fbpx

Shingleback – Nhà sản xuất những chai vang thượng hạng

Thương hiệu Shingleback
4.5/5 - (2 bình chọn)

Shingleback  – Nhà sản xuất những chai vang thượng hạng vùng McLaren

 

Shingleback là nhà sản xuất rượu vangthung lũng McLaren gần thành phố Adelaide miền nam Australia. Thương hiệu được biết đến với những dòng rượu vang Shiraz thượng hạng cùng với những dòng vang từ các giống nho khác như Cabernet Sauvignon, Chardonnay hay Sémillon đang được tiếp tục phát triển. Hãng đã sản xuất ra đa dạng những dòng vang chia thành nhiều danh mục khác nhau ở các mức giá khác nhau từ mức giá bình dân phù hợp nhất cho đến những dòng rượu vang cao cấp chất lượng hoàn hảo

 

 

Thương hiệu được thành lập bởi hai anh em Kym và John Davey trong những năm 1990 trên mảnh đất nông nghiệp của gia đình. Vườn nho của gia đình Davey trải rộng 121 héc-ta (300 mẫu Anh) với 3/4 diện tích vườn là trồng giống nho Shiraz. Nhờ điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt của thung lũng McLaren như ít mưa, ngày kéo dài hơn vào mùa hè… đã giúp nho Shiraz sinh trưởng và phát triển tốt tại khu vực này cũng như những chai rượu vang Shiraz từ đây thể hiện những đặc điểm nổi trội đặc biệt hơn hẳn.

 

Với mục tiêu “sản xuất ra những chai rượu vang chất lượng giá cả phải chăng mà thể hiện rõ nét nhất những đặc trưng của giống nho thung lũng McLaren” . Trong suốt thời gian gây dựng và phát triển của mình, Shingleback luôn áp dụng phương pháp sản xuất rượu vang hiện đại những vẫn tối giản quá trình sản xuất rượu vang. Nho được lên men từ từ, xử lý nhẹ nhàng trong quá trình ép và thu hoạch để giữ gìn những đặc tính tự nhiên nhất từ những giống nho tại thung lũng McLaren.

 

 

Từ sau khi công bố chai rượu vang đầu tiên của mình (Shingleback Shiraz) vào năm 1998, danh mục sản phẩm của nhà sản xuất rượu vang tại quốc gia Tân Thế Giới này đã phát triển thành bộ sưu tập rượu vang hảo hạng bao gồm những dòng rượu vang như Shingleback, Haycutters, Red Knot và The Gate. Mỗi dòng rượu được làm theo phong cách khác biệt riêng và thể hiện những đặc tính rõ rệt nhất. Tại Việt Nam, hiện có hai dòng rượu vang chính được phân phối chính hãng bởi winecellar.vn, đó là:

 

⇒ Red Knot Shiraz

 

⇒ Red Knot Chardonnay

(xin mời nhấn vào tên từng chai rượu riêng biệt để tìm hiểu thêm về
thông tin chi tiết và Hương vị của rượu vang từ nhà sản xuất Shingleback)

 

 

Tên của thương hiệu – Shingleback được đặt tên theo tên gọi của loài thằn lằn lưỡi xanh (blue-tongued skink) – một loài thằn lằn đặc biệt ở vùng phía Đông nam, phía Đông và phía Bắc nước Úc và cũng là biểu tượng xuất hiện trên nhiều dòng rượu vang của Shingleback.

Nguồn: www.shingleback.com.au

 

Xem thêm: Những nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng

Xem thêm:
rượu vang Ý cao cấp

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/