phương pháp làm vang, những nghiên cứu về thổ nhưỡng, kĩ thuật và khuyến khích người làm rượu vang tại vùng Napa Valley cùng vững tin theo đuổi chất lượng cao hơn, để thay đổi diện mạo cho rượu vang của cả vùng.

Robert Mondavi còn mang trong mình một tầm nhìn xa hơn một nhà làm rượu vang đơn thuần, bởi ông còn đau đáu nghĩ đến việc quảng bá tên tuổi rượu vang của vùng. Với tâm nguyện đưa du khách đến với Napa Valley, khám phá rượu vang và con người làm rượu vang của vùng, ngay từ khi xây dựng điền trang Robert Mondavi Winery vào năm 1966, ông đã đưa ra kế hoạch phát triển du lịch rượu vang, bố trí khu vực đón tiếp khách đến thăm và lưu trú, thưởng thức rượu vang cùng đặc sản món ăn của vùng. Ngày nay, du lịch rượu vang ở Napa Valley phát triển phồn thịnh, và người tiên phong, truyền lửa cho nền du lịch rượu vang nơi đây, không ai khác chính là Robert Mondavi.

Tặng vang Mỹ thể hiện tâm ý - Ảnh 3.

Người sáng tạo phong cách vang Napa Valley

Ở các nước gạo cội như Pháp, Ý, người am hiểu rượu vang nói đến phong cách rượu vang theo thổ nhưỡng, khí hậu tại chính vùng – làng – hay thậm chí 1 thửa ruộng có cá tính riêng biệt. Robert Mondavi đã làm nên phong cách vang Napa Valley thể hiện trọn vẹn đặc tính thổ nhưỡng của vùng này. Những dòng vang Napa Valley của Robert Mondavi ôm trọn điều kiện khí hậu vô cùng đặc biệt nơi đây: vừa có đủ nhiệt lượng và hơi ấm cho trái nho chín trọn vẹn, vừa có làn khí lạnh từ vịnh San Francisco và biển Thái Bình Dương đem lại vị chua mát và hương thơm sâu sắc cho rượu vang. Vang Robert Mondavi, cô đọng, sắc nét, sâu sắc và tinh tế, thể hiện xuất sắc tiềm năng cao nhất từ Napa Valley, cái nôi của những dòng vang Mỹ đẳng cấp nhất thế giới.

Tặng vang Mỹ thể hiện tâm ý - Ảnh 4.

Đơn vị nhập khẩu rượu vang Robert Mondavi chính hãng, uy tín tại Việt Nam:

Công ty TNHH WINECELLAR Việt Nam

Địa chỉ trụ sở tại: 78 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://winecellar.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/winecellar.vn

Liên hệ để nhận giá bán buôn/bán lẻ hay tư vấn quà tặng doanh nghiệp: 0946 698 008

(Rượu vang có nồng độ cồn dưới 15 độ)

Nguồn: https://cafebiz.vn/tang-vang-my-the-hien-tam-y-20211229111100515.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.