South West

4.8/5 - (5 bình chọn)

Hiển thị 2 sản phẩm

South West, Vùng Tây Nam nước Pháp – Điểm đến thú vị cho tín đồ vang Pháp

Vùng Tây Nam nước Pháp còn được gọi là “Sud-Ouest”, là một trong những vùng sản xuất vang thú vị, đáng khám phá dành cho tín đồ vang Pháp. Rượu vang vùng Tây Nam không bao gồm vùng Bordeaux và Cognac bởi đây là 2 vùng sản xuất vang có tên tuổi và phong cách hoàn toàn riêng biệt, tuy nhiên rượu vang vùng South West vẫn mang màu sắc khá giống với các dòng vang Bordeaux về hương vị, phong cách sản xuất và chất lượng. Hãy cùng WINECELLAR.vn khám phá rượu vang vùng Tây Nam nước Pháp trong bài viết sau.

{
“@context”: “https://schema.org/”,
“@type”: “Product”,
“name”: “Rượu vang South West”,
“image”: [
“https://winecellar.vn/wp-content/uploads/2021/07/South-West.jpg”
],
“description”: “Rượu vang vùng South West – vùng Tây Nam nước Pháp nhập khẩu chính hãng, giá tốt nhất, chính sách %, ưu đãi hấp dẫn, giao hàng miễn phí Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.”,
“sku”: “vang South West”,
“mpn”: “Sou”,
“brand”: {
“@type”: “Brand”,
“name”: “French Wine”
},
“review”: {
“@type”: “Review”,
“reviewRating”: {
“@type”: “Rating”,
“ratingValue”: “5”,
“bestRating”: “5”
},
“author”: {
“@type”: “Person”,
“name”: “winecellar.vn”
}
},
“aggregateRating”: {
“@type”: “AggregateRating”,
“ratingValue”: “4.8”,
“reviewCount”: “22”
},
“offers”: {
“@type”: “Offer”,
“url”: “https://winecellar.vn/danh-muc/ruou-vang-cao-cap/ruou-vang-phap/south-west/”,
“priceCurrency”: “VND”,
“price”: “1”,
“priceValidUntil”: “2026-07-21”,
“itemCondition”: “https://schema.org/UsedCondition”,
“availability”: “https://schema.org/InStock”
}
}


Tìm hiểu thổ nhưỡng và khí hậu vùng Tây Nam (South West)

Thổ nhưỡng, khí hậu và địa hình của South West cũng đa dạng như các loại rượu vang của vùng. Vị trí giáp với Đại Tây Dương và Địa Trung Hải đem lại  khí hậu biển mát mẻ, lý tưởng cho việc trồng nho. Tuy nhiên, vẫn có một số khu vực có mùa hè khô nóng hơn do ảnh hưởng của khí hậu lục địa.  Các sông Garonne, Dordogne, Lot và Tarn mang lại nhiều loại đất phù sa (sét, cát, sỏi) cho phần lớn khu vực. 

Các tiểu vùng làm vang chính tại South West:

Một số tiểu vùng sản xuất vang quan trọng nhất South West gồm: Bergerac, Buzet, vùng Cahors, Brulhois, Fronton, Gaillac, Madiran... Mỗi tiểu vùng đều có thổ nhưỡng, giống nho và phong cách sản xuất vang riêng biệt.   Nếu bạn yêu thích phong cách Bordeaux pha trộn, hoặc Cabernet Sauvignon, Merlot, rượu vang Bergerac là một lựa chọn lý tưởng. Bergerac gồm các tiểu khu vực như Montravel, Rosette, Saussignac, Pécharmant và Monbazillac. Trong đó, Montravel nổi tiếng với các dòng vang trắng thanh thoát. Pécharment với các dòng rượu vang đỏ đậm đà, sắc nét hoặc thưởng thức hương vị vang ngọt tuyệt hảo từ Saussignac, Rosette and Monbazillac. và Monbazillac.  Brulhois được biết đến với những dòng vang đỏ mạnh mẽ, còn được gọi là “Black wine”, khác với các dòng vang Buzet mang đậm hơi hướng của Bordeaux. Bạn có thể khám phá sự đa dạng của phong cách rượu Brulhois tại Côte de Duras, Côte de Marmandais hoặc những dòng vang hồng thơm mát, vang đỏ ấm áp tại Saint Sardos Fronton là một tiểu vùng đặc biệt của South West, nằm ngay phía bắc Toulouse, nổi tiếng từ thời Trung Cổ là quê hương của giống nho đỏ Négrette – một giống nho bản địa độc đáo của Fronton. Rượu vang Fronton rất dày dặn với nốt hương hoa violet vô cùng đặc trưng.  Gaillac là xứ sở của những vườn nho lâu đời nhất ở South West, nổi tiếng với các dòng vang sủi và vang ngọt. Trong đó có Gaillac Primeur được làm từ giống nho Gamay, tương tự như Beaujolais Nouveau.  Cahors là tiểu vùng nổi tiếng nhất ở South West và là quê hương của giống nho Malbec. Những dòng vang Malbec đậm đà, sẫm màu của Cahors rất được hoàng gia Anh và Nga yêu thích trong suốt nhiều thế kỷ. Rượu vang Malbec của Cahors mang hương vị tuyệt vời của mận, thuốc lá quyện cùng chút hương táo xanh thơm mát.

Địa điểm mua rượu vang vùng Tây Nam nước Pháp:

WINECELLAR.vn là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ vang Pháp, chúng tôi sở hữu bộ sưu tập rượu vang Pháp quý giá từ Bordeaux, Burgundy, South West...v..v.. được tuyển chọn bởi các chuyên gia rượu vang của chúng tôi. Các sản phẩm rượu vang Pháp được nhập khẩu chính hãng và đáp ứng các yêu cầu vận chuyển nghiêm ngặt nhất, bảo đảm chất lượng 100% khi đến tay khách hàng. Quý khách có thể liên hệ hotline 0946698008 hoặc inbox FB WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng.