Rượu vang Edda Chardonay

Rượu vang Edda Chardonay

Tuyệt vời , chai này để lạnh từ 5-10 độ và dùng với các loại hai mảnh vỏ hay giáp xác kiểu như hàu hấp phô mai thì như được gặp thần tiên.

Chai Edđa này pha trộn khoảng 85% chardnonay với 15% Moscatello Selvatico. Moscatello Selvatico vốn là đặc sản của vùng Puglia đầy nắng rồi. Nhưng ngay cả nho Chardonnay quen thuộc nhưng khi trồng ở vùng này cũng trở nên nồng nàn hơn với mùi hoa quả nhiệt đới.

 

13625383_1738952913045391_7051873068548536829_n


Cái xứ nhiệt đới giữa lòng ôn đới với những cơn gió nóng từ biển Adriatic thổi tới tao nên cho những giống nho với vị ngọt dịu đặc trưng đầy phóng đãng và lôi quấn.
Chẳng tin cứ thử nhấp vài ngum primitivo hay negroamaro thì rõ.
Nói thêm về cái vùng hay ho này.
Vùng Puglia (còn gọi là Apullia) nó là một vùng địa lý pha trộn lịch sử rất đa dạng phong phú. Puglia nằm kẹp giữa biển Adriatic về phía Đông, biển Lonia Đông Nam, còn phía Nam tiếp giáp với eo biển Otranto và vịnh Taranto, nhưng cái phần cực Nam của Puglia lại tạo thành một vùng là bán đảo Salento.
Kẹp giữa biển Adriatic và vịnh Taranto, từ bán đảo Salento nhìn sang bên kia biển Adriatic là Albani, nơi xưa kia đế chế Carthage của Hanibal hùng mạnh từng ngự trị. Hai nghìn năm trước, Hanibal từng mang quân đội của mình vượt biển chinh phục đế quốc La Mã. Puglia cũng là nơi diễn ra trận chiến cuối cùng giũa Hanibal và quân La Mã.
Mặc dù nằm giữa bốn bề là biển nhưng vùng này có khí hậu nóng và khô.
Miền Nam nước Ý vốn có biệt danh là Il Mezzogiorno, nghĩa là “giữa trưa.” Còn cái tên Puglia xuất phát từ cụm từ Latin “pluvia” nghĩa là không có mưa. Không nổi tiếng và phát triển thương mại mạnh mẽ như vang vùng Tuscan hay Piemont, nhưng ai đã uống vang vùng Puglia đều bị thuyết phục và khó mà quên được mùi gỗ sồi quyền rũ quyện với các hương vị hoa quả tự nhiên và vị rượu nồng nàn như nắng gió Địa Trung Hải.
Vì cái thứ khí hậu và địa lý đặc biệt này nên các loại rượu vang ở đây cũng y như con người, ngọt ngào, quyến rũ, lôi quấn, phóng khoáng, đậm mát hơi thở của hương hoa quả vùng nhiệt đới.

Xem thêm:
rượu vang Ý cao cấp

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008