fbpx

Thông tin sản phẩm

Rượu sâm panh Champagne Billecart-Salmon Brut Blanc de Blancs


Khám phá hương vị của dòng sâm panh Blanc de Blancs đặc biệt

Khám phá thế giới rượu Champagne, người sành rượu phải biết đến những dòng champagne phân loại theo tên gọi, như Brut, Brut Rose, Blanc de Blancs, Millesime,… Những nhà sưu tập champagne thường lưu giữ và thưởng thức nhiều dòng champagne trong cùng 1 nhà sản xuất để cảm nhận được sự khéo léo trong tay nghề pha trộn tạo ra phong cách riêng của từng nhà. Blanc de Blancs có nghĩa là vang trắng từ nho trắng. Khi có chữ Blanc de Blancs trên nhãn chai Champange, dòng sâm panh đó được làm từ 100% giống nho trắng, trong đó chai Champagne Billecart Salmon Blanc de Blancs được làm từ 100% nho Chardonnay, thể hiện được đặc tính hương vị tinh tế và thanh thoát của giống nho này. Khi rót rượu ra ly, những chuỗi bọt sủi tinh tế kéo dài tạo nên một lớp bọt bông kem mịn màng thể hiện dòng champagne chất lượng cao. Màu rượu vàng óng, ánh lên sắc xanh lá nhẹ nhàng tươi trẻ. Hương thơm của dòng Blanc de Blancs rất đặc biệt, bởi chỉ sử dụng 1 giống nho Chardonnay, thanh thoát và tinh tế nhưng vẫn đạt được độ đậm đà trọn vẹn của trái quả mọng. Hương thơm tươi mát, trong trẻo của khoáng chất hòa cùng hương bánh mỳ ngọt, bơ tươi ngậy và trái chanh bưởi. Một dòng champagne sắc nét và sống động hương thơm nhưng vô cùng tinh tế. Khi nếm rượu, những làn bọt mịn đem lại cảm giác mềm mại mượt mà, sau đó bung tỏa hương vị của khoáng chất, đá phấn, hạnh nhân tươi và vỏ chanh vàng. Vị rượu tràn ngập hương trái quả, thanh tao, sắc nét, để lại dư vị dài lưu luyến.

Blanc de Blancs – dòng rượu champagne từ 100% nho Chardonnay

Khi tìm hiểu kiến thức về Champagne và cách đọc nhãn chai Champagne chuẩn, cần phải nắm rõ phân loại của từng dòng sản phẩm. Thuật ngữ Blanc de Blancs chỉ gặp ở vùng Champagne, phân loại champagne theo giống nho sử dụng để làm rượu. Ở vùng Champagne, có 7 giống nho được phép trồng và dùng làm sâm panh là: Pinot Noir Pinot Meunier Pinot Blanc Pinot Gris Petit Meslier Arbane Trong đó 3 giống nho chủ đạo là Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier. Blanc de Blancs là dòng sâm panh chỉ sử dụng 100% là nho trắng (nho có vỏ xanh), phổ biến nhất là từ 100% giống nho Chardonnay. Việc hoàn toàn sử dụng giống nho trắng đem lại hương vị đặc biệt cho dòng Blanc de Blancs bởi phần lớn champagne được làm từ pha trộn nho trắng và nho đỏ. Tại Champagne, giống nho Chardonnay được trồng trên chât đất đá phấn với nhiều hóa thạch của động vật có vỏ như ốc, sò,… từ cả trăm triệu năm trước. Giống nho này đem lại hương vị của Champagne Blanc de Blancs vừa tinh tế, thanh thoát, đầy vị khoáng chất tươi mát lại vừa có được hương quả tràn ngập và đầy đặn. Một sự cân bằng hoàn hảo của hương vị quả mọng và vị khoáng sắc nét.

