Tabali

tabali 3

Tabali – Từ vườn nho độc nhất đến những chai rượu vang độc đáo

 

tabali 3

 

Tabali là nhà máy rượu vang gia đình nằm ở thung lũng Limari, được thành lập bởi Guillermo Luksic và hiện nay được điều hành bởi con trai ông – Nicolás. Nhà máy rượu miền Bắc Chi Lê này được tiếp cận với các điều kiện khí hậu trồng nho lý tưởng. Bao gồm sự tiếp giáp với Thái Bình Dương, trời quang đãng, ban ngày nóng và buổi tối mát. Đất đá và sự có mặt của xa mạc Atacama làm tăng chiều sâu khoáng chất của vườn nho.

 

Thung lũng Limari rộng lớn với nguồn thực vật phong phú, tầm nhìn tốt nhờ không khí trong lành và ít nhà cửa. Thời tiết ở đây thường nhiều gió vào buổi chiều và được xếp vào khu vực mát trong ngành sản xuất rượu vang.

 

tabali 2

 

Vườn nho nằm ở độ cao 29km so với mặt nước biển, có nhiều tầng đất sét trên bề mặt. Điều này tạo nên một lớp phù sa màu mỡ gồm đá núi lửa xói mòn, tĩnh mạch đá vôi dạng bụi, canxi carbonat, bụi đá vôi lắng đọng chảy xuống từ dãy Andes. Điều này giúp cho rượu vang làm từ thung lũng Limari khác biệt hẳn so với các loại rượu Chile khác

 

Nói chung, những điều đó đã cho phép Tabali tạo ra những dòng rượu vang cao cấp với chất lượng tuyệt hảo, đem tới sự thuần khiết và chính xác về hương vị của những giống nho.

 

tabali 1

 

Vina Tabali đã nhiều năm là nhà máy rượu vang dẫn đần và danh tiếng nhất ở thung lũng Limari. Chủ tịch công ty Nicolás Luksic đang tiếp tục theo những bước chân của cha ông, Guillermo Luksic, người đã thành lập nhà máy rượu vào năm 2002 để đảm bảo rằng những giống nho được chọn từ những vùng trồng nho riêng biệt đều có điểm đặc trưng và khả năng phản ánh chính xác đặc tính từng loại rượu vang. Bởi vậy, Tabali đã nhanh chóng giành được sự công nhận của cả Chile và các thị trường quốc tế.

 

Với tầm nhìn “Để trở thành một mô hình sản xuất rượu vang kiểu mẫu và không thể bỏ qua tại Chi Lê, nơi sản xuất rượu vang được công nhận là thực sự đặc biệt, độc nhất và cung cấp sự khác biệt”, nhà sản xuất rượu vang trẻ tuổi năng động Tabali đã cho ra đời những dòng rượu vang đặc trưng như

 

Tabali Vetas Blancas Syrah

 

Tabali Pedregoso Syrah

 

Tabali Payen

 

Tabali Reserva Especial Chardonnay

 

Tabali Reserva Syrah

 

Tabali Reserva Cabernet Sauvignon

 

tabali

 

Sau nhiều năm nghiên cứu địa chất và thử nghiệm trong những lần đổi mới chất lượng của rượu vang, nhà máy rượu vang Tabali đã mua lại vườn nho Talinay. Vườn nho này nằm ở bên cạnh Công viên Quốc gia Fray Jorrge và là một phần của Khu Bảo Tồn Sinh Quyển Thế Giới của UNESCO. Chỉ cách bờ biển 12km, đây là vườn nho gần nhất với Đại Tây Dương ở thung lũng Limari. Tại đây, giống nho Pinot NoirChardonnay hay Syrah đã đem lại sự ngạc nhiên cho chính những tín đồ rượu vang Chi Lê. Ngoài ra, dưới sự lãnh đạo của Nicolás Luksic, Tabali đã mua lại một trong những vườn nho Cabernet Sauvignon độc đáo và tốt nhất ở thung lũng Maipo với những đặc điểm riêng biệt ở dãy núi ven biển.

Nguồn: tabali.com
Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008