Rượu vang vùng Western Cape

rượu vang vùng Western Cape

Rượu vang vùng Western Cape được biết đến là nơi có phần lớn các thương hiệu rượu vang hàng đầu Nam Phi cùng với hai vùng rượu vang nổi tiếng: Stellenbosch và Paarl. Thành phố Cape Town được ví như là trung tâm mậu dịch chính của xứ sở rượu vang Nam Phi – Cape Winelands. Tại đây, những vùng núi, sự đa dạng sinh học đã mang đến những điều kiện hoàn hảo để phát triển những giống nho làm rượu vang.

Rượu vang vùng Western Cape – Hương vị độc đáo, mới lạ

Nhờ điều kiện khí hậu, địa chất thích hợp mà một loạt những dòng rượu vang khác nhau đã được sản xuất ra tại đây. Những chai rượu vang từ giống nho Shiraz (còn được gọi là Syrah) và nho Pinotage có hương vị tươi, ngon hoặc trở nên đậm vị (full-bodied) và đậm chất “Gutsy”.

Hay những loại rượu vang từ nho Cabernet Sauvignonrượu vang đỏ vùng Bordeaux – Bordeaux Blend thể hiện một cách thanh thoát, có tiềm năng lão hoá tốt. Những loại vang từ nho Cabernet Sauvignon hay dòng vang phối trộn theo phong cách Bordeaux Blend được phát triển tại Nam Phi và băt đầu xuất khẩu vào giữa những năm 1990.

Bên cạnh đó, rượu vang từ nho Pinot NoirChardonnay mang phong cách từ vùng Burgundy (Bourgogne) được phát triển tại Walker Bay đang nhận được sự đánh giá cao trên thế giới. Ngoài ra, dòng rượu vang Sauvignon Blanc mang phong cách vùng khí hậu mát mẻ tại Darling và Overberg đang có thể cạnh tranh với bất kỳ dòng vang tương tự tại quốc gia Tân Thế Giới khác

Western Cape – vùng rượu vang lớn nhất lục địa châu Phi

Vùng rượu vang Western Cape trải dài 300km (185 dặm) từ Cape Town đến các cửa sông Olifants ở phía Bắc, và 360km (220 dặm) tới Mossel Bay ở phía Đông. Khu vực trồng nho thường cách không quá 160km (100 dặm) so với bờ biển.

Sự trải rộng về diện tích trồng nho đã đem đến nhiều phong cách rượu vang khác nhau tại Western Cape. Vào sâu trong nội địa, vùng Robertson thường mang hơi hướng khí hậu khô, nóng và rất ít mưa từ sự ảnh hưởng của sa mạng Great Karoo nhưng tại đây vẫn có những dòng vang đáng chú ý. Xuất sắc nhất phải kể đến rượu vang trắng làm từ nho Chardonnay và rượu vang đỏ làm từ nho Syrah.

Tại những vùng gần biển hơn, khí hậu có thể mát mẻ và lượng mưa tốt (như ở Cape Point và Walker Bay) mang đến những phong cách rượu vang tương tự như các quốc gia Cựu Thế Giới mặc vùng khí hậu thường không phải là khí hậu Địa Trung Hải trong tự nhiên.

Bề dày lịch sử hơn 300 năm

Những vườn nho đầu tiên được trồng ở Western Cape khi những người đi cư châu Âu đầu tiên tới Nam Phi từ thế kỷ thứ 17. Tiếp theo đó vào những năm 1600, quá trình sản xuất rượu vang bắt đầu được thành lập khi thống đốc thứ hai của vùng Cape, Simon van der Stel đã thiết lập điền trang sản xuất rượu vang tại Constantia. Vùng Stellenbosch đã được đặt tên theo ông ấy.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp rượu vang ở Western Cape trở nên phát triển mạnh vào thời điểm cuối thế kỷ thứ 19, khi những người định cư Pháp mang theo những cây nho, công nghệ làm rượu vang từ quê hương của họ tới Nam Phi.

Sau một loạt những biến cố, thăng trầm trong lịch sử, rượu vang vùng Western Cape đã dần chiếm được nhiều cảm tình từ những người yêu rượu vang tại Nam Phi cũng như trên thị trường quốc tế. Có thể nói, nhữung chai rượu vang Western Cape sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho những thực khách, người yêu vang để cảm nhận hương vị giao thoa giữa nét truyền thống của quốc gia Cựu Thế Giới những lại mang hơi hướng hiện đại của quốc gia Tân Thế Giới

Xem thêm: Hành trình khám phá rượu vang Nam Phi

Thêm nữa

Bạn có quan điểm riêng về “ngành công nghiệp rượu vang Nam Phi? Hãy để lại bình luận cuối bài viết hoặc gửi liên hệ tới chúng tôi theo hướng dẫn phía dưới ⇓ để cùng chia sẻ và thảo luận về những kiến thức rượu vang


Để được tư vấn về các dòng sản phẩm phù hợp, hãy liện hệ với chúng tôi qua:

Hầm rượu vang WINECELLAR.vn

Hotline: 1900 636 751

Facebook Messenger

Hệ thống cửa hàng: https://winecellar.vn/lien-he/he-thong-cua-hang/

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0946698008