Rượu sâm panh Champagne Billecart-Salmon Brut Blanc de Blancs 3

Gia đình Champagne Billecart Salmon tự hào với 2 thế kỉ giữ vững chất lượng rượu sâm panh

Champagne Billecart Salmon tự hào với truyền thống lịch sử hơn 200 năm và 7 thế hệ làm rượu sâm panh ở nơi được ví như trái tim của vùng Champagne, Mareuil-sur-Aÿ. Khởi đầu từ năm 1818, khi ông Nicolas François Billecart kết hôn cùng bà Elisabeth Salmon, sáng lập ra thương hiệu Champagne Billecart Salmon đã nổi danh toàn cầu như ngày nay. Cùng với sự tham gia sâu sắc của anh trai bà Elisabeth – ông Louis Salmon, một nhà làm rượu oenologist đầy đam mê – những dòng champagne với chất lượng tuyệt hảo ra đời. Đến nay, sau 7 thế hệ làm Champagne, thương hiệu Billecart Salmon đã trở nên nổi tiếng và luôn nằm trong Top 10 những thương hiệu Champagne được ngưỡng mộ nhất toàn cầu. Các ruộng nho của Billecart Salmon phần lớn thuộc sở hữu của họ (100 héc-ta) hoặc do họ trực tiếp quản lý (120 héc-ta), và hoàn toàn là những ruộng nho được đánh giá cao cấp nhất ở vùng Champagne, hạng Grand Cru hoặc Premier Cru. Phương châm của Champagne Billecart Salmon luôn được giữ vững suốt 7 thế hệ “Ưu tiên cho chất lượng, đấu tranh lên trở thành xuất sắc.”

Quy trình sản xuất đặc biệt tại Champagne Billecart Salmon

Là một nhà sản xuất champagne đã có lịch sử hơn 200 năm, qua 7 thế hệ làm rượu, Champagne Billecart Salmon đã dày công nghiên cứu, tuyển chọn ruộng nho Grand Cru, Premier Cru, và cải tiến quy trình sản xuất. Điểm đặc biệt trong quy trình sản xuất champagne của Billecart Salmon nằm ở khâu lên men rượu. Năm 1958, ông Jean Roland-Billecart, đã tạo ra một bước đột phá về chất lượng rượu của họ. Lấy ý tưởng từ những nhà lên men bia, ông đã thử áp dụng quá trình lên men kéo dài ở trong nhiệt độ thấp hơn so với cách làm của các nhà champagne khác, sau đó cho champagne ổn định ở nhiệt độ lạnh trong các vại thép không gỉ. Trong khu vực lên men của Billecart-Salmon có các vại nhỏ 47 hécto lít được kiểm soát nhiệt độ liên tục gắt gao, và mỗi vại dành cho nho từ các thửa ruộng nho riêng biệt. Mỗi mẻ rượu từ một ruộng riêng, giống nho riêng được lên men và chăm sóc tỉ mỉ, giữ được những hương vị đặc thù của từng thổ nhưỡng. Với quá trình lên men chậm và ở nhiệt độ thấp không quá 13 độ C, hương thơm của trái nho được giữ trọn vẹn, thuần khiết. Kĩ thuật này đem lại độ tươi mát, trọn vẹn hương vị trái quả rất đặc biệt của Billecart-Salmon.

Rượu sâm panh Champagne Billecart-Salmon Brut Blanc de Blancs 2

Sử dụng dáng ly Champagne chuẩn thể hiện gu sành điệu

Champagne luôn được coi là dòng vang sủi thượng hạng cho những bữa tiệc thượng lưu, trong những nhà hàng và khách sạn cao cấp và là biểu tượng của sự sành điệu, sang chảnh. Khi thưởng thức Champagne, biết cách chọn ly đúng chuẩn sẽ thể hiện đẳng cấp và hiểu biết của người dùng. Có 3 dáng ly Champagne thường gặp và được ưa chuộng, với những đặc tính khác nhau. Ly dáng Flute: có dáng thuôn dài, rất phổ biến trong các bữa tiệc đứng, uống champagne hoặc vang sủi khai vị khi ăn các món canapés, fingerfood. Ly dáng Champagne bầu to: được Riedel thiết kế riêng cho Champagne. Dáng ly tulip có bầu mở rộng hơn ly Flute, là dòng ly lý tưởng dành cho những dòng champagne có hương vị phức hợp như Billecart Salmon. Bầu ly mở rộng bung tỏa những tầng lớp hương thơm phức hợp. Ly dáng Coupe: là chiếc ly nổi tiếng trong những thập niên 20 trong những bữa tiệc phong cách Gasby, hay trong những lễ tiệc lớn của thập niên 60. Được biết đến với tên “Champagne saucer”, chiếc ly này có dáng mở rộng với hương thơm bung tỏa nhanh chóng và đem lại dáng vẻ sành điệu cho người chơi. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ cho bạn là dòng ly này đòi hỏi những chai Champagne có độ đầy đặn về hương thơm (như Billecart Salmon), để vẫn thể hiện được độ phức hợp và đậm đà trong chiếc ly có bầu miệng mở rộng như coupe. Tìm hiểu thêm về ly Champagne.

