rượu vang Moscato d’Asti – Hương vị ngọt ngào khó quên

rượu vang moscato d'asti

Rượu vang Moscato d’Asti – Hương vị ngọt ngào quyến rũ vùng Piedmont

Thật khó để cưỡng nổi hương vị ngọt ngào đầy quyến rũ của Moscato d’Asti. Dòng rượu vang này được biết đến là một trong những loại vang thuộc phân loại cao cấp nhất tại Ý – phân loại DOCG.

 

Những chai vang này được làm từ giống nho Moscato Bianco (Muscat Blanc à Petits Grains) – một loại nho có hàng ngàn năm tuổi (và có khi còn lâu năm hơn cả nho Cabernet Sauvignon

 

Xem thêm: Giống nho Muscat – Moscato

 

Loại rượu vang trắng hương vị thơm ngon, ngọt ngào của Ý này được hầu hết người uống rượu vang yêu thích. Điều này đơn giản chỉ vì dòng vang nàny rất dễ uống cùng hương vị ngọt ngào như mật ong với một chút sủi tăm nhẹ nhàng đủ để chiếm trọn sự yêu thích của bất kỳ thực khách nào.

 

rượu vang moscato d'asti

 

Hương vị đặc trưng của rượu vang Moscato d’Asti

Nổi bật lên là hương thơm ngọt ngào của đào, nho tươi, mùi hoa cam và lát chanh Meyer. Hương vị tạo điểm nhấn đến từ vị chua và những gợn bọt nhẹ nhàng. Một loại rượu vang bán sủi tăm (half-sparkling) đem lại cảm giác vị ngọt nhẹ nhàng. Mặc dù một chai vang Moscato d’Asti thông thường có hàm lượng 90-100 g/L lượng đường dư (tương đương 1 lon coca có khoảng 115 g/L đường dư)

 

Dòng vang có vị ngọt này có nồng độ cồn thấp đáng ngạc nhiên. Những chai vang thông thường chỉ có nồng độ 5,5% thể tích (ABV). Để đưa ra so sánh với những chai vang thông thường có nồng độ 12% ABV, có thể thấy dòng vang này là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những bữa tiệc nhẹ.

 

Lưu ý khi thưởng thức:

  • Nên ướp lạnh duy trì ở nhiệt độ lạnh (3-10ºC)
  • Sử dụng ly rượu vang trắng hoặc ly rượu vang sủi
  • Hãy uống niên vụ mới nhất

 

Gợi ý một số dòng vang Moscato d’Asti tại Việt Nam

Từ sự tư vấn nhiệt tình của những chuyên gia thử nếm rượu vang hàng đầu, Winecellar xin giới thiệu tới quý khách, bạn đọc những dòng rượu vang Moscato d’Asti được lựa chọn kỹ lưỡng về hương vị, nguồn gốc xuất xứ, kiểm định chất lượng và ngon tuyệt vời tại Việt Nam:

CASCINETTA VIETTI MOSCATO D’ASTI

 

Rượu vang Cascinetta Vietti Moscato d'Asti
Rượu vang Cascinetta Vietti Moscato d’Asti

 

Tasting notes:

  • Rượu có màu vàng rơm và một chút bong bóng sủi tăm (semi-sparkling). Chai rượu Moscato d’Asti này có hương thơm mãnh liệt của đào, cánh hoa hồng và gừng. Trong vòm miệng thể hiện hương vị ngọt ngào đặc trưng và một chút bong bóng sủi với vị acid nhẹ nhàng. Chất rượu hài hòa, phức hợp và hậu vị đem theo hương vị của mơ tươi

 

Muray Moscato D’asti

 

Rượu vang Muray Moscato d'Asti
Rượu vang Muray Moscato d’Asti

 

Tasting notes:

  • Rượu có màu vàng rơm với hương thơm đặc trưng của giống nho Muscat (còn gọi là Moscato). Hương thơm ngọt ngào từ mật ong, hoa hồng, hoa chanh cùng hoa keo acacia. Thưởng thức rượu cảm nhận vị ngọt, thơm cùng một cấu trúc truyệt vời. Đây là dòng rượu vang trắng kết hợp tuyệt vời với mì ống xào và là thức uống khai vị tuyệt vời.

 

G.D.Vajra Moscato d’ asti

 

Rượu vang G.D.Vajra Moscato d’ asti
Rượu vang G.D.Vajra Moscato d’ asti

 

Tasting notes

  • Rượu có màu vàng nhạt với những gợn bọt tinh tế, dai dẳng và tràn ngập hương kem. Hương thơm của quả hạch như mơ và đào cùng với hương vị cam quýt được theo sau bởi hương thảo mộc. Trong vòm miệng có đầy đủ hương vị bán ngọt (semi-sweet) và những gợn bọt nhẹ nhàng. Đây thực sự là chai rượu có vị ngọt nhẹ, tươi mới lan tỏa trong vòm miệng. Hương vị thể hiện rõ rét của trái đào và mơ một cách độc đáo và một hậu vị rõ ràng, tươi mới. Chai rượu này kết hợp tuyệt vời với các món tráng miệng như bánh hoặc hoa quả

 

Xem thêm:

 


 

WINECELLAR.vn
Website: www.winecellar.vn
Email: info@winecellar.vn
Facebook: www.facebook.com/winecellar.vn/
Hệ thống cửa hàng: www.winecellar.vn/lien-he/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *