Phân khúc:
Một biểu tượng rượu vang Amarone từ Valpolicella mang chất vị cô đọng, phức hợp từ anh đào đen chín, thảo mộc, hương hoa và vỏ cam
2.360.000 ₫
Tuyệt phẩm vang Ý mang hương vị độc đáo từ vùng làm vang phá cách nhất trên thế giới Amarone
9.920.000 ₫
Dòng rượu vang đỏ chất lượng cao, thể hiện tinh túy của vùng đất Valpolicella với chất vị cân bằng mềm mại
835.000 ₫
Dòng vang Valpolicella Classico từ Rubinelli Vajol minh chứng cho vị trí độc đáo của điền trang trong khu vực
1.065.000 ₫
Hương vị vang Ý thượng hạng từ Valpolicella với những nốt hương quả mọng đen, tuyết tùng hòa quyện trong vị chát êm mượt
22.385.000 ₫
Một lựa chọn rượu vang đỏ cổ điển với chất vị sang trọng cùng độ chát êm mượt
6.328.000 ₫
Dòng vang sở hữu cấu trúc vượt trội và phong cách cá tính được tạo nên từ phương pháp Ripasso - lên men hai lần
1.198.000 ₫
Dòng vang sở hữu cấu trúc vượt trội và phong cách cá tính được tạo nên từ phương pháp Ripasso - lên men hai lần
14.278.000 ₫
Dòng vang sở hữu cấu trúc vượt trội và phong cách cá tính được tạo nên từ phương pháp Ripasso - lên men hai lần
19.844.000 ₫
Niên vụ 1997 của dòng vang Amarone della Valpolicella Classico mang đến một màn biểu diễn lẫy lừng của nhạc trưởng Quintarelli Giuseppe tài hoa
57.860.000 ₫
Dòng vang tinh túy thể hiện triết lý làm vang chậm rãi, là kiệt tác rượu vang minh chứng cho sự kết hợp tuyệt vời giữa thiên nhiên và con người, khi niềm đam mê và những sáng tạo nghệ thuật được thăng hoa.
44.440.000 ₫
Dòng vang Amarone mạnh mẽ với hương vị tròn trịa, hài hòa được ví như một tác phẩm nghệ thuật cần chiêm ngưỡng chứ không chỉ đơn giản là thức uống có thể khiến ta mê say.
20.449.000 ₫
Rượu vang Valpolicella Classico chất lượng với hương vị thơm ngon, quyến rũ, và giá thành cực tốt, phù hợp cho mọi dịp trong cuộc sống.
Tiểu vùng rượu vang Valpolicella Classico
Valpolicella là một trong những khu vực sản xuất rượu vang nổi tiếng của nước Ý, nằm ở Veneto, Đông Bắc nước Ý. Nơi đây được mệnh danh là “Thung lũng của những hầm rượu”. Valpolicella được chia làm 3 tiểu vùng: Classico, Valpantena và ‘Est’ – khu vực mở rộng. Classico nằm ở phía Tây của Valpolicella, giáp với Bardolino. Tiểu vùng này chiếm hơn ⅓ diện tích của Valpolicella. Vùng thổ nhưỡng tốt nhất của Classico được tìm thấy ở phía Bắc, xung quanh các làng Fumane, Marano và Negrar. Xa hơn một chút về phía Nam, ngôi làng Gargagnago cũng là quê hương của một số cây nho chất lượng nhất trong vùng. Những ngọn đồi ở Valpolicella Classico cao hơn 600 mét so với mực nước biển, sở hữu không khí cận núi cao trong lành. Nơi đây sở hữu mảng các sườn dốc quay về mọi hướng và tận dụng tối đa ánh nắng mặt trời ở miền Bắc nước Ý.
Rượu vang Valpolicella Classico chất lượng
Nhiều người cho rằng có sự khác biệt rõ rệt về chất lượng giữa rượu vang Valpolicella Classico và rượu vang Valpolicella tiêu chuẩn. Do ảnh hưởng của thổ nhưỡng, địa hình đón nắng… những quả nho trong tiểu vùng Classico thường có chất lượng tốt, đem lại hương vị rượu vang thơm ngon và vị chát ấn tượng. Do đó, giá thành của những dòng rượu vang Valpolicella Classico cũng thường cao hơn. Tuy nhiên, có những điền trang nằm ngoài tiểu vùng Classico vẫn sản xuất những dòng rượu vang Ý hảo hạng tại Valpolicella, tiêu biểu là nhà làm vang Dal Forno Romano.
Các giống nho sản xuất rượu vang Valpolicella Classico
Các giống nho được sử dụng để sản xuất rượu vang Valpolicella tính cả trong và ngoài tiểu vùng Classico bao gồm: Corvina, Corvinone, Rondinella và Molinara. Corvina thường được coi là giống nho chất lượng nhất và chắc chắn là truyền thống nhất, phổ biến nhất trong rượu vang Valpolicella Classico. Trên những sườn núi ấm hơn, thoát nước tốt, Corvina cho đời những dòng rượu vang chất lượng hơn. Điều này lý giải sự khác biệt lớn về chất lượng giữa rượu vang Valpolicella từ vùng đồng bằng và những chai rượu vang Amarone từ những ngọn đồi của vùng Valpolicella Classico truyền thống.
Corvinone được xác định là một giống nho khác biệt từ năm 1993, trước đây nó được xem như một biến thể của Corvina. Vào năm 2010, các luật về rượu vang Valpolicella đã được cập nhật: Corvina phải chiếm từ 45% – 95% trong số các loại rượu vang Valpolicella, đồng thời cho phép sử dụng nho Corvinone thay thế Corvina với tỷ lệ tối đa là 50% trong hỗn hợp pha trộn. Rondinella là giống nho phổ biến trong những năm 1960 và 1970 vì sản lượng dồi dào. Molinara có độ chua cao, dễ bị oxy hóa và dần dần đã giảm đáng kể.
Liên hệ với chúng tôi qua hotline 094 669 8008 – 0903 530 268 – 0903 520 268 hoặc inbox Facebook WINECELLAR.vn để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.