Thưởng thức rượu Champagne Billecart Salmon Blanc de Blancs chuẩn gu sành điệu

Chọn một chai champagne có danh tiếng như Billecart Salmon, bạn cần có thêm những hiểu biết về cách chọn ly, nhiệt độ thưởng thức và món ăn đi kèm để thể hiện sự sành sỏi của mình. Với dòng champagne Billecart Salmon Blanc de Blancs, chiếc ly tối ưu để sử dụng là ly có dáng bầu tulip như chiếc ly Riedel Performance Champagne, dáng ly có nhiều không gian cho các tầng lớp hương thơm tiềm ẩn của champagne bung tỏa. Tuy nhiên, để tăng thêm trải nghiệm mới mẻ, bạn có thể sử dụng dáng ly Riedel Winewings Champagne, một sáng tạo độc đáo và khác biệt của nhà sản xuất ly pha lê rượu vang cao cấp Riedel. Winewings sẽ nhấn mạnh vào hương thơm của khoáng chất trong Blanc de Blancs mà vẫn thể hiện hương quả thơm sống động. Nhiệt độ tối ưu để phục vụ Champagne Billecart Salmon là 8 độ C, và bạn hãy khám phá sự phát triển hương vị của champagne trong ly khoảng 10 phút, vừa đủ để món ăn được dọn ra. Kết hợp với Champagne Blanc de Blancs nên là những món ăn có hương vị thanh hoặc đậm vừa: các món hải sản hấp, nướng hoặc cá thịt trắng hấp, sốt bơ chanh. Các món Nhật Bản như sushi, sashimi cũng hợp với dòng rượu champagne này.

Rượu sâm panh Champagne Billecart-Salmon Brut Blanc de Blancs 1

Đọc vị tính cách của người nhận để tặng quà Champagne Billecart Salmon Blanc de Blancs

Đôi khi chúng ta chọn quà tặng cho bạn bè, người thân tùy theo tính cách của người được nhận. Trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, các lễ kỉ niệm quan trọng, tân gia lên nhà mới, các bạn có thể chọn Champagne Billecart Salmon cho những người có tính cách thanh lịch, tinh tế, vui vẻ và hài hước.

Có cần tủ bảo quản riêng cho Champagne Billecart Salmon?

Khi sưu tập rượu vang, bạn cần thực sự quan tâm đến điều kiện bảo quản rượu bởi nếu bảo quản sai sẽ dẫn đến hỏng rượu, hương vị sẽ kém đi rất nhiều. Điều kiện bảo quản rượu vang tốt nhất là nhiệt độ ổn định không biến động ở khoảng 12-14 độ C, độ ẩm 60-70 độ, không có ánh sáng và tia tử ngoại UV tác động lên chai, không có mùi, không có chấn rung hay sóng điện từ. Do đó, để bảo quản rượu vang hay champagne tốt nhất nên có tủ bảo quản rượu chuyên dụng. Trong trường hợp không có tủ bảo quản, bạn hãy để ở khu vực mát, ít biến thiên nhiệt độ và chỉ nên lưu trữ vang vài ba tháng. Nếu sử dụng trong vòng 1 tháng có thể trữ trong ngăn tủ mát và đặt chai nằm ngang. Nếu không có điều kiện bảo quản rượu vang tại nhà, bạn cũng không cần lo lắng, vì WINECELLAR.vn sở hữu hệ thống hầm rượu vang ở Hà Nội, Đà Nẵng, và Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ cần gọi hotline chúng tôi sẽ tư vấn vào giao hàng cho bạn trong thời gian ngắn nhất.

Các chuyên gia đánh giá về Champagne Billecart Salmon Blanc de Blancs

  • 93 điểm – Wine Enthusiast: Được làm từ những trái nho Chardonnay ở Côe de Blancs, dòng sâm panh tuyệt đẹp này thanh thoát và đầy hương khoáng chất, với cấu trúc sắc nét và vị chua dễ chịu. Tinh tế và đầy phong cách.
  • 92 điểm Robert Parker’s Wine Advocate: Dòng champagne này tỏa hương của bánh mỳ vừa nướng, quả đào mơ tươi rói, tinh dầu chanh bưởi, và đá ẩm. Vị đậm vừa với vị khoáng chất tinh tế, vị trái quả quyến rũ. Hương vị tươi sáng và sắc nét.
  • 92 điểm – Wine Spectator: Rapierlike acidity defines this lip-smacking version, with rich notes of grilled nut, melon and apricot fruit, grated ginger and lemon curd gaining momentum. It’s sleek and racy, with a lively mousse and a long, mineral-tinged finish. (AN) Inner quote mark (12/2020)

Những câu hỏi thường gặp

Địa chỉ các cửa hàng của WINECELLAR.vn ở đâu

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến sản phẩm của WINECELLAR.vn.

Quý khách có thể tìm kiếm cửa hàng mua rượu vang của WINECELLLAR.vn tại Hà Nội:

  • 78 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy: 02435379777
  • 88 Đào Tấn, Ba Đình: 02432262599
  • 246 Hoàng Ngân, Cầu Giấy: 02439037888
  • 43 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm: 02432047097

Tại thành phố Đà Nẵng:

  • 172 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê: 02363996588

Tại thành phố Hồ Chí Minh:

  • 188 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1: 02838237197
  • 253 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3: 02838435368
  • 58 Song Hành, thành phố Thủ Đức
Làm sao để chọn được chai vang phù hợp nhất
  • Trò chuyện trực tiếp với chúng tôi chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị dòng vang phù hợp nhất để thưởng thức
  • Liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 094 669 8008 để được tư vấn nhanh nhất có thể
  • Xem thêm các bài viết, tin tức về rượu vang tại https://winecellar.vn/tin-tuc/
Những hình thức thanh toán tại Winecellar.vn

Những thông tin, nội dung trên website chỉ mang tính chất giới thiệu sản phẩm. Chúng tôi không bán hàng trực tuyến ! Quý khách mua hàng xin vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc ghé thăm Hệ thống cửa hàng WINECELLAR.vn để chọn mua rượu vang ngon và giá tốt.

Thời gian giao hàng trong bao lâu?

Ngay sau khi tiếp nhận được yêu cầu từ quý khách, chúng tôi sẽ chuẩn bị, đóng gói sản phẩm nhanh nhất có thể để đem tới tận tay quý khách một cách sớm nhất. Thông thường tại nội thị các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, thời gian giao hàng thường trong tối đa 5h, đối với các tỉnh khác thời gian tối đa thường là 1-2 ngày.

Liệu có thể nếm thử vang trước khi yêu cầu về sản phẩm?

Tại WINECELLAR.vn, chúng tôi luôn có các buổi FREE TASTING tại hệ thống cửa hàng hoặc thông qua đội ngũ tư vấn viên chuyên sâu về rượu vang. Hãy đăng ký tham gia để thử nếm và lựa chọn dòng vang phù hợp nhất.

Chương trình thưởng thức vang kèm đồ nguội MIỄN PHÍ

Tại hệ thống cửa hàng WINECELLAR.vn, chúng tôi tặng MIỄN PHÍ đồ nguội (Jamon Iberico, Salami, Phomai, Bánh mì...) tới quý khách khi thưởng thức vang tại Tasting Room. Hãy đăng ký, đặt bàn để tận hưởng trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại WINECELLAR.vn